Cây cô đơn trong phim "Mắt Biếc" tan tác sau cơn bão lớn tại Huế

Mỹ Linh 14:28 18/09/2020

Hình ảnh cây cô đơn trơ trụi, không còn tán lá xanh mơn mởn sau khi bị cơn bão số 5 càn quét khiến nhiều cư dân mạng tỏ ra tiếc thương cho nơi từng là địa điểm "sống ảo" cực hot này.

Ngôi làng Hà Cảng nằm cạnh dòng sông Bồ, cách thành phố Huế chừng 20 km được xem là một trong số ít những làng quê Huế vẫn giữ được nét mộc mạc, giản dị đậm chất "ngày xưa". Hình ảnh con đường đất rộng dài, đồng lúa xanh bát ngát, những lũy tre đầu làng, những ngôi nhà với lớp tường gạch cổ kính và "lão hóa" theo thời gian đã thành công phác họa nên khung cảnh hữu tình. Chính vì những lý do trên mà đạo diễn Victor Vũ đã chọn Hà Cảng này làm bối cảnh cho bộ phim đình đám được ra mắt vào cuối năm 2019 - "Mắt Biếc".

Điểm nổi bật của làng Hà Cảng chính là cây ngô đồng hay còn gọi là cây cô đơn, sau này còn có cái tên thân thương hơn là cây "mắt biếc". Thời điểm bộ phim được công chiếu, cây "cô đơn" này bỗng chốc lại đông đúc khi hằng ngày từng đoàn xe gắn máy, xe hơi,... kéo về đây để lưu lại những bức ảnh đẹp.

Cây cô đơn trong phim Mắt Biếc tan tác sau cơn bão lớn tại Huế
Cây "cô đơn" trở nên nổi tiếng sau bộ phim "Mắt Biếc"
Cây cô đơn trong phim Mắt Biếc tan tác sau cơn bão lớn tại Huế
Tán lá rộng và xum xuê, "một mình một cõi" trên đồng cỏ rộng bát ngát làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của cây ngô đồng
Cây cô đơn trong phim Mắt Biếc tan tác sau cơn bão lớn tại Huế
Cây "cô đơn" đã không còn cô đơn khi có rất nhiều bạn trẻ đến đây để chụp hình check-in

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp, người dân không còn thoải mái tự do đi du lịch nên không gian xung quanh gốc cây lại quay về trạng thái "cô đơn". Tưởng rằng được yên tĩnh sau bao ngày làm "mẫu cây" thì mới đây cơn bão số 5 đã càn quét qua tỉnh Thừa Thiên - Huế khiến cho một số nhà bị tốc mái. Hình ảnh cây "Mắt Biếc" được chụp lại sau cơn bão khiến nhiều người xuýt xoa tiếc nuối.

Cây cô đơn trong phim Mắt Biếc tan tác sau cơn bão lớn tại Huế
Hình ảnh cây "mắt biếc" sau cơn bão số 5 càn quét qua làng Hà Cảng.

Theo tnn, Thế Giới Trẻ