Vây bắt đường dây ma túy trị giá 500 tỷ đồng ở TP. HCM

Huyền Trần 11:27 15/05/2019

Bộ Công an vừa triệt phá kho hàng 500 kg ma túy tổng hợp ketamin với giá trị ước tính hơn 500 tỷ đồng.

Chiều 11.5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an phối hợp với Cục Hải quan TP. HCM và một số đơn vị liên quan đã triệt phá một tụ điểm tập kết hơn 500 kg ma túy ketamin có giá trị lớn nhất từ trước đến nay.

Vây bắt đường dây ma túy trị giá 500 tỷ đồng ở TP. HCM

Theo đó, các đơn vị chức năng đã khám xét kho hàng trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP. HCM và phát hiện 500 kg ma túy ketamin, 4 máy ép, nhiều ô tô. Cùng thời điểm, công an cũng ập vào căn nhà trên đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình) bắt giữ 3 người.

Số lượng tang vật là hơn 500 kg ma túy ketamin, loại hiếm nhất hiện nay trên thị trường và mức ảnh hưởng mạnh hơn nhiều lần so với các loại ma túy khác. Loại hàng này có giá trị cực cao, và số lượng lớn nhất từ trước đến nay, ước tính hơn 500 tỷ đồng.

Vây bắt đường dây ma túy trị giá 500 tỷ đồng ở TP. HCM
Vây bắt đường dây ma túy trị giá 500 tỷ đồng ở TP. HCM

Tang vật thu được trị giá hơn 500 tỷ đồng

Một hậu quả có thể thấy về thực trạng ma túy là ngày nào cũng có những bệnh nhân ngộ độc ma túy mới nhập viện. Theo cảnh báo mới đây của bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau, chủ yếu là người trẻ, đang trong độ tuổi đi học và lao động, thậm chí có bệnh nhân còn đang là học sinh cấp 3.

Vây bắt đường dây ma túy trị giá 500 tỷ đồng ở TP. HCM

Các bác sĩ tại đây cho biết, trước đây các ca nhập viện vì ma túy với biểu hiện chủ yếu là loạn thần, ảo giác, kích thích, không ghi nhận tử vong, nhưng giờ bệnh nhân nặng hơn, hôn mê, co giật, loạn nhịp tim, huyết áp, đe dọa tính mạng. Có một số đặc điểm chung của các ca ngộ độc ma túy thế hệ mới khi nhập viện là hầu như các bệnh nhân đều bị ngộ độc nặng kèm ảo giác. Cũng theo các bác sĩ, hiện có quá nhiều loại ma túy, mỗi nhóm ma túy đều có hàng chục loại khác nhau nên việc chẩn đoán, phát hiện chất ma túy rất khó khăn.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.