Xót xa hình ảnh quê nghèo đẫm nước mắt trong ngày đưa tang những nạn nhân đầu tiên vụ tai nạn xe trước dâu.

Phuong Thao 13:24 01/08/2018

Sáng ngày 1/8, người dân thôn Lương Điền (Quảng Trị) đã lần lượt đưa tiễn 4 nạn nhân xấu số đầu tiên trong vụ tai nạn xe rước dâu thảm khốc cướp đi sinh mạng của 13 người vào đêm 30/7 vừa qua.

Hình ảnh đoàn người trắng khăn tang nối dài trên con đường tiến vào vùng nghĩa trang thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt.

Hôm nay đáng lẽ ra là ngày mà gia đình chú rể  tổ chức đãi tiệc để mừng cô dâu mới nhưng lại trở thành ngày tiễn đưa những con người xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Còn gì đau đớn hơn khi có những gia đình mất một lúc 7 người thân ruột thit. Đó là gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long gồm bản thân chú rể, mẹ ruột, chị gái và cháu ruột; gia đình ông Nguyễn Khắc Nguyền (55 tuổi) 3 người gồm: ông Nguyền, vợ là Nguyễn Thị Gái (50 tuổi) và anh ruột là Nguyễn Khắc Mãn (59 tuổi, có gia đình con cái riêng).

Những ngày qua, người dân thôn Lương Điền không ngủ, chỉ một con đường nhỏ ở vùng quê nghèo mà có đến 4 rạp đám ma. Tiếng kèn trống cứ dồn dập vang lên xé tan bầu không khí yên tĩnh nơi đây.

Sáng ngày 1/8, người dân đã theo tiếng phèng la để đến những gia đình có người bị nạn để tiễn đưa họ trong đoạn đường cuối.  Lực lượng công an cũng đã được điều động để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự trong suốt quá trình đưa tang.

Thôn Lương Điền phải chia giờ để đưa tiễn các nạn nhân vì không thể đủ nhân lực đưa tang cùng một lúc. Người dân cũng phải đi các làng khác để mượn xe tang cũng như huy động toàn bộ lực lượng trai tráng khỏe mạnh trong làng để đến giúp đỡ các gia đình đưa tang.

Từ 5 – 7 giờ tiễn đưa vợ chồng ông Nguyền bà Gái; từ 7 – 9 tiễn đưa ông Nguyễn Khắc Mỹ (55 tuổi); từ 9 – 11 giờ tiễn đưa ông Nguyễn Khắc Mãn.

Những tiếng khóc xé lòng khi phải tiễn biệt người thân sang thế giới bên kia khiến ai chứng kiến cũng không thể cầm lòng được. Những người thân của nạn nhân đã không thể chịu đựng được cú sốc quá lớn này khi họ đã khóc quá nhiều trong những ngày qua. "Em! Em không được khóc để ba mẹ đi..."; "Ba mẹ đi con ở với ai...?"... những tiếng kêu than thảm thiết khiến cho khung cảnh nơi vùng quê này càng thêm sầu não.

Đây là 4/11 nạn nhân vụ tai nạn ở làng Lương Điền đưa tang ngày 1.8 và 7 người khác sẽ được đưa tiễn vào ngày 2.8 trong cả hai buổi sáng, chiều.

Theo Phương Thảo/Infonet

Ảnh: Tổng hợp

Loading...