Xuất hiện thông tin mới vụ "cây hoa hồng đắt giá bị người lạ đánh ô tô vào tận nhà cuỗm mất"

Phuong Thao 09:51 19/03/2018

Ngày 18/03, chỉ sau 3 ngày đăng tải, một nhà dân ven đường quốc lộ 6 đã cung cấp đoạn clip và hình ảnh từ camera an ninh, ghi lại cảnh một chiếc xe bán tải màu đỏ chở theo một cây hoa hồng lớn đi từ khu vực nhà em Hà Văn Lương ra ngoài (chủ nhân cây hoa hồng - PV).

10 năm chăm sóc hồng cổ 20 tuổi, trộm đánh ô tô vào tận nhà cuỗm mất 

Ngày 15/03, em Hà Văn Lương (SN 1998) dân tộc Thái, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết ''khoảng 8-10h cùng ngày, một chiếc ô tô bán tải màu đỏ đã vào nhà của tôi đào cây hoa hồng cổ và mang đi mất. Vì khi đó ở nhà chỉ có ông tôi đã 100 tuổi nên ông cũng không biết. Tầm 12h trưa đi làm về, tôi mới phát hiện cây hoa hồng trước cửa "không cánh mà bay"".

Khi phát hiện cây hoa hồng bị mất, cho đến thời điểm hiện tại, Lương vẫn cảm thấy rất buồn. "Cây hoa hồng cổ này được bố tôi lấy từ nhà một người anh em cách đây 20 năm, sau đó tôi cũng đã chăm sóc được khoảng 10 năm. Hồi trước, có người trả 30 triệu đồng nhưng tôi không bán. Đối với tôi, nó như một người bạn và là một thành viên trong gia đình. Hôm biết mất cây, cả nhà tôi đã khóc như mất đi một thành viên trong gia đình vậy".

Lương cho hay, những người ở thị trấn đi đường có kể lại với cậu rằng, khoảng 16h chiều cùng ngày, họ thấy chiếc xe bán tải màu đỏ chở một bụi hồng đỏ đi ngược lên Sơn La. Tuy nhiên, Lương cho rằng không có bằng chứng cụ thể chứng minh đó là cây hồng vừa bị mất cắp.

Người dân trích xuất camera an ninh, phát hiện chiếc xe ô tô bán tải màu đỏ khả nghi chở theo cây hoa giống của em Lương.

Thông tin cây hoa hồng cổ của em Lương bị mất, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Những bài viết liên quan đến cây hoa hồng, đều nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ từ cư dân mạng với quyết tâm tìm ra kẻ đã lấy mất cây hoa hồng của em Lương.

Ngày 18/03 chỉ sau 3 ngày đăng tải, một nhà dân ven đường quốc lộ 6 đã cung cấp đoạn clip và hình ảnh từ camera an ninh, ghi lại cảnh một chiếc xe bán tải màu đỏ trở theo một cây hoa hồng, có cùng màu sắc và loại xe ô tô mà hàng xóm em Lương miêu tả. Hơn nữa, thời gian cũng trùng khớp khiến cộng đồng mạng càng thêm quyết tâm truy cho ra kẻ đã lấy đi cây hoa hồng cổ này.

Xuất hiện thông tin mới vụ cây hoa hồng đắt giá bị người lạ đánh ô tô vào tận nhà cuỗm mất - Ảnh 2.

Lời chia sẻ từ cộng đồng mạng

Xuất hiện thông tin mới vụ cây hoa hồng đắt giá bị người lạ đánh ô tô vào tận nhà cuỗm mất - Ảnh 3.

Chiếc xe nghi vấn

Xuất hiện thông tin mới vụ cây hoa hồng đắt giá bị người lạ đánh ô tô vào tận nhà cuỗm mất - Ảnh 4.

Chiếc xe bán tải màu đỏ xuất hiện trong clip được gia đình cung cấp.

Theo Trí thức trẻ

Loading...