Tuyên bố nếu ảnh không được 1000 like sẽ thả con trai từ tầng 15 xuống đất, ông bố khiến cả thế giới phẫn nộ

Phuong Thao 13:57 28/03/2018

Một người đàn ông đến từ đất nước Algeria vừa phải ngồi tù sau khi túm áo con trai rồi thả đu đưa ngoài cửa sổ để câu like trên Facebook. Người này viết: “1000 likes nếu không tôi sẽ buông tay”, đi kèm với đó là hình ảnh cậu con trai khoảng 1 tuổi với gương mặt đầy hoang mang và sợ hãi.

5abb3ce151d1e.jpg

Cậu bé bị chính cha đẻ đu đưa từ cửa sổ ở tầng 15 của 1 tòa nhà cao tầng

Ngay sau đó người đàn ông đã bị cộng đồng mạng chỉ trích thậm tệ vì hành vi của mình. “Rõ ràng anh ta đang giữ thằng bé bằng tay trái và dùng tay phải để chụp ảnh. Trời ơi, nếu thật sự tuột tay thì đứa trẻ phải làm sao đây?”, “Có lẽ với anh ta những cái like còn quan trọng hơn mạng sống của đứa bé”, “Một ông bố tồi tệ! Chắc chắn thằng bé đã cảm thấy vô cùng hoảng sợ. Sao trên đời lại có người cha như thế này chứ?”, “Hắn không xứng đáng làm cha, hắn là một kẻ khủng bố!”… – cư dân mạng bình luận trong bức xúc.

Mặc dù vậy, cộng đồng mạng vẫn kêu gọi nhau bấm nút like để bảo toàn mạng sống của đứa trẻ trước khi cảnh sát tiếp nhận vụ việc và có hành động can thiệp. Họ cũng chụp lại màn hình bài viết của ông bố tàn nhẫn này để cung cấp cho cơ quan điều tra làm bằng chứng buộc tội. Kết quả là người đàn ông bị kết án 2 năm tù giam vì hành vi ngược đãi trẻ em.

Vụ việc xảy ra đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh tới tất cả mọi người trước những tác hại mà mạng xã hội mang lại. Không thể phủ nhận nhờ có nó, con người có thể dễ dàng kết nối với nhau hơn nhưng nó cũng lại là nguyên nhân khiến chúng ta bị lệ thuộc, không còn là chính mình.

Theo Thethaovaxahoi