Vụ bé trai 3 tuổi tử vong tại tầng 6 ở Nam Định: Trường mầm non Hương Sen chưa được cấp phép hoạt động

Phuong Thao 22:02 12/03/2018

Cơ quan chức năng xác định, trường mầm non Hương Sen nơi bé trai M.K theo học và tử vong do rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 chưa được cấp phép hoạt động.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về sự việc chiều ngày 9/3 vừa qua, bé trai M.K (3 tuổi) đang theo học tại trường mầm non Hương Sen (đóng tại tầng 3 tòa nhà Nam Định Tower - TP. Nam Định) tử vong do rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 khiến gia đình cháu bé vô cùng thương xót.

Ngày 12/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết, sau khi sự việc xảy ra khiến bé trai M.K tử vong nghi do rơi từ tầng 20 xuống tầng 6. Sở đã kiểm tra, rà soát và phát hiện trường mầm non Hương Sen chưa có báo cáo, xin phép các quan chức năng về việc hoạt động.

Trường mầm non Hương Sen chưa có giấy phép hoạt động.

Trường mầm non Hương Sen chưa có giấy phép hoạt động.

Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh cũng đã yêu cầu phòng GD&ĐT thành phố Nam Định báo cáo các nội dung liên quan gồm: Rà soát lại tư cách pháp nhân của trường; Hồ sơ, lý lịch, bằng cấp của toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; Yêu cầu tường trình, giải trình từ khi trường tổ chức hoạt động, quá trình cấp phép; Tường trình sự cố xảy ra tại trường mầm non tư thục Hương Sen.

Theo báo cáo này, ngày 6/10/2017, phòng GD&ĐT thành phố Nam Định đã ra quyết định số 557/QĐ-PGDĐT về việc cho phép hoạt động đối với trường mầm non tư thục Hương Sen. Tuy nhiên, phòng GD&ĐT thành phố Nam Định nhận thấy Trung tâm thương mại Nam Định Tower chưa có công tác thông báo kết quả nghiệm thu hoàn thành, vì vậy công trình chưa được phép đưa vào sử dụng, trong đó có công trình trường mầm non tư thục Hương Sen.

Tòa nhà Nam Định Tower nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Tòa nhà Nam Định Tower nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Do đó, đến 24/10/2017, phòng GD&ĐT thành phố đã ra quyết định số 594/QĐ-PGD về việc thu hồi giấy phép hoạt động của trường mầm non tư thục Hương Sen nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đến ngày 30/11/2017, phòng GD&ĐT thành phố Nam Định tiếp tục ra công văn số 656/PGD đề nghị trường mầm non tư thục Hương Sen nghiêm túc thực hiện quyết định trên, yêu cầu nhà trường không tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non cho đến khi được cấp quyết định cho phép hoạt động trở lại.

Tiếp đó, Công ty Đầu tư và Phát triển giáo dục Hương Sen có công văn số 07/CV-MNHS gửi UBND thành phố đề nghị cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường thực hiện việc trải nghiệm mô hình giáo dục tại trường trong khi Công ty TNHH Thuận Thắng (chủ đầu tư tòa nhà Nam Định Tower) đang hoàn thiện đầy đủ các thủ tục, đảm bảo điều kiện để phòng GD&ĐT thành phố quyết định cho phép hoạt động theo quy định.

Đến ngày 7/12/2017, UBND thành phố Nam Định đã ra công văn số 1131/UBND-VX, trả lời nội dung đề nghị của bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển giáo dục Hương Sen. Trong nội dung trả lời có nêu rõ: Không đồng ý cho phép trường mầm non Hương Sen hoạt động khi chưa có đầy đủ các điều kiện, thủ tục cần thiết đảm bảo theo quy định. Công ty Đầu tư và Phát triển giáo dục Hương Sen có trách nhiệm đôn đốc Công ty TNHH Thuận Thắng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ và đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định để được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho trường mầm non tư thục Hương Sen hoạt động trở lại.

Được biết, trong ngày 12/3, phía thanh tra Sở GD&ĐT đang tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị chức năng thanh tra toàn diện đối với nhà trường.

Theo Tiin

Loading...