Yeah1 Cinema - Bước tiến mới trong kinh doanh rạp chiếu phim

Nhi Huỳnh 17:24 15/05/2018

Yeah1 Cinema là dự án kinh doanh mới của tập đoàn truyền thông Yeah1, cung cấp hiệu quả dịch vụ quảng cáo tại rạp, thúc đẩy sự phát triển điện ảnh Việt nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Từ lâu, rạp chiếu phim là lĩnh vực kinh doanh đặc thù, riêng biệt, là sân đấu của những “ông lớn” ngành giải trí, am hiểu cả về thị hiếu người xem lẫn thị trường phim ảnh.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực phát hành phim, lợi nhuận của các rạp phim không chỉ đến từ doanh thu bán vé, mà còn nhờ khai thác các chất liệu quảng cáo - tiếp thị.

“Nhiều người có suy nghĩ các rạp chiếu có lời từ việc kinh doanh phim. Tuy nhiên, nguồn thu từ bán vé đôi khi chỉ đủ trang trải cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng, mặt bằng, nhân viên... Để tái đầu tư hoặc chi trả cho bản quyền các phim bom tấn, các rạp còn phải đẩy mạnh khai thác quảng cáo - tiếp thị cho các nhãn hàng, thương hiệu”, chuyên gia nhận xét.

Tuy nhiên, không phải hệ thống rạp nào cũng đủ nhân lực, thời gian và khả năng tài chính để đầu tư khai thác quảng cáo.

Trước thực trạng đó, tập đoàn truyền thông Yeah1Network triển khai dự án kinh doanh Yeah1Cinema. Đơn vị sẽ đảm nhận vai trò trung gian giữa hệ thống rạp và nhãn hàng, giúp các rạp chiếu phim khai thác tối đa lợi nhuận từ quảng cáo, tiếp thị.

Theo Yeah1Cinema, đối với các hệ thống rạp tên tuổi đặt tại 2 thành phố lớn nhất toàn quốc là HCM và HN thì công tác kinh doanh quảng cáo diễn ra khá hiệu quả. Nhiều nhãn hàng tiêu dùng và nhãn hàng công nghệ chọn chi số tiền lớn để quảng bá sản phẩm đến khách hàng đi xem phim.

Tuy nhiên, phân khúc rạp đặt tại các tỉnh thành khác ngoài TP HCM và Hà Nội chưa triển khai triệt để mô hình này. Do đó, Yeah1 Cinema sẽ xây dựng kế hoạch dài hơi nhằm kết nối các rạp chiếu này với tệp khách hàng rộng lớn, từ đó giúp rạp tăng doanh thu, doanh nghiệp mở rộng thị phần và người tiêu dùng có nhiều cơ hội tiếp cận sản phẩm mới.

Yeah1 Cinema tự tin về dự án bởi nhiều ưu điểm. Cụ thể, hình thức quảng cáo tại rạp phim có mật độ tiếp cận khách hàng khá cao. Khi xem quảng cáo ở các loại hình khác như website hoặc TV, người xem có thể dễ dàng bỏ qua bằng thao tác tắt. Trong khi đó, quảng cáo tại rạp phim có phần “bắt buộc” nhưng với tâm trạng thoải mái và yếu tố màn hình lớn, đèn tắt và âm thanh nổi… nên người xem sẽ dễ tiếp nhận và ghi nhớ thông tin quảng cáo nhiều hơn hơn. Theo khảo sát của AC Nielsen tháng 01/2017, 90% người xem quảng cáo tại rạp, 36% người tìm mua sản phẩm.

Bên cạnh đó, Yeah1 Cinema chú trọng cung cấp đa dạng cho các hình thức quảng cáo khác tại rạp như trình chiếu các đoạn video trước khi vào phim, thương hiệu còn có thể xuất hiện trên bao bì bắp rang, nước uống, vé xem… hoặc xuất hiện ở những khu vực sảnh đợi, thang máy thông qua màn hình LCD, cổng rạp hoặc buồng chụp ảnh…

Hiện dự án mới triển khai được ba tháng nhưng Yeah1 Cinema đã sở hữu quyền khai thác quảng cáo của 26 rạp chiếu phim trên toàn quốc. Mục tiêu tới cuối 2018 chạm mốc 40 rạp. 

Hãy mở ra cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng trên hệ thống kênh quảng cáo tại Rạp chiếu phim của Yeah1Cinema qua:

Hotline: (+84) 938 226 898 – Mrs. Phụng

Email: adcinema@yeah1.vn

Credential 2018 Yeah1Cinema

Theo Infonet 

Loading...