Vô tư như trẻ con thăm bệnh: Cả lớp xúm lại ăn hoa quả, nhân vật chính ngồi một góc hoang mang

Anh Quân 17:21 24/03/2019

Hẳn lúc còn nhỏ, ai cũng từng có những buổi thăm bệnh ngộ nghĩnh thế này!

Cách cư xử của trẻ con đôi lúc không giống như những gì người lớn thường cho là đúng, nhưng lại rất dễ khiến người lớn vui lây và có cảm tình. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, bức ảnh ghi lại một buổi thăm bệnh của các cô cậu học sinh nhỏ tuổi đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Người đăng tải khoảnh khắc này là B.T.T.D - mẹ của cậu bé được bạn bè đến thăm. T.D viết:

‘Ngày xưa các bạn có ngây thơ, vô tư như bọn trẻ bây giờ không?

Chả là thằng con trai của mình mới nằm viện nửa tháng, hôm nay mới về. Nó ngồi 1 mình ở giường đấy, còn bọn trẻ ngồi ở ghế kia là bạn học nó, chúng đến thăm con mình ấy các bạn ạ.

Chúng nó đang ngồi chơi điện thoại và ăn bánh kẹo hoa quả, con trai mình thì đang bàng hoàng, hoang mang chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra'.

Vô tư như trẻ con thăm bệnh: Cả lớp xúm lại ăn hoa quả, nhân vật chính ngồi một góc hoang mang

Người bệnh: 'Tôi là ai và đây là đâu' (Ảnh: B.T.T.D)

Bài viết khiến không ít người đọc không kiềm được mà thốt lên: ‘Đúng là trẻ con'. Không nghĩ ngợi gì nhiều, không biết giữ ý tứ như người lớn, trẻ con vô tư, hồn nhiên mọi lúc mọi nơi, kể cả là lúc đi thăm bệnh.

My My‘Có sao đâu.trẻ con mà. Đôi khi đi thăm bạn bệnh chỉ là cái cớ để được tập trung, đi chơi. Ngày xưa lớp mình còn tính mua gì lên thăm bạn để ăn ké được cơ.'

Trương Đô‘Cô giáo lớp cháu mình đi cùng còn phải mượn chổi lông gà của gia chủ để trấn áp bọn giặc đi thăm bạn ốm cơ mà'.

Lê Khắc Long: ‘Nó đến chơi thôi, quan trọng ở cái tấm lòng chứ nó còn trẻ con vô tư, không như người lớn'.

Tuy vậy, vẫn có không ít ý kiến trái chiều cho rằng, người mẹ bài đang khá xét nét và có cái nhìn nặng nề với sự ‘vô tâm' của những đứa trẻ.

Khi liên hệ với người đăng, mẹ của cậu bé giải thích: ‘Mình không đăng bài cho những ai có suy nghĩ nghiêm túc đọc. Mình đang chia sẻ giây phút vui vẻ và đáng yêu của con trẻ, chứ không trách móc hay khó tính gì với cả các cháu cả. Mong mọi người đừng hiểu lầm.'

Một vài người khác sau khi đọc những comment trái chiều cũng góp ý kiến bênh vực bọn trẻ. Tài khoản Phan Vũ bình luận: ‘Làm được như người lớn muốn thì tụi nhỏ đã là người lớn rồi chứ đâu còn con nít như tuổi của chúng nữa. Chúng đang sống một cách hồn nhiên, vô tư đúng với lứa tuổi. Chính những kỷ niệm này là cái để sau này chúng nó cười với nhau khi ngồi nghĩ lại đấy.'

Câu chuyện này gợi cho không ít người về những lần cùng lớp thăm bệnh bạn ngày thơ bé, không nhiều quà cáp, không có những giờ liền ngồi cạnh thăm hỏi, chăm nom, nhưng rõ ràng vẫn luôn khiến người trong cuộc cảm thấy đầy sự ấm áp và vui tươi mỗi khi nhớ về.

Theo Chan Chan/ Báo Đất Việt

Loading...