Văn Toàn ơi! Tự hào quá hai tiếng Việt Nam.

Phuong Thao 23:53 27/08/2018

Hình ảnh Văn Toàn đưa tay hướng về lá cờ đỏ sao vàng trên ngực sau khi ghi bàn thắng "quý hơn vàng" vào lưới Syria khiến hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam không khỏi xúc động và tự hào.

Không một từ nào có thể diễn ra được hết cảm xúc của những người hâm mộ bóng đá Việt Nam ngay giây phút này, sau chiến thắng lịch sử của đội nhà trước Syria để ghi tên mình vào vòng bán kết của ASIAD 2018. Lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng Olympic của chúng ta làm được điều này với lứa cầu thủ vàng, dám chiến đấu, dám hi sinh và dám làm mọi điều vì màu cờ sắc áo.

Tình yêu với bóng đá, với đất nước và trên hết là lòng tự hào dân tộc đã trở thành sức mạnh vô hình khiến cho đôi chân của những chàng trai trẻ ấy trở nên thanh thoát hơn trong từng đường bóng. Mồi hôi và cả máu đã đổ trên sân cổ, nhưng đổi lại là sự ngọt ngào của chiến thắng.

Giây phút Văn Toàn sút tung lưới thủ môn đội tuyển Syria là giây phút hàng triệu người dân Việt Nam như nổ tung vì vui mừng và tự hào. Chàng trai vào sân thay người ấy đã viết tiếp lịch sử cho bóng đá nước nhà bằng bàn thắng "quý hơn vàng" ở những phút đá hiệp phụ.

Khoảnh khắc Văn Toàn ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội nhưng không quên hướng tay chỉ về phía lá cờ đỏ sao vàng trên ngực khiến nhiều người không khỏi xúc động và tự hào. Các anh mang trên mình màu cờ sắc áo của đất nước và chính điều này đã tạo nên sức mạnh và nguồn động lực để thi đấu tốt hơn, mang vinh quang về cho đất nước.

Sức mạnh và sự đoàn kết của cả dân tộc lại một lần nữa trở nên bền chặt hơn bao giờ hết nhờ tình yêu bóng đá. Các anh đã đổ biết bao mồ hôi trên sân cỏ để có được ngày hôm nay, vậy hãy để tất cả người hâm mộ Việt Nam cùng vui chung niềm vui này để tiếp thêm lửa tự tin cho những chàng trai trẻ trong những trận đấu khó khăn phía trước.

Văn Toàn! Anh làm tốt lắm. Và tất cả các cầu thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam nữa, mọi người làm tốt lắm. Hãy vững tâm vào niềm tin chiến thắng, phía trước sẽ là 2 thử thách rất lớn nữa ở trận bán kết và có thể là chung kết vì chúng ta có quyền mơ ước. Đằng sau các anh sẽ là sự cổ vũ và động viên của hàng triệu người Việt Nam, những con người yêu bóng đá, đoàn kết và luôn tự hào mình là người Việt Nam.

Video: Văn Toàn ghi bàn giúp Olympic Việt Nam vào bán kết ASIAD 2018:

Theo Phương Thảo/Infonet