Xót xa người chồng gặp tai nạn nguy kịch, vợ và 3 con nhỏ lâm vào cảnh khốn cùng: "Cứ nhắc đến vợ con là nó nấc nghẹn..."

Hoàng Hằng 08:59 04/10/2019

Quanh năm anh Tiến bươn chải với nghề phụ hồ chắt chiu từng đồng để nuôi vợ và 2 con trong đó người con đầu mới 13 tuổi bị tật nguyền. Khi vợ mới sinh người con thứ 3 được 2 tháng tuổi, anh Tiến không may gặp tai nạn trong một buổi đi làm về, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Một mình tần tảo nuôi vợ và con nhỏ khuyết tật

Anh Phạm Văn Tiến (SN 1981, thôn Đông An, xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) sinh ra trong một gia đình có 4 chị em. Người anh cả và chị thứ 2 đều đã lập gia đình từ khi anh còn nhỏ. Người chị thứ 3 kém may mắn bị khuyết tật bẩm sinh, mọi gánh nặng đều đè lên vai anh và bố mẹ già.

Xót xa người chồng gặp tai nạn nguy kịch, vợ và 3 con nhỏ lâm vào cảnh khốn cùng: Cứ nhắc đến vợ con là nó nấc nghẹn...

Sau vụ tai nạn, anh Tiến phải nhập viện điều trị trong tình trạng bất tỉnh, đa chấn thương vùng đầu.

Lớn lên, anh Tiến lấy vợ, lập gia đình và ra ở riêng, 2 vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau rồi sinh được 2 người con. Chưa kịp ăn mừng niềm vui khi có người con trai đầu lòng là cháu Phạm Văn Anh (năm nay 13 tuổi) thì gia đình phát hiện cháu Anh bị mắc bệnh Down bẩm sinh không thể đi học và mọi sinh hoạt đều phải dựa vào người thân chăm sóc. Sau đó vợ chồng anh sinh thêm cháu bé thứ 2 năm nay lên 6 tuổi.

Do vợ sức khoẻ yếu nên mọi kinh phí sinh hoạt và trang trải cuộc sống một mình anh Tiến bươn chải gánh vác. Cách đây 2 tháng, vợ anh Tiến hạ sinh thêm một bé gái, anh làm việc ngày đêm với đủ mọi nghề từ đồng ruộng, phụ hồ làm thuê ở các công trường để lo cho 3 người con và vợ.

Tưởng rằng cuộc sống sẽ trôi qua yên bình nhưng tai nạn ập đến bất ngờ như cuốn đi bao dự định, mong ước tương lai của gia đình anh Tiến.

Tai hoạ ập đến cuốn đi mơ ước của người đàn ông trụ cột trong gia đình

Một buổi chiều muộn cuối tháng 9, trong lúc đi phụ hồ về, anh Tiến bất ngờ bị tai nạn giao thông và phải nhập viện Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng đa chấn thương phần đầu nguy kịch.

Xót xa người chồng gặp tai nạn nguy kịch, vợ và 3 con nhỏ lâm vào cảnh khốn cùng: Cứ nhắc đến vợ con là nó nấc nghẹn...

Anh Tiến là trụ cột trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho vợ đau yếu và 3 con nhỏ.

Ngồi thất thần tại cửa Khoa thần kinh, Bệnh viện Việt Đức, ông Phạm Văn Quyết (anh trai anh Tiến) vẫn hàng ngày túc trực chờ thông tin từ bác sĩ.

"Tiến nó vào viện từ hôm 28/9, lúc được mọi người đưa vào thì nó bất tỉnh không biết gì nữa rồi. Nhìn nó bị nặng quá chúng tôi còn sợ nó không qua khỏi, may sao ông trời thương vẫn cho nó bên chúng tôi. Sau khi được phẫu thuật thì giờ vẫn hôn mê bất tỉnh, các bác sĩ bảo phần đầu và mặt bị chấn thương nặng, sau khi ổn định thì phải phẫu thuật nhiều lần nữa.

Tiến số nó cũng khổ, sau khi sinh con thì nó đi làm ngày đêm kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Vợ nó cũng sức khoẻ yếu và không được thông minh như mọi người nhưng nó vẫn thương yêu vợ lắm. Khi nó sinh con trai đầu lòng chưa kịp vui mừng thì phát hiện cháu nó bị khuyết tật bẩm sinh, giờ Tiến lại bị tai nạn như này không biết cuộc sống gia đình trông chờ vào đâu nữa", ông Quyết ngậm ngùi.

Sau khi nhập viện, anh Tiến được các bác sĩ chẩn đoán bị đa chấn thương vùng đầu và mặt, hôn mê sâu. Nhập viện từ ngày 28/9, theo gia đình anh chia sẻ, mỗi ngày kinh phí điều trị cho anh Tiến tại bệnh viện lên đến cả chục triệu đồng.

Xót xa người chồng gặp tai nạn nguy kịch, vợ và 3 con nhỏ lâm vào cảnh khốn cùng: Cứ nhắc đến vợ con là nó nấc nghẹn...

Con trai cả anh Tiến 13 tuổi bị khuyết tật bẩm sinh.

"Trước kia gia đình nó cũng phải vay mượn anh em họ hàng để lo cho 2 con, trang trải cuộc sống. Hết việc đồng áng thì nó lại đi phụ hồ làm thuê kiếm tiền lo cho vợ con. Giờ bị như này thì không biết vợ con sẽ bấu víu vào đâu, các con thì không được như người ta lại còn quá nhỏ", ông Quyết tâm sự.

Do mới sinh nên vợ anh Tiến cũng không thể đến bệnh viện chăm lo cho chồng, mọi thủ tục nhập viện và chăm sóc anh Tiến đều phải nhờ đến anh em họ hàng 2 bên: "Kinh tế gia đình vốn đã khổ rồi, giờ lại như này nữa chúng tôi cũng chỉ biết mỗi người cố gom góp một ít rồi đi vay mượn khắp nơi lo cho nó. Mong nó mau khoẻ rồi về với vợ con gia đình chứ giờ cũng không mong gì hơn nữa", ông Quyết ngậm ngùi.

Nằm trong bệnh viện, nhiều khi anh tiến cũng nghe được người thân gọi nhưng không nói được. Mỗi khi nhắc đến gia đình anh Tiến lại rớm nước mắt: "Giờ nó chưa nói được, nằm bất động nhưng nhiều khi người thân bên cạnh nói nó vẫn nghe được, cứ nhắc đến vợ con là nó nấc nghẹn lên. Mong sao khi tỉnh lại nó vẫn tỉnh táo, lành lặn như trước đây là mọi người cũng mừng rồi", ông Quyết nghẹn ngào.

Con trai cả của anh Tiến bị tật nguyền, kinh tế gia đình khó khăn, chính quyền địa phương cũng đã nắm bắt được thông tin và tiến hành hỗ trợ người tật nguyền hàng tháng theo quy định.

Xót xa người chồng gặp tai nạn nguy kịch, vợ và 3 con nhỏ lâm vào cảnh khốn cùng: Cứ nhắc đến vợ con là nó nấc nghẹn...

Hàng ngày ông Quyết và người thân phải túc trực tại Khoa thần kinh, Bệnh viện Việt Đức để ngóng chờ tin từ các bác sĩ.

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Xuân Bạch, Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh, (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, chính quyền địa phương cũng đã nắm được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Phạm Văn Tiến (SN 1981, trú tại thôn Đông An).

"Gia đình anh Tiến có người con trai bị tật nguyền, kinh tế gia đình khó khăn con còn nhỏ vợ đau ốm nên đều dựa vào anh Tiến. Cách đây khoảng 1 tuần anh Tiến cũng bị tai nạn nên cuộc sống gia đình cũng khó khăn hơn", vị lãnh đạo UBND xã Đông Lĩnh thông tin.

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin liên hệ ông Phạm Văn Quyết (anh trai anh Tiến): SDT 0396261472.Theo Long Quyền/Trí thức trẻ