Xạ thủ Anh hạ gục IS ở cự ly 2,5 km bằng cây súng ‘bất bại’ trong làng súng trường bắn tỉa tầm xa

Đinh Ngọc 02:06 25/03/2018

Súng trường bắn tỉa có lẽ là loại vũ khí phổ biến trong các trò chơi điện tử. Tuy vậy anh chàng này sẽ khiến bạn ngạc nhiên về khả năng sử dụng loại vũ khí này.

Đội đặc nhiệm không quân Anh SAS đã có cuộc tập kích vào Mosul, truy quét đội quân khủng bố IS. Theo tờ Daily Star đưa tin, trước đó, quân đội Anh đã nhiều lần phát hiện dấu vết quân IS, nhưng do giới hạn địa hình, họ không thể tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào. Được biết, do khoảng cách quá xa nên có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hướng đi của đạn bắn.

xa thu1

Khi đó cuộc giằng co giữa hai bên đã kéo dài 4 giờ đồng hồ khiến quân đội Anh có ý định bỏ cuộc.

Đúng lúc đó, một người lính bắn tỉa của quân đội Anh đã phát hiện tay súng bắn tỉa IS vô tình lọt vào tầm ngắm ở khoảng cách 2,5 km, anh đã nổ súng hạ gục hắn. Được biết từ khi nổ súng đến khi đạn trúng mục tiêu chỉ vẻn vẹn mất 3 giây.

xa thu2Người lính thiện xạ nêu trên là một tay súng lão luyện, anh từng tham chiến tại Iraq và Afghanistan.

Và cây súng được anh sử dụng chính là Cheytac M200 – loại súng trường bắn tỉa tầm xa của quân đội Mỹ. Nó được thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu bắn hạ chính xác mục tiêu ở khoảng cách 2-3 km, vốn nằm ngoài tầm với của các cả các loại súng bộ binh đang được sử dụng. Đây là dòng súng hiện đang giữ kỷ lục thế giới về cự ly bắn, được đánh giá là “kẻ bất bại” trong làng súng trường bắn tỉa tầm xa.

xa thu3

Loại súng này có giá lên tới 13,800 đô (313 triệu đồng). Nó thậm chí có một máy tính thu nhỏ giúp người lính tính toán độ ẩm, độ nóng và hướng gió có thể ảnh hưởng đến tầm bắn.

Loading...