Bãi dâu Vũng Tàu - điểm đến bình yên

Mỹ Trinh 19:07 12/07/2019

Nếu các bạn đã ngán ngẩm với tiếng còi xe, những deadline bù đầu hay không khí ôi nhiễm thì hãy bỏ lại tất cả phía sau một vài ngày, xách vali lên và đến với bãi dâu Vũng Tàu, rất có thể bạn sẽ tìm được bình yên ở đó.

Mùa hè đã đến cùng với cái nắng chói chang và một công việc bận rộn luôn khiến bạn muốn "nổi điên" với tất cả. Và nếu đi du lịch là cách bạn xả stress thì hãy tự tạo cho mình một kì nghỉ, và lựa chọn cho mình một điểm đến thật bình yên và đẹp đẽ. Nếu bạn đang ở Sài Gòn và không muốn đi xa thì Bãi Dâu Vũng Tàu sẽ là một điểm đến vô cùng thích hợp đấy.

Bãi Dâu Vũng Tàu - Vẻ đẹp nguyên sơ

Bà Rịa - Vũng Tàu có rất nhiều bãi tắm nổi tiếng với những "phong cách" rất riêng biệt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cảm nhận một vẻ đẹp yên bình và kín đáo thì bãi Dâu Vũng Tàu sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Trước đây, người ta gọi Bãi Dâu là Bãi Vũng Mây bởi bãi Dâu nằm nép giữa chân  ngọn núi lớn, do đó, nơi đây thường xuyên có rất nhiều mây rừng. Điều này tạo nên rất nhiều cảnh quan thiên nhiên rất đẹp và thơ mộng.

Bãi dâu Vũng Tàu - điểm đến bình yên

Bãi Dâu là một bãi biển có địa hình lòng chảo và được ôm ấp bởi triền núi lớn, xung quanh bãi Dâu có rất nhiều cây cối càng khiến cho địa điểm này có một địa thế phong thủy rất đẹp: lưng tựa núi, mặt hướng biển. Người ta thường ví bãi Dâu như một cô gái e thẹn trong vòng tay của rừng núi đại ngàn. Cái yên bình, hiền hòa của biển quyện lẫn với vẻ hùng dũng mạnh mẽ của núi rừng sẽ khiến bạn rất thích thú và mê mẩn.

Những điểm bạn nên đến khi đi du lịch Bãi Dâu Vũng Tàu

Tất nhiên, đến với Bãi Dâu Vũng Tàu, vui đùa trong làn nước biển trong xanh là điều quan trọng nhất, nhưng hãy bớt chút thời gian để khám phá, có rất nhiều điểm du lịch rất tuyệt vời xung quanh bãi Dâu đấy:

Đức mẹ bãi Dâu

Dù bạn là một con chiên ngoan đạo hay một khách du lịch thì Đức Mẹ bãi Dâu vẫn là một điểm thăm thú vô cùng tuyệt vời. Đây là một tổ hợp công trình kiến trúc bao gồm đền thánh và tượng Đức Mẹ Maria cao gần 30m.

Bãi dâu Vũng Tàu - điểm đến bình yên

Để lên tới đỉnh núi Lớn, bạn cần vượt qua một chặng đường bao gồm 14 chặng đường thánh giá của Chúa. Khi lên tới đỉnh núi và cũng là đích Thánh Giá, bạn sẽ nhận được một "phần thưởng" là có thể ngắm nhìn toàn cảnh bãi Dâu đầy thanh bình và dịu dàng này.

Thích Ca Phật Đài

Nếu bạn yêu thích những triết lý Phật Giáo thì hãy rẽ sang phía Bắc sườn núi Lớn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một quần thể kiến trúc Phật Giáo đồ sộ. Thích Ca Phật Đài là một khuôn viên bao gồm rất nhiều chùa khác nhau như chùa Hộ Pháp, Di Lặc, Viên Thông và Thiền Lâm cùng các cụm vườn tượng khác nhau. Nổi bật trong đó là tượng Đức Phật Thích Ca Mầu Ni tọa thiền.

Bãi dâu Vũng Tàu - điểm đến bình yên

Thích Ca Phật Đài là một kiến trúc vô cùng độc đáo với 3 tầng kiến trúc. Tầng thấp nhất là khu Tam Quan và vườn hoa, tầng thứ 2 là khu trưng bày truyền thống và cuối cùng là khu Thiền Lâm Tự và Phật Tích. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Kim Phật Tổ cao 10m.

Ngọc Tú, theo Thế Giới Trẻ