Chùa Đại Tòng Lâm - địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Vũng Tàu

Mỹ Trinh 18:25 16/07/2019

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với những bờ biển đẹp nổi tiếng, những món đặc sản ngon ngây ngất, mà địa phương này còn có những địa điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng. Và nếu bạn là một người yêu thích những địa điểm du lịch tâm linh thì hãy ghé thăm chùa Đại Tòng Lâm nhé.

Nếu nói đến những tỉnh thành nổi tiếng có nhiều các địa điểm du lịch thì chắc chắn Vũng Tàu sẽ là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Không những sở hữu những bãi tắm tuyệt đẹp với biển xanh, nắng vàng mà Vũng Tàu còn là nơi được rất nhiều người lựa chọn để tham quan các điểm du lịch tâm linh. Chùa Đại Tòng Lâm là một địa điểm tham quan du lịch rất nổi tiếng ở Vũng Tàu. 

Chùa Đại Tòng Lâm - địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Vũng Tàu

Chùa Đại Tòng Lâm - Những kỉ lục nơi cửa chùa 

Chùa Đại Tòng Lâm thực chất có tên đầy đủ là Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự. Đây là một ngôi chùa được khai sơn khá lâu (từ năm 1958). Với mục đích xây dựng nơi đây thành một đại tòng lâm quy mô lớn với Phật học Viện để đào tạo các tăng ni về học đạo. Do vậy, chùa Đại Tòng Lâm được xây dựng trên một diện tích rất lớn.

Chùa Đại Tòng Lâm - địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Vũng Tàu

Chùa Đại Tòng Lâm được tọa lạc trên một khu đất có diện tích gần 100 héc ta. Chính điện chùa Đại Tòng Lâm được xác nhận kỷ lục vào năm 2016 là chính điện lớn nhất Việt Nam với chiều dài lên tới 91m và chiều rộng 46m. 

Trước chính điện, các bạn sẽ thấy vô cùng choáng ngợp khi ngoài được ngắm ngàn hoa khoe sắc thì còn được chiêm ngưỡng tượng Phật Di Lặc. Đây là bức tượng được Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là bức tượng Bồ Tát Di Lặc làm bằng đá hoa cương nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Chùa Đại Tòng Lâm - địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Vũng Tàu

Chưa hết, nếu lên tới tầng 2 chính điện, bạn sẽ lại được thấy kỷ lục thức 3. Tầng 2 chính điện thờ 9 pho tượng lớn bằng đá hoa cương bao gồm Di Đà Tam Tôn, Thích Ca Tam Tôn, 2 vị Hộ Pháp và tượng Đạt Ma Tổ sư cùng... 10000 tượng phật nhỏ. Đây nơi thờ nhiều tượng Phật nhất Việt Nam. 

Ngoài ra, khi lên tầng 2, bạn còn có thể thu vào tầm mắt toàn bộ không gian thanh tịnh của chùa Đại Tòng Lâm. Cùng tiếng chuông chùa ngân nga trong gió chiều, bạn sẽ tạm quên đi những xô bồ, căng thẳng ngày thường mà thoải mái hướng tâm mình về đấng giác ngộ.

Chùa Đại Tòng Lâm - địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Vũng Tàu

Cạnh đài tượng Phật Di Lặc, là vường tượng Cực phẩm Cực Lạc với 48 pho tượng đức Phật A Di Đà cũng được tạc từ đá hoa cương. Tiếp tục tham quan, bạn còn được thấy rất nhiều công trình kiến trúc tâm linh có giá trị nghệ thuật cao như tượng Bồ tát Quán Thế Âm đứng trên đầu rồng, hồ Liên Trì cùng tượng Tam thánh, tượng đức Phật nhập niết bàn nằm trên tòa sen... Tất cả những công trình kiến trúc đó tạo nên một không gian phật giáo vô cùng trang nghiêm, bề thế nhưng cũng rất thanh tịnh và đẹp mắt.

Hàng năm, chùa Đại Tòng Lâm tổ chức các khóa tu cho các tăng ni trong địa phương, đây cũng là tâm nguyện ban đầu của Hòa thượng Thích Thiện Hòa - người đã có công xây dựng lên chùa Đại Tòng Lâm. Và cũng chính những ước vọng ban đầu đó, chùa Đại Tòng Lâm lại xác lập thêm một kỷ lục nữa, đó là số người tham gia học tập tại chùa để đem những triết lý Phật Giáo đến gần hơn với con người, giúp cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ

Loading...