Tướng cướp Cao Hồng Phúc ngất xỉu khi nghe tòa tuyên TỬ HÌNH chỉ vì câu:" Vợ mày không dạy để tao dạy"

Phuong Thao 18:55 11/04/2018

Sau khi giết người, Tấn Phúc và Hồng Phúc bỏ trốn rồi cùng 4 thanh niên khác lập thành băng trộm cướp khét tiếng. Lúc tất cả bị bắt, nhóm cướp 6 đối tượng chỉ toàn 9X này đều nhận tội.

tuong-cuop-ngat-xiu-khi-bi-tuyen-an-tu1

Băng cướp 9X khét tiếng tại tòa.

Sau 1 ngày xét xử, chiều 10/4, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Cao Hồng Phúc (SN 1995, ngụ TP.HCM) mức án tử hình về tội Giết người, 14 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt bị cáo Cao Hồng Phúc phải chấp hành là tử hình.

Trợ lý đặc lực” của Cao Hồng Phúc là bị cáo Nguyễn Tấn Phúc (SN 1995, ngụ tỉnh An Giang) cũng bị tuyên phạt mức án tù chung thân về tội Giết người, 13 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt bị cáo Nguyễn Tấn Phúc phải chấp hành là tù chung thân.

Liên quan đến vụ án, HĐXX còn tuyên phạt 4 bị cáo khác là đồng phạm của Tấn Phúc và Hồng Phúc với mức án từ 7 – 11 năm tù về tội Cướp tài sản.

Cáo trạng xác định, tối 12/12/2015, anh Bùi Văn T. cùng nhóm bạn ngồi nhậu tại một quán ốc trên đường số 4, phường 6, quận 8, TP.HCM. Cùng thời điểm này, Tấn Phúc cũng ngồi nhậu với nhóm bạn bên cạnh.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Tấn Phúc và vợ xảy ra cãi nhau do vợ Tấn Phúc ra gọi chồng về nhưng đối tượng không chịu về. Nghe cãi nhau, anh T. nói: “Chuyện gia đình mày mà không giải quyết được thì đừng ra ngoài đi chơi ảnh hưởng đến người khác. Vợ mày không dạy được thì để tao dạy…”.

Nói xong, anh T. cầm ly bia qua bàn Tấn Phúc định đánh Tấn Phúc nhưng được bạn can ngăn. Tấn Phúc sau đó bỏ về. Trên đường về nhà, Tấn Phúc gặp Hồng Phúc và kể lại toàn bộ sự việc. Quyết trả thù, cả 2 mang dao đến quán nhậu tìm anh T. và cùng xông đến đâm anh T. gục chết tại chỗ.

Gây án xong, Tấn Phúc và Hồng Phúc bỏ trốn. Trong thời gian trốn chạy, cả 2 gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Ngày 26/4/2016, Công an huyện Gò Công Đông phát lệnh truy nã đặc biệt đối với 2 bị cáo này.

tuong-cuop-ngat-xiu-khi-bi-tuyen-an-tu2

Tướng cướp Cao Hồng Phúc ngất xỉu tại tòa khi nghe HĐXX tuyên án tử với mình.

Trong thời gian trốn lệnh truy nã, cả hai trở về TP.HCM cấu kết cùng 4 thanh niên khác gồm Phan Văn Hùng (SN 1992), Phan Trung Hiếu (SN 1992), Nguyễn Trung Kiên (SN 1994) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1993) gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản trên địa bàn quận 4, quận 11 và quận Thủ Đức, TP.HCM.

Đến ngày 29/11/2016, các đối tượng bị Công an TP.HCM bắt giữ và khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Tại tòa, đại diện VKSND thực hành quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án thật nghiêm khắc, bởi xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội.

Trong đó, đại diện VKS đề nghị tuyên phạt Cao Hồng Phúc tổng mức án tử hình. Và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tấn Phúc tổng mức án tù chung thân về các tội Giết người và Cướp tài sản.

Đề nghị trên của đại diện VKS được HĐXX chấp thuận, khi nhận định rằng, mặc dù là Nguyễn Tấn Phúc chủ mưu, nhưng Cao Hồng Phúc chính là người đâm nhát dao chí mạng khiến nạn nhân tử vong.

Bản thân bị cáo Hồng Phúc đang có nhiều tiền án và chưa được xóa án tích. Từ đó HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Hồng Phúc mức án tử hình và Nguyễn Tấn Phúc mức hình phạt tù chung thân.

Khi nghe HĐXX tuyên án, Cao Hồng Phúc khuỵu xuống nền phòng xử và ngất xỉu. Lực lượng y tế phải có mặt ngay sau đó để đưa Hồng Phúc đi cấp cứu.

Theo Người Đưa Tin