Viên kẹo gắn liền với thế hệ 8x, 9x hiện tại thế nào?

Thuong Nguyen 08:50 04/05/2020

Tuổi thơ của ai cũng có hình ảnh chiếc bút mực, cuốn truyện tranh, những viên kẹo giấu vội trong ngăn bàn, hay những lần chạy ù ra sân xòe tay nhận vài viên kẹo đủ thứ vị mà mẹ mua khi đi chợ về,...

Ngược dòng ký ức

Khi cuộc sống trở nên hiện đại hơn, tất bật hơn thì những gì xưa cũ dường như trở thành một loại “vitamin tinh thần” khiến cho con người cảm thấy thư thái và bình yên. Mỗi người được phép chọn cho riêng mình một miền ký ức, nơi lưu trữ những kỷ niệm tuy đơn sơ nhưng luôn khiến người ta thấy bồi hồi và thích thú.

Đó là những buổi sáng trông chờ mẹ đi chợ về để có quà, những viên kẹo nhiều màu sắc như kẹo Bốn mùa, kẹo Quê hương có vị trái cây ngọt lịm như tình yêu của mẹ, hay những ngày dành dùm tiền để mua cho bằng được những viên kẹo sữa bò rồi mang đi giấu ở một ngăn nhỏ trong chiếc cặp da thô sơ chứa đầy kỷ niệm học trò. Không dừng lại ở đó, những viên kẹo còn có sức hút mãnh liệt trong nhiều trò chơi mà người thắng sẽ được chiến lợi phẩm như: oẳn tù tì, bịt mắt bắt dê, bắn bi,…nội tâm giữa người thắng kẻ thua đôi khi khiến tình bạn trở nên giận hờn, rồi chia đôi viên kẹo để ăn thế là hết giận.

Thế đó, theo dòng thời gian tuổi thơ vô tình trôi qua một cách tự nhiên như một bức tranh đầy màu sắc và có giá trị tinh thần, có hương thơm của của trái cây và vị ngọt của kẹo, có rộn ràng tiếng cười và cả tiếng hát, có cả sự nghèo khó mà ấm áp, yêu thương.

Bạn đã giữ ký ức của mình như thế nào? Và cách bạn trao tặng ký ức tuổi thơ dành cho con có giống như ngày xưa?

Viên kẹo gắn liền với thế hệ 8x, 9x hiện tại thế nào?

Kế thừa và phát triển

Trẻ em ngày nay, may mắn được hưởng những điều thật hoành tráng của công nghệ, rực rỡ của phố phường và nhộn nhịp của âm thanh, tiếp xúc với rất nhiều loại bánh kẹo đầy màu sắc và hình hài ngộ nghĩnh, thậm chí là bánh kẹo được nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên, không dễ dàng so sánh được với một “huyền thoại” mang tên “kẹo Quê hương”, “kẹo Bốn mùa” vì nó là món quà có giá trị tinh thần được lưu giữ và chia sẻ qua nhiều thế hệ, được kể qua câu chuyện của bố hay qua những vần thơ của bà.

Viên kẹo gắn liền với thế hệ 8x, 9x hiện tại thế nào?

Tự hào là thương hiêu Việt có nhiều sản phẩm gắn liền với ký ức của người tiêu dùng, đặc biệt là kẹo Quê Hương, kẹo Bốn mùa, công ty Cổ phần Bibica đã kế thừa những tinh hoa của những nghệ nhân xưa và phát triển thêm nhiều hương vị trái cây, nhiều màu sắc mới phù hợp với xu hướng và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Đừng khắt khe với quan điểm “trẻ ăn kẹo sẽ bị sâu răng” mà hãy nghĩ đến cách giáo dục thói quen sử dụng và vệ sinh răng miệng đúng cách, hãy giữ cho trẻ có tuổi thơ ngọt ngào và hồn nhiên như bức tranh sắc màu ký ức đẹp của bố mẹ, để trẻ em cũng có thứ gọi là “câu chuyện” kể cho thế hệ về sau.

Điểm đặc biệt của sản phẩm Bibica ngày nay còn mang đến giá trị giáo dục trẻ về việc tái sử dụng bao bì và bảo về môi trường thông qua chương trình “Đổi điểm nhận quà Bibica”, thay vì vứt đi những chiếc vỏ bánh/kẹo sau khi sử dụng bạn có thể dạy cho trẻ cách giữ lại để đổi quà tặng. Hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn từ giá trị thấp đến cao và giải đặc biệt là chuyến du lịch đến Vinpearl Phú Quốc giúp gia đình bạn có một ký ức “KHUẤY ĐỘNG MÙA HÈ CÙNG BIBICA” thật đẹp và ý nghĩa.

Viên kẹo gắn liền với thế hệ 8x, 9x hiện tại thế nào?

Chương trình khuyến mãi kỳ 7 được diễn ra từ ngày 01/03 đến hết ngày 31/05/2020. Thông tin chi tiết về chương trình khuyến mãi truy cập:

Website: http://www.bibica.com.vn/ban-tin/quot-doi-diem-nhan-qua-bibica-quot-ky-7-292.html

Fanpage Bibica: https://www.facebook.com/bibica.corp/

Mua hàng trực tuyến tại đây.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.