Vợ đẻ con gái, ông bố HN cố giấu nỗi buồn, 3 năm sau mới thấy "nát tan"

  • Anh Quân

Không chỉ anh Trương Quốc Anh mà cả bố mẹ anh, nghĩa là ông bà nội đều đã thay đổi quan điểm xưa cũ, "không nhất thiết phải có con trai, cháu trai".

Sinh con trai để nối dõi tông đường có lẽ là ước mơ của nhiều bậc phụ huynh. Tư tưởng đó ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người xưa, thậm chí là cả ngày nay khiến cho nhiều cặp vợ chồng trẻ khá áp lực trước chuyện nhất định phải sinh con trai, không thích sinh con gái.

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 1

Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay vẫn áp lực trước chuyện sinh con trai nối dõi tông đường.

Anh Trương Quốc Anh (Hoàng Mai, Hà Nội) từng nghe kể về việc bố mẹ phải chịu áp lực sinh con trai nối dõi tông đường, chính vì thế đến khi lấy vợ, sắp có con, anh cũng thích bản thân sẽ có một cậu con trai để "tiếp nối truyền thống gia đình".

Thế nhưng niềm hân hoan chẳng tày gang khi vợ anh sinh con gái đầu lòng. Niềm ấp ủ có một cậu con trai vẫn luôn thường trực trong lòng anh. Tuy nhiên, sau tất cả những tình cảm, điều tuyệt vời mà cô con gái đầu lòng dành cho anh Quốc Anh, người bố đã thay đổi tư tưởng.

Mới đây, bài chia sẻ của anh Trương Quốc Anh với tiêu đề "Sinh con gái đầu lòng là tốt nhất"đang gây sốt trên mạng xã hội. Chỉ vài giờ đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ. Đặc biệt, rất nhiều ông bố bày tỏ tâm đắc trước bài viết của anh.

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 2

Anh Quốc Anh và cô con gái Bảo Anh, 3 tuổi.

Được sự cho phép của anh Quốc Anh, chúng tôi xin trích nguyên văn bài viết của anh:

Mình là cháu đích tôn. Nghĩa là theo truyền thống phong tục từ thời các cụ để lại, sẽ là người nối dõi tông đường. Nhiệm vụ nặng nề trên vai được san đều sang 2 bên nhé.

Vai trái phấn đấu để bằng anh bằng chị cho gia đình nở mày nở mặt, vai phải không kém phần quan trọng là.. làm sao duy trì nòi giống.

Nghe thì đơn giản thôi, nhưng đôi khi đó là sự phấn đấu hi sinh cả đời chứ chẳng chơi. Mình lập gia đình năm 30 tuổi, khi đã kiếm được một công việc ổn định và tài sản là một căn nhà riêng. Nhiệm vụ cho quãng đời còn lại là tìm nốt cái thằng nhỏ có cái vòi nước để sau còn có đứa chống gậy cho mình.

Mình là con thứ 3. Trước mình chắc chắn là 2 chị rồi. Chả thế mà bố mình ngày đó bị phạt lên phạt xuống. Còn mẹ vì mang bầu mà bà bỏ lỡ cơ hội đi tu học bên Liên Xô.

Ngày trước làm gì có máy siêu âm 4 chiều hay siêu âm 7 màu gì đó. Mình nghe mọi người kể lại thì khi biết mang bầu, bố mẹ tặc lưỡi: con nào cũng là con, cứ đẻ, chứ quyết không phá.

Và cái giá là vậy. Cơ hội phát triển cho bố mẹ cũng khép lại vào cái ngày mình cất tiếng khóc chào đời. Có lẽ tài sản quý giá nhất với bố mẹ ngày ấy chính là mình - đích tôn. Mình nghĩ vậy. Mà có lẽ là vậy.

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 3

Lớn lên, thế nào mà mình cũng ám ảnh việc phải sinh ra 1 thằng cu để tiếp nối truyền thống gia đình. Ngày vợ mang bầu, mình đinh ninh là chắc chắn nó là con trai, không thể là con gái được. Mình chỉ hình dung ra những đôi giầy, những bộ quần áo để con trai mặc, rồi đưa con trai đi đá bóng cùng... Chứ tuyệt nhiên không nghĩ sẽ đón chào một bé gái nào cả.

4 tháng mang bầu, vợ chồng lục tục đi siêu âm, khám sức khoẻ. Phải tâm sự thật lòng với mọi người là cái cảm giác hôm đó của mình buồn 9, mà chỉ vui có 1 phần. Cái tính mình thẳng, không giấu được biểu cảm ấy.

Đã cố lắm, gắng lắm để vợ không phát hiện. Mà thế nào cứ bị lộ ra. Tự an ủi bản thân, động viên vỗ về vợ và sẵn sàng tư tưởng chào đón thành viên bé nhỏ này. Đã là con mình, dù xấu hay đẹp nó vẫn là thiên thần trong mắt bố mẹ.

Con ra đời trong niềm hân hoan, hạnh phúc của vợ chồng, ông bà 2 bên nội ngoại. Nhưng lại phải thú thật một lần nữa, ngày đó mình vẫn muốn con trai hơn..

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 4

Thời gian trôi mà chẳng đợi chờ ai. Con gái giờ đã gần 3 tuổi. Con quấn bố như sam ấy. Hàng xóm, bạn bè ai cũng nói nó giống hệt bố - tức là mình, mẹ chỉ đẻ thuê thôi. Mình cũng vui vì điều ấy. Mọi người có thấy thế không?

Đây là đoạn hội thoại của con bé với mình đây, mọi người nghe nhé:

- “Quốc Anh ơi, Quốc Anh đang làm gì thế? Bông ị xong rồi, Quốc Anh rửa đít cho Bông nào”.

- “Quốc Anh ơi, Quốc Anh đút cơm cho Bông ăn đi. Bố tắm cho Bông cơ”.

- “Quốc Anh ơi, muộn rồi đi ngủ thôi..”

Auto từ việc ăn, ngủ, vệ sinh - lúc nào cũng phải: “Quốc Anh ơi..”

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 5

Càng ngày bé Bảo Anh càng quấn bố, nhí nhảnh và đáng yêu.

 

Và đến giờ phút này, thật cái lòng mề mình không quan trọng việc phải kiếm bằng được thằng cu nối dõi nữa. Có đứa thiên thần như này mình hạnh phúc lắm rồi.

Và cũng vì con gái đáng yêu quá, mà ông bà nội nó - nghĩa là bố mẹ mình cũng không quan trọng việc cần cháu trai nữa ấy.

P/s: Nói vậy thôi. Chứ nếu có cơ hội, mình muốn đẻ thêm 3 đứa nữa cơ. Nhưng công việc chỉ cho một lựa chọn, là đứa thứ 2. Và chắc chắn rằng, mình không hề nặng nề việc phải có thêm một thằng cu".

Trò chuyện thêm với ông bố trẻ, anh cho biết: "Vợ chồng mình có một cô con gái đầu lòng là bé Trương Bảo Anh. Trộm vía con nhanh nhẹn, thông minh. Cái gì cũng biết, từ ngữ sử dụng để đối đáp rất người lớn. Nhà mình toàn buồn cười vì cách con nói chuyện.

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 6

Cô bé Bảo Anh chào đời đã thay đổi quan điểm, tư tưởng của anh Quốc Anh và ông bà nội.

Mình cũng không biết tự bao giờ lại yêu con gái nhiều đến vậy, cảm xúc yêu thương của 1 người làm cha tự khắc sẽ đến, khi nghe tiếng khóc của con trong phòng sinh. Từng ngày, từng phút sẽ cảm nhận được sinh con gái là điều tuyệt vời. Cảm nhận đó sẽ lớn lên theo thời gian.

Vợ chồng mình đang kế hoạch, dự định sang năm sẽ sinh con thứ hai. Nếu tiếp tục là con gái thì mình vẫn vui và vẫn yêu các con. Vì điều quan trọng nhất chính là bố mình, ông nội của các bé. Tuy ông là con trưởng nhưng giờ rất tiến bộ, không nhất thiết phải có cháu trai, ông vẫn quý các cháu gái bằng tất cả tình yêu thương của mình".

Theo Chi Chi/ Khám Phá

Loading...

Lỡ uống thuốc khi mới cấn thai, mẹ Ninh Bình xót lòng nhìn con sinh ra không có mũi

Lỡ uống thuốc khi mới cấn thai, mẹ Ninh Bình xót lòng nhìn con sinh ra không có mũi
Đời sống

Chị Oanh phải cho con ăn tới hơn 20 lần/ ngày, mỗi bữa con ăn được rất ít, chỉ 10-15ml sữa mà lại phải đút từng thìa do bé bị dị tật ngoài ở phần mũi.

Bi kịch cuộc đời người mẹ đơn thân bị nhốt trong cũi sắt sau sinh con

Bi kịch cuộc đời người mẹ đơn thân bị nhốt trong cũi sắt sau sinh con
Đời sống

“Nhìn con gái bị nhốt trong lồng sắt vợ chồng tôi không cầm được nước mắt, nhưng nếu thả con ra ngoài thì khi lên cơn điên hai vợ chồng lại không kịp trở tay", bà Nhung gạt nước mắt.

Hành trình đi đẻ không thể thật hơn của cô gái 9x khiến nhiều người thấu hiểu thiên chức làm mẹ

Hành trình đi đẻ không thể thật hơn của cô gái 9x khiến nhiều người thấu hiểu thiên chức làm mẹ
Đời sống

Làm mẹ luôn là điều mà nhiều phụ nữ ao ước, sau thời gian mang nặng đẻ đau, khoảnh khắc được nhìn đứa con bé bỏng của mình chào đời luôn khiến nhiều người không kìm được cảm xúc. Tuy nhiên để đổi lấy được khoảnh khắc hạnh phúc đó là cả một quá trình hy sinh của người làm mẹ để con được nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Bị gia đình quyết giấu bệnh, vợ "da bọc xương" hồn nhiên sinh con cho chồng thứ 3

Bị gia đình quyết giấu bệnh, vợ "da bọc xương" hồn nhiên sinh con cho chồng thứ 3
Đời sống

Cuộc sống dường như quá khắc nghiệt với bà mẹ này. Khi chị tưởng mình sẽ được hạnh phúc chờ đón con với người chồng thứ 3 thì “tin dữ“ lại ập đến.

Mổ đẻ cho mẹ Nghệ An sinh đôi, bác sĩ kêu trời khi nhìn vào bên trong bụng sản phụ

Mổ đẻ cho mẹ Nghệ An sinh đôi, bác sĩ kêu trời khi nhìn vào bên trong bụng sản phụ
Đời sống

Sau khi nhấc 2 bé ra khỏi bụng mẹ xong xuôi, bác sĩ đang chuẩn bị lấy nhau thai ra thì phát hiện điều bất ngờ.

Sinh con đúng 5 tháng "lộc vàng" Kỷ Hợi 2019: Con dễ làm sếp, bố mẹ “trúng số độc đắc”

Sinh con đúng 5 tháng "lộc vàng" Kỷ Hợi 2019: Con dễ làm sếp, bố mẹ “trúng số độc đắc”
Đời sống

Theo quan niệm dân gian, người sinh năm Hợi thường có số hưởng phúc lộc, may mắn. Ngoài ra, nếu sinh vào đúng những tháng đẹp trong năm thì những bé Heo này còn thông minh, giỏi giang hơn người. Vậy mẹ đã biết đó là những tháng nào?

Anh Đức giàu nhất dàn tuyển thủ, kinh doanh thu 1 tỷ/tháng, du lịch khắp chốn, đàn em theo không kịp

Anh Đức giàu nhất dàn tuyển thủ, kinh doanh thu 1 tỷ/tháng, du lịch khắp chốn, đàn em theo không kịp
Đời sống

Trong số các cầu thủ Việt Nam đang tham dự AFF Cup 2018 thì Nguyễn Anh Đức ít được truyền thông chú ý dù tài năng đã được khẳng định hàng chục năm nay. Điều bất ngờ là tiền đạo mang số áo 11 là cầu thủ giàu nhất Việt Nam.

Bigo gala 2018-Vươn tới đỉnh cao của sự hoàn hảo

Bigo gala 2018-Vươn tới đỉnh cao của sự hoàn hảo
Đời sống

Bigo Live - Một trong những ứng dụng Livestream số 1 tại Việt Nam, đây không chỉ là nơi để mọi người giao lưu bạn bè, thể hiện bản thân mà còn là nơi “phát hiện” rất nhiều tài năng hiện tượng trên MXH.

Tuyển Việt Nam ngày nghỉ xả hơi: Người đi cắt tóc, người diện đồ mùa đông xuống phố

Tuyển Việt Nam ngày nghỉ xả hơi: Người đi cắt tóc, người diện đồ mùa đông xuống phố
Đời sống

Đội tuyển Việt Nam đã có buổi sáng 13/12 xả hơi trọn vẹn trước khi trở lại tập luyện. Một số tuyển thủ tranh thủ đi chơi, tụ tập ở quán cà phê, có người thì rủ nhau đi cắt tóc tút lại vẻ đẹp trai.

Thêm 1 bé Việt giống HLV Park Hang Seo đến kì lạ, danh tính bố đẻ cũng không vừa

Thêm 1 bé Việt giống HLV Park Hang Seo đến kì lạ, danh tính bố đẻ cũng không vừa
Đời sống

Không chỉ được người Việt Nam hâm mộ mà dường như vị huấn luyện viên Park Hang Seo còn rất được các cháu thiếu nhi yêu quý.

Con gái vua Tây Ban Nha nổi danh “công chúa ngủ trong rừng”, 13 năm sau lớn khác hẳn

Con gái vua Tây Ban Nha nổi danh “công chúa ngủ trong rừng”, 13 năm sau lớn khác hẳn
Đời sống

Mới đẻ ra, công chúa nhí Leonor đã nổi tiếng thế giới là “công chúa ngủ trong rừng” vì luôn xuất hiện trong tình trạng…ngủ.