Xe máy vác mã tấu dí chém xe khách tới tấp, hiệp sĩ đường phố lên tiếng khiến nhiều người ‘bật ngửa’

Nguyễn 13:50 22/02/2018

Khi xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) thì bất ngờ bị hai thanh niên đi trên một xe máy vượt lên, cầm mã tấu chém vào đầu xe khách.

Ngày 20-2, công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đang xác minh vụ việc hai thanh niên điều khiển xe máy cầm mã tấu đuổi chém xe khách trên quốc lộ 1.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 26 giây ghi lại cảnh một xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom) thì bất ngờ bị hai thanh niên đi xe máy cầm mã tấu từ phía sau vượt lên yêu cầu xe khách dừng lại và chém nhiều nhát vào đầu xe khách.

Hai thanh niên cầm mã tấu truy đuổi, chém xe khách trên quốc lộ 1 – Ảnh cắt từ clip.

Vụ việc thu hút hơn 13.000 lượt xem cùng hàng trăm bình luận. Nhiều ý kiến bất bình về hành động của hai thanh niên trên. Trong khi đó, nhiều người cho rằng “có lửa mới có khói” và đặt nghi vấn có thể xe khách đã va chạm với hai thanh niên trên nên mới có vụ đuổi chém như vậy.

Trao đổi về vụ việc, anh N.V.T (38 tuổi, ngụ huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương), hành khách trên xe ô tô khách cho biết, khoảng 11h30 cùng ngày, anh đang cùng gia đình đi du lịch từ Nha Trang về Bình Dương, khi qua đoạn thuộc huyện Trảng Bom thì bất ngờ xuất hiện hai nam thanh niên đi xe máy mang theo hung khí đuổi theo khoảng 3km.

Trong lúc đuổi theo, hai đối tượng này còn dọa chém một số xe ô tô khác trên đường nhưng các xe lớn vẫn tiếp tục đi, còn xe của anh T. nhỏ nên bị hai đối tượng ép vô. Anh T. không mở cửa thì bị các đối tượng chém vào xe 4 đến 5 nhát rồi bỏ đi.

Theo đó, hiệp sĩ đường phố Nguyễn Sin cũng đã lên tiếng về sự việc lần này:

Thật ra thì sau khi xem nhiều clip mấy ông thần xe khách lạng lách đánh võng, vượt ẩu ở Quốc Lộ gây tai nạn kinh hoàng nên 6 năm nay 7 đã không đi xe khách nữa rồi, không phải vì sợ tấm thân nhỏ bé này còn một nhúm thịt nguội, mà sợ chi bội bê đê TPHCM không còn ai lãnh đạo .

Về vụ này, rõ ràng là chúng ta không phải người trong cuộc, nên không biết nguyên nhân bắt đầu từ đâu, cũng không biết ai đúng ai sai, nên tôi chỉ hướng dẫn quý vị cách phòng và tránh những trường hợp nguy hiểm tương tự khi chúng ta đang cầm lái ô tô .

Về nguyên tắc mấy cây mã tấu như hai thằng cốt đột này đang xài không có tính sát thương cao, nếu chém vào kính ô tô chưa chắc là vỡ, thậm chí còn mẻ cây hàng của nó . Nhưng để tránh được những phiền phức không đáng có, quý vị cứ nhẹ nhàng chân ga giữ tốc độ ngang bằng và hơn chúng nó 1 tí, sau đó lựa điểm đáp cho chúng nó và đánh lái tiễn nó một đoạn vào bụi lùm .

Về nguyên tắc thăng bằng theo ông A-Si-Đốp Buscu thì chỉ cần va nhẹ vào tay lái hay bánh xe trước là xe máy sẽ mất thăng bằng và tự ngã, lúc đấy nó có chết thì công tác khám nghiệm hiện trường cũng rất có lợi cho chúng ta . Dễ dàng sẽ biết được kết quả ” Chết vì ngu và áp dụng định lý châu chấu đá xe không thành công ” miễn truy cứu trách nhiệm hình sự .

Còn nếu quý vị đang đi xe máy, thì phải có đôi chân lắc léo như Lionel Messi hoặc như 7 đây, cứ kê thẳng tay lái hoặc bánh trước nó mà đạp, cùng lắm thì nó chém rớt một chân thôi chứ không đến nỗi bỏ mạng .

Chiều cùng ngày tài xế khách đã đến cơ quan công an huyện Trảng Bom để trình báo. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Loading...