Vợ đẻ con gái, ông bố HN cố giấu nỗi buồn, 3 năm sau mới thấy "nát tan"

  • Anh Quân

Không chỉ anh Trương Quốc Anh mà cả bố mẹ anh, nghĩa là ông bà nội đều đã thay đổi quan điểm xưa cũ, "không nhất thiết phải có con trai, cháu trai".

Sinh con trai để nối dõi tông đường có lẽ là ước mơ của nhiều bậc phụ huynh. Tư tưởng đó ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người xưa, thậm chí là cả ngày nay khiến cho nhiều cặp vợ chồng trẻ khá áp lực trước chuyện nhất định phải sinh con trai, không thích sinh con gái.

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 1

Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay vẫn áp lực trước chuyện sinh con trai nối dõi tông đường.

Anh Trương Quốc Anh (Hoàng Mai, Hà Nội) từng nghe kể về việc bố mẹ phải chịu áp lực sinh con trai nối dõi tông đường, chính vì thế đến khi lấy vợ, sắp có con, anh cũng thích bản thân sẽ có một cậu con trai để "tiếp nối truyền thống gia đình".

Thế nhưng niềm hân hoan chẳng tày gang khi vợ anh sinh con gái đầu lòng. Niềm ấp ủ có một cậu con trai vẫn luôn thường trực trong lòng anh. Tuy nhiên, sau tất cả những tình cảm, điều tuyệt vời mà cô con gái đầu lòng dành cho anh Quốc Anh, người bố đã thay đổi tư tưởng.

Mới đây, bài chia sẻ của anh Trương Quốc Anh với tiêu đề "Sinh con gái đầu lòng là tốt nhất"đang gây sốt trên mạng xã hội. Chỉ vài giờ đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ. Đặc biệt, rất nhiều ông bố bày tỏ tâm đắc trước bài viết của anh.

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 2

Anh Quốc Anh và cô con gái Bảo Anh, 3 tuổi.

Được sự cho phép của anh Quốc Anh, chúng tôi xin trích nguyên văn bài viết của anh:

Mình là cháu đích tôn. Nghĩa là theo truyền thống phong tục từ thời các cụ để lại, sẽ là người nối dõi tông đường. Nhiệm vụ nặng nề trên vai được san đều sang 2 bên nhé.

Vai trái phấn đấu để bằng anh bằng chị cho gia đình nở mày nở mặt, vai phải không kém phần quan trọng là.. làm sao duy trì nòi giống.

Nghe thì đơn giản thôi, nhưng đôi khi đó là sự phấn đấu hi sinh cả đời chứ chẳng chơi. Mình lập gia đình năm 30 tuổi, khi đã kiếm được một công việc ổn định và tài sản là một căn nhà riêng. Nhiệm vụ cho quãng đời còn lại là tìm nốt cái thằng nhỏ có cái vòi nước để sau còn có đứa chống gậy cho mình.

Mình là con thứ 3. Trước mình chắc chắn là 2 chị rồi. Chả thế mà bố mình ngày đó bị phạt lên phạt xuống. Còn mẹ vì mang bầu mà bà bỏ lỡ cơ hội đi tu học bên Liên Xô.

Ngày trước làm gì có máy siêu âm 4 chiều hay siêu âm 7 màu gì đó. Mình nghe mọi người kể lại thì khi biết mang bầu, bố mẹ tặc lưỡi: con nào cũng là con, cứ đẻ, chứ quyết không phá.

Và cái giá là vậy. Cơ hội phát triển cho bố mẹ cũng khép lại vào cái ngày mình cất tiếng khóc chào đời. Có lẽ tài sản quý giá nhất với bố mẹ ngày ấy chính là mình - đích tôn. Mình nghĩ vậy. Mà có lẽ là vậy.

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 3

Lớn lên, thế nào mà mình cũng ám ảnh việc phải sinh ra 1 thằng cu để tiếp nối truyền thống gia đình. Ngày vợ mang bầu, mình đinh ninh là chắc chắn nó là con trai, không thể là con gái được. Mình chỉ hình dung ra những đôi giầy, những bộ quần áo để con trai mặc, rồi đưa con trai đi đá bóng cùng... Chứ tuyệt nhiên không nghĩ sẽ đón chào một bé gái nào cả.

4 tháng mang bầu, vợ chồng lục tục đi siêu âm, khám sức khoẻ. Phải tâm sự thật lòng với mọi người là cái cảm giác hôm đó của mình buồn 9, mà chỉ vui có 1 phần. Cái tính mình thẳng, không giấu được biểu cảm ấy.

Đã cố lắm, gắng lắm để vợ không phát hiện. Mà thế nào cứ bị lộ ra. Tự an ủi bản thân, động viên vỗ về vợ và sẵn sàng tư tưởng chào đón thành viên bé nhỏ này. Đã là con mình, dù xấu hay đẹp nó vẫn là thiên thần trong mắt bố mẹ.

Con ra đời trong niềm hân hoan, hạnh phúc của vợ chồng, ông bà 2 bên nội ngoại. Nhưng lại phải thú thật một lần nữa, ngày đó mình vẫn muốn con trai hơn..

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 4

Thời gian trôi mà chẳng đợi chờ ai. Con gái giờ đã gần 3 tuổi. Con quấn bố như sam ấy. Hàng xóm, bạn bè ai cũng nói nó giống hệt bố - tức là mình, mẹ chỉ đẻ thuê thôi. Mình cũng vui vì điều ấy. Mọi người có thấy thế không?

Đây là đoạn hội thoại của con bé với mình đây, mọi người nghe nhé:

- “Quốc Anh ơi, Quốc Anh đang làm gì thế? Bông ị xong rồi, Quốc Anh rửa đít cho Bông nào”.

- “Quốc Anh ơi, Quốc Anh đút cơm cho Bông ăn đi. Bố tắm cho Bông cơ”.

- “Quốc Anh ơi, muộn rồi đi ngủ thôi..”

Auto từ việc ăn, ngủ, vệ sinh - lúc nào cũng phải: “Quốc Anh ơi..”

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 5

Càng ngày bé Bảo Anh càng quấn bố, nhí nhảnh và đáng yêu.

 

Và đến giờ phút này, thật cái lòng mề mình không quan trọng việc phải kiếm bằng được thằng cu nối dõi nữa. Có đứa thiên thần như này mình hạnh phúc lắm rồi.

Và cũng vì con gái đáng yêu quá, mà ông bà nội nó - nghĩa là bố mẹ mình cũng không quan trọng việc cần cháu trai nữa ấy.

P/s: Nói vậy thôi. Chứ nếu có cơ hội, mình muốn đẻ thêm 3 đứa nữa cơ. Nhưng công việc chỉ cho một lựa chọn, là đứa thứ 2. Và chắc chắn rằng, mình không hề nặng nề việc phải có thêm một thằng cu".

Trò chuyện thêm với ông bố trẻ, anh cho biết: "Vợ chồng mình có một cô con gái đầu lòng là bé Trương Bảo Anh. Trộm vía con nhanh nhẹn, thông minh. Cái gì cũng biết, từ ngữ sử dụng để đối đáp rất người lớn. Nhà mình toàn buồn cười vì cách con nói chuyện.

vo de con gai, ong bo hn co giau noi buon, 3 nam sau moi thay "nat tan" - 6

Cô bé Bảo Anh chào đời đã thay đổi quan điểm, tư tưởng của anh Quốc Anh và ông bà nội.

Mình cũng không biết tự bao giờ lại yêu con gái nhiều đến vậy, cảm xúc yêu thương của 1 người làm cha tự khắc sẽ đến, khi nghe tiếng khóc của con trong phòng sinh. Từng ngày, từng phút sẽ cảm nhận được sinh con gái là điều tuyệt vời. Cảm nhận đó sẽ lớn lên theo thời gian.

Vợ chồng mình đang kế hoạch, dự định sang năm sẽ sinh con thứ hai. Nếu tiếp tục là con gái thì mình vẫn vui và vẫn yêu các con. Vì điều quan trọng nhất chính là bố mình, ông nội của các bé. Tuy ông là con trưởng nhưng giờ rất tiến bộ, không nhất thiết phải có cháu trai, ông vẫn quý các cháu gái bằng tất cả tình yêu thương của mình".

Theo Chi Chi/ Khám Phá

Loading...

Hành trình đi đẻ không thể thật hơn của cô gái 9x khiến nhiều người thấu hiểu thiên chức làm mẹ

Hành trình đi đẻ không thể thật hơn của cô gái 9x khiến nhiều người thấu hiểu thiên chức làm mẹ
Đời sống

Làm mẹ luôn là điều mà nhiều phụ nữ ao ước, sau thời gian mang nặng đẻ đau, khoảnh khắc được nhìn đứa con bé bỏng của mình chào đời luôn khiến nhiều người không kìm được cảm xúc. Tuy nhiên để đổi lấy được khoảnh khắc hạnh phúc đó là cả một quá trình hy sinh của người làm mẹ để con được nhìn thấy ánh sáng mặt trời.

Bé gái Kỷ Hợi 2019 vừa chào đời mang tiền vào như nước cho bố mẹ thuộc 4 tuổi này

Bé gái Kỷ Hợi 2019 vừa chào đời mang tiền vào như nước cho bố mẹ thuộc 4 tuổi này
Đời sống

Có con gái đúng năm Kỷ Hợi 2019, những ông bố bà mẹ thuộc 4 tuổi này “trúng số độc đắc“, may túi ba gang đựng tiền vào như nước.

Ra khỏi phòng sinh 4 con, mỹ nhân bụng rạn nát tươm bật khóc: “Hãy trả lại bụng cho em!”

Ra khỏi phòng sinh 4 con, mỹ nhân bụng rạn nát tươm bật khóc: “Hãy trả lại bụng cho em!”
Đời sống

“Lúc hạ sinh 4 con, tôi chỉ mới 21 tuổi và tôi đã tự hỏi làm thế nào để mình có thể chấp nhận chiếc bụng nát tươm này trong suốt quãng đời còn lại?”, bà mẹ trẻ bật khóc nói.

Sinh con năm Kỷ Hợi 2019: Em bé sinh đầu năm hưởng đại phúc, đại lộc, may mắn hơn

Sinh con năm Kỷ Hợi 2019: Em bé sinh đầu năm hưởng đại phúc, đại lộc, may mắn hơn
Đời sống

Chuẩn bị bước sang năm 2019, nhiều bố mẹ đã sẵn sàng săn “heo vàng“ nhưng vẫn đang băn khoăn liệu sinh bé tháng nào sẽ tốt nhất. Dưới đây là tính cách và dự đoán tương lai của các tháng sinh năm 2019 theo khoa học tử vi cho bố mẹ tham khảo.

Sau khi bí mật sinh con, Trang Khiếu lần đầu hé lộ bạn trai ngoại quốc cực lịch lãm?

Sau khi bí mật sinh con, Trang Khiếu lần đầu hé lộ bạn trai ngoại quốc cực lịch lãm?
Sao

Vẻ ngoài cực điển trai và lịch lãm của người đàn ông bí ẩn sánh đôi bên Trang Khiếu khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Bà mẹ chia sẻ chuyện "không sinh con gái" khiến hàng nghìn chị em chạnh lòng

Bà mẹ chia sẻ chuyện "không sinh con gái" khiến hàng nghìn chị em chạnh lòng
Đời sống

Những lý giải cho quan điểm này của bà mẹ trẻ sinh năm 1988 Hương Linh khiến nhiều người bất ngờ.

Chuyện hi hữu: Sau 2 tháng xuống tóc quy y, người đẹp của Hoa hậu Việt Nam bị tố giật chồng, làm đám cưới khi tóc còn chưa mọc

Chuyện hi hữu: Sau 2 tháng xuống tóc quy y, người đẹp của Hoa hậu Việt Nam bị tố giật chồng, làm đám cưới khi tóc còn chưa mọc
Đời sống

Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra khi mới đây thông tin người đẹp từng tuyên bố xuống tóc quy y Nguyễn Thị Hà bị tố giật chồng của người từng giúp đỡ cô tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và hiện tại đã làm đám cưới khi tóc còn chưa mọc.

Thủ môn Văn Lâm trổ tài hát ca khúc đình đám với biểu cảm khó đỡ

Thủ môn Văn Lâm trổ tài hát ca khúc đình đám với biểu cảm khó đỡ
Đời sống

Đặng Văn Lâm giờ đã là nhà vô địch AFF Cup 2018 nhưng dù có thành công hay thất bại Văn Lâm vẫn là người hùng của gia đình. Tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi, thủ môn của đội tuyển Việt Nam vào TPHCM thăm họ hàng trước khi hội quân trở lại vào 20/12.

BTOB và EXID khiến hàng chục nghìn fans Việt ‘quẩy’ quên lối về tại sự kiện âm nhạc đỉnh cao của Diana

BTOB và EXID khiến hàng chục nghìn fans Việt ‘quẩy’ quên lối về tại sự kiện âm nhạc đỉnh cao của Diana
Đời sống

Sự xuất hiện của BTOB và EXID tại Đại Nhạc Hội Diana YÊU. TIN. HÀNH ĐỘNG đã khiến hàng chục ngàn khán giả vỡ oà, tạo nên ‘dư chấn’ không hề nhẹ tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) và SVĐ Phú Thọ (TP HCM) cuối tuần qua.