Vụ việc mẹ ném con từ tầng 31: Xác định bé gái trước khi bị ném vẫn còn sống, tử vong do chấn thương sọ não

Phuong Thao 20:17 23/10/2018

Qua quá trình xác minh, cơ quan chức năng cho biết em bé bị ném từ tầng 31 chung cư Linh Đàm là một bé gái, có phản ứng sống và tử vong do chấn thương sọ não.

5 ngày sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, cơ quan điều tra đã thông tin chi tiết về tình trạng của em bé trước khi tử vong cũng như lời khai của các đối tượng có liên quan.

Qua kết quả giám định, cơ quan chức năng xác định em bé tử vong là một bé gái, do chấn thương sọ não. Kết quả khám nghiệm tử thi xác định cháu bé bị ném xuống nặn 2,7kg trong phổi có sự lưu thông khí, chấn thương vùng đầu, có bầm tụ máu và có phản ứng sống.

Kết quả hình ảnh cho bà mẹ trẻ vứt con từ tầng 31

Hiện trường xảy ra vụ việc

Mẹ của cháu bé là nữ sinh 21 tuổi V.A cũng xác nhận đã mang thai được khoảng 8 tháng. Tại cơ quan công an, V.A khai nhận từng 2 lần mang thai trước đó nhưng đã phá bỏ, đến lần này giữ lại được 8 tháng thì để xảy ra câu chuyện đau lòng này. V.A cho biết cô sinh con vào tối ngày 18/10 tại nhà vệ sinh của bạn trai hiện tại là D. Do không biết lúc em bé sinh ra còn sống hay đã chết nên V.A đã dùng kéo trong nhà vệ sinh cắt dây rốn, sau đó cho vào túi ni lông đen và đẩy xuống bên dưới.

Bà mẹ trẻ nhẫn tâm vứt con sau khi mới sinh

Hiện tại thi thể của bé gái xấu số đã được CLB Chia sẻ sự sống Hà Nội tiếp nhận và sẽ chôn cất cùng 400 thai nhi khác tại Nam Định vào cuối tháng 10.

Ngoài ra, sau quá trình điều tra, cơ quan công an quận Hoàng Mai đã quyết định khởi tố vụ án về tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ theo điều 124 Bộ luật hình sự. 

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet