Sợ ế vợ thanh niên bỏ việc thành phố, lương hơn 10 triệu để về quê làm thợ may

Mỹ Trinh 23:00 20/06/2019

Đang làm nhân viên văn phòng ở một công ty lớn, lương hơn 10 triệu ngon lành, nhưng chỉ vì sợ ế vợ thanh niên nguyện bỏ tất cả để về quê sống một cuộc đời giản dị bên máy may với hy vọng sớm có vợ.

Trong cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra mà chúng ta không thể tính trước được. Mới đây câu chuyện về anh chàng bỏ việc trên thành phố với lương trên 10 triệu, rồi về quê để làm thợ may chỉ vì sợ không lấy được vợ khiến nhiều người thích thú. 

Sợ ế vợ thanh niên bỏ việc thành phố, lương hơn 10 triệu để về quê làm thợ may
Bài viết về thanh niên sợ ế vợ bỏ việc thành phố về quê làm thợ may

Nguyên văn bài viết chia sẻ về câu chuyện như sau:

"Thằng bạn mình mọi người ạ, không hiểu sao đang làm nhân viên văn phòng ngon nghẻ, lương tháng 10 triệu bạc, mà tự nhiên lại bỏ về quê làm thợ may. Sáng nay mình đến nhà nó chơi tiện thể hỏi luôn thì nó bảo:

-Thôi về quê làm cho nó lành mày ạ, chứ trên công ty toàn thằng đực rựa thì bao giờ mới kiếm được người yêu. Làm thợ may cũng kiếm ra tiền chứ bộ, hơn nữa ngày nào cũng được tiếp xúc với con gái thì tội gì mà không làm hả mày. Tao đọc báo thấy bảo đến năm 2020 hơn 4 triệu thanh niên Việt Nam sẽ ế vợ nên tao phải tranh thủ tân dụng thời cơ này bạn ạ."

Sợ ế vợ thanh niên bỏ việc thành phố, lương hơn 10 triệu để về quê làm thợ may
Hình ảnh nhân vật chính được nhắc trong câu chuyện của anh bạn thân

Có lẽ khi mà nhiều người trẻ ngày nay dành cả thanh xuân chỉ tập trung vào việc học, kiếm tiền, tham gia vào các hoạt động xã hội thì khi đi làm tình trạng "ế chổng chơ" là chuyện dễ gặp. Nhưng cũng bởi đó mà một phần khác khi đã tới tuổi, nhiều người lại lo lắng mình không lấy vợ, lấy chồng. Và thanh niên trong câu chuyện trên là một điển hình.

Trước đây cũng từng có rất nhiều thanh niên bỏ công việc lương chục triệu trên thành phố lớn rồi về quê, nhưng chủ yếu lý do của họ đều là về làm giàu chứ chưa từng xuất hiện một lý do hết sức thực tế mà không thể thêm một lời cãi lại như câu chuyện trong bài viết.

Sợ ế vợ thanh niên bỏ việc thành phố, lương hơn 10 triệu để về quê làm thợ may
Câu chuyện nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình

Nhiều cư dân mạng thậm chí còn hài hước rồi chỉ biết bày tỏ thái độ gật gù đồng tình với quan điểm của anh chàng. Đồng thời dù bỏ việc với lí do thật sự là thế nào đi nữa thì cũng chúc anh chàng sớm kiếm được vợ với nghề may mà anh theo đuổi tại quê nhà.

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ