Chùa Nam Sơn Đà Nẵng - Tiên cảnh chốn ngoại ô

Mỹ Trinh 20:18 16/07/2019

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch có nhiều điểm du lịch tâm linh nhất cả nước. Nếu như bạn đã từng vãn cảnh chùa Linh Ứng Sơn Trà, đã ghé thăm Linh Ứng Ngũ Đài Sơn thì Chùa Nam Sơn Đà Nẵng sẽ là một địa điểm rất tuyệt vời để bạn lên lịch tham quan vào mùa hè này đấy.

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch nhất là du lịch tâm linh thì chắc hẳn Đà Nẵng sẽ là một địa điểm mà bạn nên ghé thăm. Ngoài những bờ cát dài đầy nắng, sự hiếu khách vốn có, Đà Nẵng dường như còn là "đất Phật" khi trên địa bàn thành phố có rất nhiều ngôi chùa tuyệt đẹp và Chùa Nam Sơn Đà Nẵng là một ví dụ. Nếu bạn yêu thích những không gian thanh tịnh thì hãy tìm hiểu thêm một chút về chùa Nam Sơn Đà Nẵng thông qua bài viết này nhé.

Sơ lược về chùa Nam Sơn Đà Nẵng

Chùa Nam Sơn Đà Nẵng thuộc địa phận xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành Phố Đà Nẵng. Chùa được xây dựng từ năm 1962, tính đến thời điểm hiện tại, chùa đã có tuổi thọ hơn 50 năm. Tuy vậy, chùa Nam Sơn Đà Nẵng vẫn giữ được nét đẹp riêng của mình bởi chùa luôn được trùng tu và sửa chữa.

Chùa Nam Sơn Đà Nẵng - Tiên cảnh chốn ngoại ô

Để có thể tham quan cảnh chùa Nam Sơn Đà Nẵng, nếu đi từ sân bay, bạn chỉ cần ngồi taxi khoảng 20p bởi chùa nằm ngay ngoại ô thành phố Đà Nẵng.

Khi tham quan chùa Nam Sơn Đà Nẵng, bạn sẽ thấy chùa là một khối kiến trúc nghệ thuật vô cùng độc đáo. Lối kiến trúc này được chính Đại Đức Thích Huệ Phong thiết kế. Bởi được thiết kế bởi chính một người con của đức Phật, do vậy, lối kiến trúc này vừa làm toát lên được vẻ uy nghiêm cũng như thanh tịnh cần có của một không gian Phật giáo.

Những nét đẹp rất riêng của chùa Nam Sơn Đà Nẵng

Ngoài nét đẹp kiến trúc rất riêng của mình, chùa Nam Sơn Đà Nẵng còn khiến khách thập phương siêu lòng bởi những thiết kế trang trí tuyệt đẹp. Ngay từ khi tiến đến cổng chùa, bạn sẽ dễ dàng thấy được những hàng đèn lồng đỏ được treo dọc hành lang đi lại. Đây là một trong những điều khiến khách du lịch rất thích thú bởi nó vừa làm toát lên được vẻ đẹp thanh tịnh của cảnh chùa, vừa khiến cho cảnh bồng lai gần hơn với với trần thế.

Chùa Nam Sơn Đà Nẵng - Tiên cảnh chốn ngoại ô

Đi sâu vào trong, bạn sẽ cảm thấy như lạc vào một tiên cảnh chốn trần gian với những hành lang vượt hồ Phóng Sanh, những tiểu đình sơn son thiếp vàng. Bạn như hóa thân vào những tiên nhân đang tham dự hội bàn đào trong bộ phim kinh điển "Tây Du Kí".

Khu sân vườn chùa Nam Sơn Đà Nẵng cũng là một địa điểm mà bạn nên ghé thăm. Ngoài nét đẹp thiên nhiên hoa lá, bạn còn có những giây phút trầm tư nghiền ngẫm khi bất chợt trong vườn, bạn gặp một điều răn của đức Phật. Đây sẽ là những khoảng thời gian trầm lắng để bạn ngẫm về đời, về người và cả những phép nhiệm màu do triết lý phật Giáo để lại.

Chùa Nam Sơn Đà Nẵng - Tiên cảnh chốn ngoại ô

Chùa Nam Sơn Đà Nẵng còn có rất nhiều kiến trúc độc đáo được chia ra các khu vực như Thiền Viện, hội trường... Với mỗi khu vực khác nhau thì bạn sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Nhưng tựu trung lại, bạn sẽ có những khoảng thời gian cũng như không gian yên tĩnh để tạm quên đi những ưu phiền thường ngày. Vì vậy, nếu bạn có ý định đến với thành phố Đà Nẵng trong mùa hè này thì hãy nhớ ghé thăm chùa Nam Sơn Đà Nẵng nhé.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...