Văn hóa mua hàng trên ghe miền tây, đặt hàng theo yêu cầu vừa freeship vừa trả góp 0%

Ngân Ngân 23:50 28/12/2018

Người kinh doanh trên những chiếc ghe ngược dòng sông nước vẫn luôn biết giữ chân khách hàng bằng nét đặc trưng và sự thuận tiện không thể thay thế của loại hình bán hàng có một không hai trước sự phát triển không ngừng của xã hội.

Những người đã từng sống tại miền Tây hay có dịp ghé thăm nơi đây chắc hẳn ai cũng biết đến văn hóa mua hàng trên ghe thú vị đã tồn tại qua bao thập kỷ mà không hề bị thay đổi. Trên những chiếc ghe ngược xuôi miền sông nước nhu yếu phẩm luôn cất lên tiếng hát rao tại mọi nơi mà nó xuất hiện

Người mua trên bờ nếu muốn mua gì chỉ cần gọi lại thì ghe sẽ cập bến để họ vào tận bên trong để chọn lựa. Giá cả của các vật phẩm trên ghe đều “mắc” hơn so với ngoài chợ nhưng chính sự thuận tiện của nó khiến chiếc ghe luôn là sự ưu tiên của nhiều người dân nơi đây. Một trong những nét đặc trưng của văn hóa buôn bán trên ghe chính là người bán thường cho người mua thiếu tiền, hoặc trả sau khi mùa lúa đến. Dù biết nhiều rủi ro nhưng đó lại là cách người bán hàng trên chiếc ghe phải  chấp nhận để tiếp tục kinh doanh khi những người dân nơi đây đều mong chờ vào một mùa vụ bội thu để sinh sống. Chính vì vậy, giữa người bán và người mua thì niềm tin tưởng có lẽ là điều quan trọng nhất, đây cũng chính là một trong những nét đẹp của văn hóa buôn bán trên ghe ở miền tây.

Có thể nói, văn hóa buôn bán trên ghe có đầy đủ những lợi ích không hề thua kém so với sự phát triển của bán hàng online khi người bán không chỉ bán hàng theo yêu cầu đặt mua của khách hàng, mà cón đến tận nơi để khách hàng lựa chọn cho thoải mái, người mua không có tiền để trả, người bán cũng cười chấp nhận cho trả góp không lấy lãi. Đây có lẽ là những nét đặc biệt đã tạo nên một văn hóa buôn bán trên ghe khác lạ đã tồn tại nhiều năm nhưng không bị thay thế giữa xã hội phát triển.

Giữa cái tốc độ phát triển của thời đại 4.0, thì tại miền sông nước vẫn luôn vang vọng tiếng rao bán từ những chiếc ghe ngược xuôi theo dòng chảy. Theo sự phát triển của thời đại có những điều tưởng chừng đã trở nên lạc hậu nhưng vẫn tồn tại, tất cả đều xuất phát từ những giá trị không thể thay thế. Và văn hóa buôn bán trên ghe ở miền tây chính là một trong những điều như vậy.

Cảnh mua bán trên ghe

Theo Thơ Trần/Infonet