Vũ Mạnh Cầm: “Quản lý nhân sự yếu kém dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc cho doanh nghiệp”

Thuong Nguyen 16:50 21/09/2020

Doanh nghiệp vừa & nhỏ của Việt Nam là loại hình doanh nghiệp chiếm đa số và đóng vai trò quan trọng trong việc tạo việc làm cũng như tăng thu nhập cho người lao động.Chủ các doanh nghiệp nhỏ và vừa thường là kỹ sư hoặc kỹ thuật viên tự đứng ra thành lập và vận hành doanh nghiệp, họ vừa là người quản lý, vừa tham gia trực tiếp vào sản xuất nên mức độ chuyên môn trong quản lý doanh nghiệp không cao.

Ngoài ra, hầu hết những người chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa đều không tham gia vào các khóa đào tạo quản lý chính quy, chưa có đủ kiến thức về quản trị doanh nghiệp; chỉ quản lý theo kinh nghiệm và ý kiến chủ quan.

Vũ Mạnh Cầm: “Quản lý nhân sự yếu kém dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc cho doanh nghiệp”

Doanh nhân Vũ Mạnh Cầm, hiện tại là Founder của Thon Mentor - Đơn vị cố vấn Doanh nhân & Doanh nghiệp.

Doanh nhân Vũ Mạnh Cầm, hiện tại là Founder của Thon Mentor - Đơn vị cố vấn Doanh nhân & Doanh nghiệp chia sẻ: “Quản lý nhân sự ở Việt Nam chưa thực sự được chú trọng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa & nhỏ. Thường bộ phận này sẽ được xây dựng và quản lý một cách cảm tính, hoạt động theo phân bố quản lý từ cao đến thấp. Thiếu ứng dụng công cụ trong quản lý, dẫn đến nhiều hệ lụy phát sinh, tạo nên mô hình hoạt động lỏng lẻo, gây ảnh hưởng đến hoạt động bền vững của doanh nghiệp.

Vũ Mạnh Cầm: “Quản lý nhân sự yếu kém dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc cho doanh nghiệp”

Theo đó, Vũ Mạnh Cầm cũng chỉ ra những vấn đề then chốt cần lưu ý trong quản lý nhân sự dự trên kinh nghiệm bản thân, cụ thể:

Hoạch định nguồn nhân lực và bố trí nhân sự cần được xây dựng một cách khoa học, chỉn chu dựa trên hệ thống công cụ đánh giá năng lực, tính cách và khả năng phát triển như DISC, NLP, MBTI… Việc hoạch định nguồn nhân lực, xác định số lượng nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được bài toán ngân sách, cân đối nguồn chi phí hợp lý cho các kế hoạch trong năm. Bố trí nhân sự đúng năng lực sẽ thúc đẩy hiệu quả công việc tối ưu, thay vì một bộ máy trì trệ, cồng kềnh.

Xây dựng chính sách nhân sự ngay từ đầu, giải quyết những bài toán về đãi ngộ, khích lệ, tuyên dương, ghi nhận... để thu hút nhân sự giỏi, cũng như giúp bộ máy hoạt động bền vững. Bài toán chính sách là sự tính toán hoạch định cho lợi nhuận trong tương lai của doanh nghiệp, đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải có cái nhìn bao quát để dự trù các vấn đề phát sinh. “Thon Mentor là một đơn vị cố vấn doanh nghiệp nên đã gặp không ít những trường hợp phát sinh sự cố vì xây dựng chính sách nhân sự bất hợp lý ngay từ đầu. Do đó, Thon Mentor hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng chính sách nhân sự và luôn nổ lực đồng hành cùng doanh nghiệp trong vấn đề này.” - Vũ Mạnh Cầm chia sẻ.

Về đào tạo và phát triển tay nghề cho nhân sự cũng cần được quan tâm đúng mực. Một nhân sự được nuôi dưỡng và phát triển năng lực đúng cách sẽ thực sự giúp doanh nghiệp tỏa sáng. Đừng ngại đầu tư vào phát triển nhân lực nhân sự, đó chính là bài toán đường dài cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của doanh nghiệp đấy.

Vũ Mạnh Cầm: “Quản lý nhân sự yếu kém dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc cho doanh nghiệp”

Với sự kết nối này, khái niệm quản trị nhân sự đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ được nâng lên đáng kể, từ đó nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Thực tế, xu hướng quản trị nhân sự tại Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ. Các chủ doanh nghiệp đã thực sự thấu hiểu được tầm quan của ứng dụng công nghệ hỗ trợ trong tìm kiếm nhân sự giỏi. Với sự chuyển mình này, doanh nghiệp Việt Nam sẽ thực sự tìm ra được lối đi riêng, phù hợp với nền tảng văn hóa người Việt. Với sự kết nối này, khái niệm quản trị nhân sự đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ được nâng lên đáng kể, từ đó nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp." - Anh Cầm chia sẻ thêm

Nhân sự là chìa khóa thành công của mọi doanh nghiệp”. Nhưng để quản lý có hiệu quả nguồn nhân lực thật không đơn giản, điều đó đòi hỏi nghệ thuật của người lãnh đạo. Với những giải pháp nêu trên, cùng với khả năng cố gắng, kinh nghiệm và sự học hỏi, không ngừng tiếp cận tri thức mới của các nhà quản trị nhân sự. Hy vọng những chia sẻ của doanh nhân Vũ Mạnh Cầm sẽ giúp cho các nhà quản trị doanh nghiệp trẻ củng cố doanh nghiệp và tạo ra những môi trường làm việc thực sự lý tưởng cho nhân sự trong nước.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.