Công viên sinh thái ở Trung Quốc phải đóng cửa vì du khách vặt trụi hoa sen

Hoàng Hằng 18:36 04/07/2019

Công viên sinh thái và văn hóa Long Kiều ở tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc buộc phải đóng cửa đến hết năm nay vì đầm sen bị khách tham quan hái trụi.

Công viên sinh thái và văn hóa Long Kiều ở tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc buộc phải đóng cửa đến hết năm nay vì đầm sen bị khách tham quan hái trụi

Công viên sinh thái và văn hóa Long Kiều ở Trung Quốc đã đóng cửa từ hồi tháng 3 để xây dựng hệ thống dẫn nước và sẽ sớm mở cửa trở lại. Địa điểm du lịch này nổi tiếng với những cánh đồng hoa sen rộng khoảng 250.000 m2.

Công viên sinh thái ở Trung Quốc phải đóng cửa vì du khách vặt trụi hoa sen

Khách tham quan hái trộm hoa sen ở công viên Long Kiều, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: SCMP, Vnexpress

Tuy nhiên, bắt đầu mùa hoa nở vào tháng trước, hàng trăm người đã đổ dồn về công viên và hái trộm hoa. Điều này khiến cho các nhà quản lý quyết định đóng cửa công viên đến hết năm nay.

Theo chia sẻ của quản lý công viên sinh thái Long Kiều, mỗi ngày công viên này bị khoảng 200 đến 300 người được cho là đột nhập vào công viên hái hoa, khiến công ty quản lý phải tăng cường nhân viên đi tuần. Hoạt động xây dựng tại công viên gần như đã hoàn thành nhưng không biết đến khi nào mới mở cửa lại vì hiện tại đã không còn một bông hoa nào nữa.

Những bức ảnh và video quay cảnh người dân đang hái trộm hoa sen hiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc và gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ. "Ngay cả hàng rào cao nhất cũng không thể ngăn cản những người thiếu ý thức. Giống như bạn chẳng bao giờ có thể đánh thức một người giả vờ ngủ vậy", một người dùng viết. "Chỉ có hình phạt nặng mới có thể ngăn chặn những kẻ tham lam này", một người khác bình luận.

Theo Thủy Bích (t/h)/Tổ quốc