Xót xa cảnh mẹ nghiến răng ngồi dậy tập đi sau đẻ mổ “chỉ nhìn thôi đã thấy đau”

Anh Quân 12:56 09/03/2019

Bất cứ ai đã từng sinh mổ khi nhìn thấy bức ảnh này chắc chắn sẽ đều cảm thấy ám ảnh.

Nếu như sinh thường người mẹ sẽ phải chịu những cơn đau đớn trước sinh và nghĩ rằng các mẹ đẻ mổ thật sướng vì không phải chịu đựng sự đau đớn này thì với các mẹ đẻ mổ họ lại có một nỗi ám ảnh khác đó là những cơn đau vết mổ sau khi đẻ.

Sinh mổ là một ca phẫu thuật không hề đơn giản khi các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật trên phần bụng sản phụ để đưa em bé ra ngoài và không phải như các mẹ đẻ thường phục hồi khá nhanh thì chị em đẻ mổ sẽ phải mất tới 3-5 ngày mới có thể bớt đau đớn. Và chắc chắn với chị em sinh mổ, khoảnh khắc ám ảnh nhất là khi phải ngồi dậy và tập đi lần đầu sau sinh. Chính vì vậy khi bức ảnh về một bà mẹ nghiến răng chịu đau sau đẻ mổ được đăng tải đã nhận về sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa.

Xót xa cảnh mẹ nghiến răng ngồi dậy tập đi sau đẻ mổ “chỉ nhìn thôi đã thấy đau”

Giây phút ngồi dậy tập đi sau sinh luôn khiến các mẹ đẻ mổ ám ảnh. 

Qua bức ảnh có thể thấy người mẹ có thể mới trải qua ca sinh ít giờ và bắt đầu ngồi dậy tập đi. Bên cạnh cô là người chồng hỗ trợ. Dù có người đàn ông cao lớn bên cạnh đỡ tay nhưng dường như bà mẹ trẻ vẫn vô cùng đau đớn khi cô nhăn mặt, nghiến răng và mắt thì nhắm nghiền lại.

Khi hỗ trợ vợ ở tư thế đỡ tay không được, anh chồng đã chuyển qua đỡ cổ vợ với sự giúp đỡ của một người phụ nữ ngồi phía sau. Dù vậy khuôn mặt của sản phụ trẻ vẫn không giảm bớt đau đớn.

Tư thế ngồi dậy để đi lại với bất cứ ai cũng rất bình thường nhưng với những người đã từng trải qua ca sinh mổ thì mới thấu hiểu đó thực sự là nỗi ám ảnh lớn nhất.

Xót xa cảnh mẹ nghiến răng ngồi dậy tập đi sau đẻ mổ “chỉ nhìn thôi đã thấy đau”

Dù có chồng hỗ trợ, người mẹ vẫn vô cùng khó khăn khi đứng dậy.

Chính vì vậy những bức ảnh này ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về rất nhiều lượt bình luận đồng cảm:

“Mình đã trải qua giây phút này. Thực sự là quá hãi hùng và đau đớn. Mình đã phải xin thuốc giảm đau liên tục mỗi lần tập đi.”

“Hồi đó mình có tiêm mũi giảm đau sau sinh nên chắc đỡ hơn nhưng nhớ lại khoảnh khắc tập đi đúng là vẫn cảm thấy ác mộng”.

“Mình nghĩ đẻ mổ còn khổ gấp trăm lần đẻ thường. Các mẹ đẻ thường sinh xong được ôm con ngay còn mình đẻ mổ thì chịu đau đớn, chẳng ai chịu đau thay cho mình được cả”…

“Đẻ mổ đau thế này sao? Thế này thì thôi cố đẻ thường cho lành, đẻ xong cái là phục hồi sức khỏe luôn.”

Xót xa cảnh mẹ nghiến răng ngồi dậy tập đi sau đẻ mổ “chỉ nhìn thôi đã thấy đau”

Sinh mổ sẽ khiến mẹ lâu phục hồi hơn sau sinh. 

Trước đây, cũng từng có hình ảnh về một bà mẹ trẻ đau đớn chống gậy tập đi sau sinh như cụ già cũng đã gây bão cộng đồng mạng và nhận được rất nhiều sự đồng cảm của các mẹ bỉm sữa.

Xót xa cảnh mẹ nghiến răng ngồi dậy tập đi sau đẻ mổ “chỉ nhìn thôi đã thấy đau”

Hình ảnh bà mẹ trẻ Sơn La chống gậy tập đi sau sinh từng gây bão cộng đồng mạng. 

Để giảm đau đớn sau sinh mổ, các mẹ lưu ý nên giữ gìn vết mổ đẻ sạch sẽ, tránh để bị nhiễm trùng, chú ý đến chế độ ăn uống để sức khỏe nhanh phục hồi và nếu cảm thấy đau đớn quá mức chịu đựng, chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được sử dụng các loại thuốc giảm đau khi cần thiết.

Theo May Lily/ Thời Đại Plus