Bãi tắm Hoàng Hậu - Bãi tắm của những tích truyện

Mỹ Trinh 15:44 13/07/2019

Chỉ nghe tên bãi tắm Hoàng Hậu thôi thì chúng ta cũng đã lờ mờ thấy được sự "sang chảnh" của bãi tắm này. Tuy nhiên, ngoài cái tên cùng với những sự tích đi kèm thì phong cảnh của bãi tắm Hoàng Hậu cũng rất đẹp và nên thơ đấy nhé.

Hè này, nếu bạn và gia đình lựa chọn Quy Nhơn là địa điểm du lịch thì chắc hẳn, bãi tắm Hoàng Hậu sẽ là một nơi rất thích hợp để bạn tham quan. Bởi đến đây, ngoài việc được trầm mình trong làn nước mát rượi thì bạn cũng sẽ được tìm hiểu rất nhiều những sự tích kì thú về bãi tắm này. Và nếu tò mò, hãy tự tìm hiểu một chút bí mật về bãi tắm Hoàng Hậu thông qua bài viết này của Yeah1 nhé.

Bãi tắm Hoàng Hậu - truyện kể và lịch sử

Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 3km về phía Đông Nam, bãi tắm Hoàng Hậu là một trong những bãi biển khá hoang sơ. Chính vì vậy, so với những bãi biển khác thì bãi Hoàng Hậu tuy ít nhộn nhịp hơn nhưng bù lại, chất lượng môi trường cũng như cảnh quan lại được bảo tồn tốt hơn rất nhiều.

Bãi tắm Hoàng Hậu - Bãi tắm của những tích truyện

Bãi tắm Hoàng Hậu đầu tiên có tên gọi khác là Bãi Trứng.Có cái tên như vậy bởi bởi bãi biển nơi đây không chỉ là những bờ cát trải dài mà nó còn có những hòn đá tròn nhẵn nhụi do tác động mài mòn của sóng biển. Những hòn đá bị mài mòn theo năm tháng trông như những trái trứng đủ kích thước nên cái tên Bãi Trứng ra đời từ đó.

Tuy nhiên, cách đây gần 100 năm thời mảnh đất hình chữ S này còn nằm dưới quyền cai trị của vua chúa. Khi vua Bảo Đại cho xây dựng một tòa biệt thự tại đây để nghỉ dưỡng thì chính Nam Phương Hoàng Hậu đã chọn bãi tắm này là bãi tắm của riêng mình. Cái tên bãi tắm Hoàng Hậu ra đời từ đó.

Bãi tắm Hoàng Hậu - Bãi tắm của những tích truyện

Đến với bãi tắm Hoàng Hậu, các bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ với những bãi đá, ghềnh đá trải dài cùng làn nước trong xanh, mát rượi. Và nếu bạn là một fan của bộ môn leo núi thì ghềnh Ráng cũng sẽ là một mục tiêu để bạn chinh phục. Khi lên tới đỉnh ghềnh Ráng bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh những bãi biển xanh màu ngọc bích, những đoàn thuyền đánh cá nhấp nhô... Vẻ đẹp đó tựa như một bức tranh thủy mặc đẹp tuyệt vời mà "nghệ nhân" vẽ lên tác phẩm này chính là trời đất nước Nam ta.

Những điểm tham quan ở bãi tắm Hoàng Hậu

Ngoài việc được thỏa mái vẫy vùng trong làn nước mát của bãi tắm Hoàng Hậu, chinh phục Ghềnh Ráng thì còn một vài nơi rất thu hút khách du lịch, đó là mộ và vườn hoa Hàn Mạc Tử.

Chắc có lẽ bạn không còn xa lại gì với những vần thơ của vị thi sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh này. Để tưởng nhớ ông thân nhân ông đã đưa ông về à an táng ở Ghềnh Ráng. Gần đó cũng là vườn hoa mang tên ông. Đây là một địa điểm rất đẹp với trăm hoa đua nở theo mùa và cả những câu thơ còn mãi với thời gian được tạc trên bia đá của nhà thơ tài hoa nhưng bạc mệnh này.

Bãi tắm Hoàng Hậu - Bãi tắm của những tích truyện

Du lịch bãi tắm Hoàng Hậu bạn còn có dịp thưởng thức những món ăn đặc sản của đất Quy Nhơn. Có thể kể đến một số món như cua Huỳnh đế, bánh hỏi Diêu Trì, nem chợ huyện, bún tôm... Đây sẽ là một trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời và thú vị dành cho bạn và gia đình khi ghé thăm mảnh đất Bình Định đầy nắng và gió này.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ