Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho xã

Nhi Huỳnh 19:28 15/03/2018

Chủ máy xay xát tại Bình Định cùng với 2 nhân công xay xát lúa, đã đến bàn giao số vàng nhặt được trong bao lúa cho chính quyền địa phương.

Ngày 15-3, ông Lê Quang Thắng, ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cùng những người làm tại nhà máy xay xát của gia đình đã đến trụ sở UBND xã Phước Hưng để bàn giao số vàng, trước đó nhặt được trong một bao lúa, khi thu mua về để xay xát thành gạo.

Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho công an xã ảnh 1

Ông Lê Quang Thắng, chủ máy xay xát ở thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng

Đại diện Công an xã Phước Hưng cho biết, địa phương không tiết lộ cụ thể số lượng vàng là bao nhiêu, cũng như đặc điểm nhận dạng số vàng trên nhằm đảm bảo bí mật.

Tuy vậy, trước đó ông Thắng từng tiết lộ, số vàng trên lên đến 3 cây.

Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho công an xã ảnh 2

Bàn giao vàng lại cho chính quyền

Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng cho biết: “Sau khi nhận được số vàng này từ người dân, trách nhiệm của cơ quan là nhờ các cơ quan thông tấn báo chí chứng kiến buổi trao trả hôm nay sẽ công bố rộng rãi cho bà con nhân dân, đặc biệt là chủ nhân thực sự mất số tài sản này có cơ hội nhận lại. Trong vòng 1 năm, nếu không có người đến nhận sẽ tiếp tục giải quyết theo pháp luật.”

Cũng theo ông Nhân, bên cạnh đó, bằng kênh truyền thanh xã, huyện để thông báo đến toàn thể nhân dân trong và ngoài địa phương để tìm chủ nhân của số tài sản trên. Người dân có thể đến nhận trực tiếp trong giờ hành chính tại cơ quan Công an xã Phước Hưng hoặc liên lạc qua số điện thoại: 02563.620.438.

Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho công an xã ảnh 3

Vụ phát hiện vàng trong bao lúa: Số vàng được bàn giao cho công an xã ảnh 4Số vàng được niêm phong, chờ chủ nhân đến nhận

“Cơ quan công an chỉ cung cấp thông tin ban đầu, còn muốn nhận số tài sản này thì chủ nhân thật sự phải đến cơ quan trình báo cụ thể, có đủ cơ sở mới trao trả người bị mất…”, ông Nhân nói.

Ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở xã Phước Hưng, chia sẻ: “Giờ đây, tôi cảm thấy nhẹ nhõm người vì chúng tôi đã bàn giao toàn bộ số vàng trên cho công an xã để niêm phong, tìm người bị mất thật sự theo quy định pháp luật. Tôi hy vọng trong thời gian sớm nhất, chủ nhân của số vàng bỏ quên trong bao lúa sẽ biết và đến nhận lại”.

Trước đó, theo nguyện vọng của ông Thắng, nếu không tìm được chủ nhân số vàng bị mất, gia đình ông muốn gửi vàng này vào quỹ từ thiện.

Như tin đã đưa, vào đầu tháng 1-2018, ông Thắng và 3 người làm công tại nhà máy xay xát đã phát hiện khoảng 3 cây vàng trong một bịch vải nằm lẫn trong bao lúa nên đã thông báo tìm chủ nhân để trả lại.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Loading...