Xót thương trước cảnh cụ ông bị mù vẫn đi bán bánh bông lan nuôi cả gia đình.

Phuong Thao 11:55 23/06/2018

Hằng ngày người ta vẫn nhìn thấy một cụ ông mắt không còn nhìn rõ ngồi bên vệ đường rao bán những chiếc bánh bông lan do chính tay mình làm ra.

Có bao giờ bạn tự trách bản thân rằng cuộc sống của mình quá khó khăn, mình không có cái này không có cái kia? Nhưng ở ngoài kia vẫn còn biết bao nhiêu mảnh đời còn khó khăn hơn bạn, cuộc sống của họ phải lo cho bữa ăn từng ngày mà không biết đến ngày mai sẽ ra sao. Có thể bạn sẽ may mắn hơn rất nhiều người đang vất vả với cuộc sống mưu sinh đầy khó khăn, lận đận.

Mới đây, những hình ảnh về một cụ già bị mù vẫn dầm mưa dải nắng ngồi bán bánh bông lan trên vỉa hè khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hơn 20 năm qua, trên con đường Nguyễn Tri Phương thuộc quận 10- TP.HCM, người ta vẫn thấy một cụ già mù ngồi bán bánh bông lan (nhiều người gọi là bánh thuẫn). Tên của cụ là Trương Minh Quang.

Khoảng 2h chiều, cụ lại ra bên vệ đường để ngồi bán bánh. Cụ bán trước số nhà 504 Nguyễn Tri Phương, P9, Q10, TPHCM. Nhà cụ tuốt ở bên Minh Phụng, Q11, hồi trước cụ đi xe bus qua đây, sau này có anh xe ôm thương nên thường chở cụ qua tới chỗ bán.

Cụ Quang có 2 người con trai, người con trai đầu đã mất vì bệnh hiểm nghèo, người con kế thì lại có nghề nghiệp không ổn định. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Cưu, sau khi người con qua đời, sức khỏe bà ngày càng giảm sút, vốn đã có khối u trong người, nhưng chi phí cho việc mổ rất lớn, chưa kể tuổi bà đã cao khi mổ sẽ rất nguy hiểm. 

Hai ông bà được các mạnh thường quân xây cho một căn nhà tình thương cách đây 2 tháng để trú nắng trú mưa.  Lúc trước ngôi nhà nhỏ trong hẻm này, 2 ông bà tích góp rất nhiều năm mới mua được, sau đó ông Quang đổ bệnh phải nằm việc liên tục, bà đành ngậm ngùi bán đi trả nợ, rồi thuê lại với giá 1 triệu đồng/tháng. Hiện tại thì được số giúp đỡ, hỗ trợ, ông bà đã mua lại được ngôi nhà này nhưng số tiền thì vẫn chưa trả hết. 

Mặc cho nắng mưa, ông vẫn ngồi đó, bán từng cái bánh với giá 10k. Mỗi ngày tính ra lời hơn có 100 ngàn. Có hôm người ta thấy thương ông, mua 1 cái bánh nhưng đưa luôn tờ 50k không lấy tiền thừa. Nhưng cũng có những người lợi dụng cụ Quang không nhìn thấy rõ đưa tờ 20k rồi bảo là 100k và lừa cụ trả lại tiền thừa. Nhưng cụ chỉ bảo: "Cuộc sống có người này người kia con ơi, mình không được đánh mất lòng tin". 

Bánh bông lan của cụ Quang có giá 10k/1 cái. Bánh rất thơm và xốp mịn, được lòng nhiều người mua.

Nếu mọi người muốn đến tận nhà ông giúp đỡ thì đại chỉ nhà ông là 322/21/29 đường Minh Phụng, P2, Q11, để cuộc sống của cụ bớt khó khăn hơn.

Video: Ông cụ bị mù bán bánh bông lan trên vệ đường khiến nhiều người xót xa:

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet