Vợ khôn biết xin chồng ra ở riêng, chỉ có ngu mới ở chung với mẹ chồng

Anh Quân 22:03 16/06/2018

Nếu muốn gia đình hạnh phúc, được mẹ chồng cưng chiều hơn cả con gái bà thì tốt nhất nàng dâu: “Đừng bao giờ sống chung với mẹ chồng!”. Đó là bí quyết để tránh xung đột mẹ chồng – nàng dâu đấy.

Sau khi kết hôn, vợ chồng ắt sẽ nảy sinh mâu thuẫn từ nguyên do nào đó. Nếu là từ chồng hoặc vợ thì có thể khác phục nhưng là từ mẹ chồng, gia đình chồng thì thực sự đó là một chuyện khá nhạy cảm và khó giải quyết.

Lúc chưa và sắp cưới thì mẹ chồng nào cũng ngọt nhẹ, cưng chiều con dâu tương lai, nhưng lúc cưới về rồi thì sao?? Mẹ chồng sẽ để ý từng tý một về cách sinh hoạt, lo việc nhà cửa của con dâu mà suốt ngày mẹ kêu: “Dâu là con, phải dạy con dâu từ ngày đầu về nhà chồng không để nó cưỡi đầu cưỡi cổ tao à??”. Các nàng dâu dù có hiền, ngoan đến mấy nhưng gặp phải bà mẹ chồng hay soi mói, cay nghiệt thì sống cùng nhà chồng chẳng khác gì sống trong địa ngục cả.

Trong số người quen của tôi thì 100 cặp vợ chồng có đến 80 cặp sống chung với mẹ chồng. Và tất nhiên những cặp sống cùng mẹ chồng tối ngày xảy ra chuyện, nhà lúc nào cũng có tiếng cãi vã, khóc lóc om sòm cả. Mẹ thì trách con trai không biết dạy vợ, còn vợ thì lại bảo mẹ chồng ác, luôn tìm cứ đày đọa mình. Người chồng sẽ xử lý thế nào trong tình huống đó. Anh thì nghe mẹ mà đánh chửi vợ không ra gì để rồi 1 thời gian sau vợ chồng ra tòa, mẹ chồng rỉ tai con trai: “Bỏ nó đi không phải tiếc, mẹ cưới vợ khác cho lo gì??’. Còn những anh nghe mẹ hỗn láo với mẹ thì mẹ con từ mặt nhau, nhìn nhau như kẻ thù.

(ảnh minh họa)

Tất cả mối quan hệ đó rạn nứt đều là do “sống chung với mẹ chồng”. Bởi vợ và mẹ cứ ở gần nhau thì kiểu gì cũng có chuyện bởi 2 thế hệ, 2 tính cách, 2 cách sinh hoạt khác nhau làm sao có thể hợp sống với nhau đâu. Vợ chồng khôn, muốn tình cảm mẹ con bền chặt thì nên xin ra ngoài ở riêng, kể cả có phải thuê nhà trọ chứ đừng dại mà “sống chung với mẹ chồng” rồi lại mất mẹ, mất vợ như chơi.

Trong số ít những cặp vợ chồng tôi quen, thì có cặp nhà anh Tú – chị Hiền là rất khéo léo và tinh tế. Tuy nhà anh Tú giàu có, phòng thừa không có người ở nhưng trước khi cưới, anh chị đã xin phép bố mẹ ra ngoài ở riêng. Họ phải thuê 1 căn chung cư nhỏ ở, cuộc sống khá khó khăn nhưng đầm ấm và hạnh phúc. Cuối tuần nào anh chị cũng về mẹ ăn cơm, tỉ tê tâm sự. Vì không sống cùng mẹ chồng, thường xuyên về thăm ba mẹ nên mối quan hệ giữ mẹ chồng – nàng dâu của chị Hiền tốt lắm. Có lần tôi hỏi chị câu này, chị trả lời bâng quơ mà tôi thấm mãi.

- Chị nịnh mẹ chồng giỏi thế, bà quý chị hơn cả 2 cô con gái đẻ của bà ấy. Chỉ em bí kíp đi.

- Nịnh gì đâu em, bí kíp đơn giản nhất ra “Đừng bao giờ sống chung với mẹ chồng!!” xa thơm gần thối mà em. Mình ra ngoài ở, khổ 1 tý nhưng thoải mái không phải nhìn thái độ mẹ chồng mà sống.

Chị ấy nói đúng và bằng chứng là mối quan hệ giữ chị Hiền và mẹ chồng bây giờ rất tốt. Thế nên các cặp vợ chồng ạ, muốn hạnh phúc, được nhà chồng yêu thương thì đừng bao giờ sống chung với mẹ chồng. Bởi mẹ chồng và con dâu như nước và lửa không thể dung hòa, sống cùng nhau được. Hãy là người khôn không sống cùng mẹ chồng, nhưng lại luôn về thăm bố mẹ chồng thường xuyên để lấy lòng ông bà. Đó phải là bí kíp hạnh phúc, giải quyết tất cả mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu đấy.

Theo Mẫn Mẫn/ Thethaovanhoa

Loading...