Yeah1 ra mắt kênh truyền hình UM Channel

Phuong Thao 19:55 22/06/2018

Yeah1 sẽ cùng với Universal Music Group đẩy mạnh hoạt động của các dự án liên quan đến âm nhạc, giải trí và truyền thông tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Ngày 21/6 Yeah1 Group đã ký kết hợp tác với Universal Music Group về đa dự án cho Âm nhạc, Giải trí và Truyền thông

Yeah 1 Group (YEG) là một trong những hệ sinh thái đa phương tiện lớn nhất ở Việt Nam. YEG sở hữu các kênh truyền hình, điều hành một trong những doanh nghiệp phim lớn nhất Việt Nam, sở hữu mạng đa kênh YouTube lớn nhất ở châu Á, có một doanh nghiệp xuất bản kỹ thuật số chiếm ưu thế cũng như quản lý tài năng và những gương mặt có sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

YEG, mặc dù có trụ sở tại Việt Nam nhưng có lượng người xem trên nền tảng kỹ thuật số từ hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới và đang mở rộng để trở thành một lực lượng toàn cầu trong sản xuất và phân phối nội dung.

Mục tiêu hướng đến đó là trở thành công ty giải trí và truyền thông hàng đầu ở Đông Nam Á, với cách tiếp cận độc đáo không chỉ thu hút thị trường địa phương mà còn sử dụng nội dung và kỹ năng của thị trường địa phương để nắm bắt thị trường toàn cầu.

Về phía Universal Music Group (UMG) là công ty hàng đầu thế giới về giải trí trên nền tảng âm nhạc, với một loạt các doanh nghiệp hợp tác vào việc ghi âm, xuất bản âm nhạc, sản phẩm đi kèm và nội dung nghe nhìn tại hơn 60 quốc gia.

Với danh mục các bản ghi âm và bài hát toàn diện nhất trên mọi thể loại âm nhạc, UMG xác định và phát triển các nghệ sĩ và sản xuất và phân phối âm nhạc thành công và được đánh giá cao nhất trên thế giới. Cam kết với nghệ thuật, đổi mới và tinh thần hợp tác kinh doanh, UMG khuyến khích phát triển dịch vụ, nền tảng và mô hình kinh doanh để mở rộng cơ hội nghệ thuật và thương mại cho các nghệ sĩ của chúng tôi và tạo nên những trải nghiệm mới mẻ cho người hâm mộ.

Sau khi kí kết hợp tác, Yeah1 Group và Universal Group sẽ cùng thực hiện chung những dự án sau:

Xây dựng kênh truyền hình UM Channel Việt Nam

 Đồng hợp tác tạo nên một kênh truyền hình có tên là UM Channel. Nội dung của kênh UM Channel sẽ bao gồm: Music video, Tin tức giải trí quốc tế và Việt Nam, các buổi live concert, Hậu trường MV, Chuyên đề về nghệ sĩ, Review phim điện ảnh, những chương trình mang tính tương tác với người xem v.v.. Thời lượng phát sóng chính của kênh sẽ gồm 70% về nhạc và 30% dành cho các thể loại khác.

Nội dung sẽ xoay quay các nghệ sĩ quốc tế, các nghệ sĩ trong khu vực thuộc quyền quản lý của UMG cùng các nghệ sĩ V-Pop đang hợp tác với Yeah1.

Ngoài những nội dung trên, kênh UM Channel cũng sẽ có những chương trình và nội dung đặc biệt được hợp tác bởi Yeah1 cùng với UMG, ví dụ như: Các cuộc thi tìm kiếm tài năng, các chương trình trò chuyện đặc biệt với nghệ sĩ quốc tế, những hình ảnh độc quyền của nghệ sĩ Việt tại các sự kiện quốc tế, v.v..

 UM Channel cũng đã chọn được 3 đại sứ của kênh là Minh Hằng, Isaac và Vũ Cát Tường. Hy vọng rằng với sự hợp lực từ Universal Music, Yeah1 và Global Tunes thì 3 đại sứ kênh sẽ có những thành công hơn nữa trong tương lai.

Phát triển nghệ sĩ Việt Nam trên toàn cầu

Yeah1, UMG và Global Tunes sẽ hợp tác đồng ký kết với các nghệ sĩ Việt Nam để phát triển, quảng bá hình ảnh, những sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ này trên toàn cầu, thông qua các nền tảng của cả 3 bên.

Vai trò và vị trí của 3 bên trong việc phát triển và quảng bá nghệ sĩ được thống nhất như sau: Yeah1 sẽ là đơn vị phụ trách ký kết và quản lý nghệ sĩ, Global Tunes là nền tảng công nghệ toàn cầu và UMG sẽ là đơn vị giữ bản quyền toàn cầu.

Nghệ sĩ đã ký sẽ được giới thiệu trên kênh UM Channel và các kênh truyền hình khác thuộc quyền quản lý của Yeah1 tại Việt Nam.

Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà Yeah1, UMG và Global Tunes sẽ có kế hoạch quảng bá.

YouTube và MCN

Yeah1, UMG và Global Tunes sẽ hợp tác để cùng ký hợp đồng với các Influencers và YouTubers từ khắp Châu Á. Cách thức hoạt động sẽ tương tự như với Dự án 2.

Vai trò và vị trí của 3 bên trong việc phát triển và quảng bá cho các sản phẩm của influencers và YouTubers được thống nhất như sau: Yeah1 sẽ là MCN và cung cấp nền tảng cho Influencers và Youtubers hoạt động; UMG và Global Tunes sẽ hợp tác để quản lý và quảng bá Influencers và Youtubers.

Các nghệ sĩ, influencers và YouTubers đã ký với Yeah1 hoặc đang nằm trong network của Yeah1 sẽ được sử dụng không hạn chế kho nhạc và âm thanh khổng lồ của UMG trong việc tạo ra những nội dung của mình trên YouTube và Facebook. Ví dụ như: cover lại một bài hát, sử dụng bài hát làm nhạc nền cho phim, clip v.v...

Theo Yeah1/Infonet

Loading...