Tưng bừng với lễ khai mạc Festival Việt-Pháp 2018

Phú Tài 16:00 04/12/2018

Sự kiện Festival Việt-Pháp 2018, nhằm đánh dấu cột mốc trọng đại 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, chính thức được khai mạc vào 20h00 ngày 05/12 với chương trình nghệ thuật mang tên "Hạnh Ngộ".

Chương trình sẽ được chia làm hai phần. Mỗi phần mang một màu sắc, một câu chuyện riêng, nhằm giới thiệu đến đông đảo khán giả những đặc điểm nổi bật của hai nền nghệ thuật Việt Nam - Pháp. Giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ phương Tây, đâu sẽ lưu lại những kỉ niệm khó quên?

Phần I với tên gọi "Cội nguồn" sẽ dẫn dắt khán giả qua sự hình thành và biến đổi của vùng đất Nam Bộ xưa. Dưới tiếng hát của ban nhạc đờn ca tài tử Bông Sen Vàng, thành lập bởi Nghệ sĩ Ưu tú Huỳnh Khải, và trên một sân khấu tái hiện khung cảnh Nam Bộ với những ụ rơm, chõng tre, những bài dân ca, hát lý, đờn ca tài tử chưa bao giờ được cảm nhận một cách sống động, ý nghĩa đến như vậy.

Biết đâu khán giả có thể cảm nhận được tiếng dế rủ rỉ ngoài đồng, tiếng gió xào xạc qua những bụi tre, và tiếng sóng sông nhịp nhàng, hiền hòa ngay cả khi không ở miền Tây Nam Bộ?

Phần II mang tên “Hạnh ngộ” đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua các bản tình ca Pháp. Với tiếng kèn saxophone da diết, đơn độc, những bài hát như Le Géant De Papier, Oh! Mon Amour, Caruso như một lời tâm tình, chạm vào đáy lòng con người. Và chỉ có tiếng kèn ấy mới khiến những ai xa xứ nghe bài Bonjour Việt Nam nhận ra được sự thổn thức nhớ quê hương. Phần II hứa hẹn sự bùng nổ với những phần ngẫu hứng đầy thú vị của các nghệ sĩ.

Hình ảnh một số nghệ sĩ tham gia khai mạc:

Ca sĩ Kim Khánh, Julie Thanh Nguyên, Julie Thanh Nguyên, Võ Lê Vy, Công Linh, cùng ban nhạc 99% sẽ thể hiện những bản nhạc trữ tình của Pháp, lời Pháp và lời Việt trong một không gian ấm cúng, đậm chất lãng mạn. Chương II hứa hẹn mang đến cho khán giả sự ngọt ngào sâu lắng, thơ mộng và lãng mạn.

Theo Infonet