Câu chuyện về chiếc điện thoại chạm đến nút bạc Youtube của hai bố con cậu bé "Win - Bảo Nguyên"

Hang 18:09 15/08/2018

“Tất cả clip đều do tự mình quay và công cụ chỉ là chiếc điện thoại thôi. Nhà không có mạng nên mỗi lần đăng video mình phải đi ra nhà bạn cách 10 km.”

Chỉ mới tham gia Youtube từ tháng 3/2017, nhưng đến nay kênh “Win - Bảo Nguyên” đã có hơn 54 triệu lượt xem và vừa vượt mốc 100,000 lượt người đăng ký.

“Win - Bảo Nguyên” là kênh Youtube chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc sống thường ngày của hai bố con bé Win và thành viên đặc biệt - chú khỉ Makhi. Hãy cùng Yeah 1 trò chuyện với hai bố con Win - Bảo Nguyên để khám phá những câu chuyện thú vị đằng sau kênh Youtube này nhé!

Độc giả của Yeah1 rất tò mò về anh và bé Win - Bảo Nguyên, anh có thể chia sẻ đôi chút về hai bố con được không ?

Xin chào độc giả của Yeah1! Mình và bé Win hiện sống ở một xã vùng sâu của Đắk Lắk. Giống như phần lớn các gia đình ở đây, gia đình mình cũng làm nông nghiệp, vì thế nên bé Win hằng ngày lớn lên trên nương rẫy. Nơi mình sống còn rất nhiều khó khăn, mà nhà mình cách khá xa so với các nhà khác, bởi vậy hai bố con luôn bên nhau. Những lúc rảnh rỗi thì hai bố con hay đi khám phá thiên nhiên, tìm sâu bọ, côn trùng và chơi đùa cùng chú khỉ Makhi, có dịp thì hai bố con cũng đi du lịch, nhưng thường đi không xa lắm.

Cơ duyên nào dẫn anh đến công việc chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống thường ngày của hai bố con Win - Bảo Nguyêntrên Youtube?

Mình biết Youtube trước đó vài năm rồi và thật sự rất thích thú. Win nhà mình cũng hay bình luận về mấy clip của mấy cô chú làm vlogs. Mỗi lần đi chơi, hai bố con thường dẫn theo chú khỉ Makhi và khá là bất ngờ khi có nhiều người tò mò và xúm lại xem.Vậy là hai bố con quyết định ghi lại những khoảnh khắc đó và đăng tải lên Youtube.

Lúc đầu mình chỉ nghĩ nếu không có ai xem thì để đó làm kỉ niệm, kết quả sau vài tháng lại được rất nhiều người xem và ủng hộ, thế là mình tiếp tục đến bây giờ. Khi thực hiện những clip trên kênh “Win – Bảo Nguyên” thì Win mới 5 tuổi và đang học mẫu giáo, thế nên việc quay clip chỉ tranh thủ lúc sáng sớm, chiều tối hay thứ bảy, chủ nhật thôi.

Kênh Win - Bảo Nguyên” đã chính thức vượt mốc 100,000,000 subscribes,  anh có thể phát biểu cảm nghĩ của mình lúc này không?

Tất nhiên rồi! Hai bố con hiện đang rất vui và hào hứng khi kênh “Win - Bảo Nguyên” chạm tới nút Bạc Youtube. Bé Win đang rất mong chờ nút bạc để khoe với mẹ.

Chú khỉ Makhi xuất hiện trong phần lớn các video, clip của anh trên Youtube, anh có thể chia sẻ thêm về chú khỉ đáng yêu này được không?

Chú khỉ Makhi thì mình được một người bạn hay đi rừng tặng và mình nuôi hơn bốn năm rồi. Chú khỉ này khá là dễ thương, tinh nghịch và nhảy nhót suốt ngày. Mỗi lần cho khỉ vào trong nhà là chú ấy phá tanh bành, trái cây ngoài vườn thì vặt rụng đầy gốc…, nhiều lúc cũng bực mình lắm. Tuy nhiên những lúc rảnh rỗi, hai bố con đều chơi với Makhi rất là vui.

Mình thả Makhi lên rừng cách đây mấy tháng rồi do có một vài lý do. Mấy em nhỏ tới chơi hay chọc phá khiến khỉ nổi nóng và cắn gây nguy hiểm cho mấy bé. Hơn nữa là có rất nhiều người hỏi mình có khỉ bán không, hay mua ở đâu? Người làm Youtube thì muốn mua về làm diễn viên vì dễ có view, người thì thấy dễ thương mua về làm thú cưng. Vậy là vô tình mình đã đẩy nhiều chú khỉ phải xa rừng, nên mình quyết định thả Makhi đi.

Đằng sau các clip của kênh “Win - Bảo Nguyên” là anh tự thực hiện, hay còn có sự hỗ trợ của ai khác? Mình có vấp phải những khó khăn gì không trong quá trình thực hiện các video mang đến niềm vui cho các em nhỏ?

Tất cả clip đều do tự mình quay và công cụ chỉ là chiếc điện thoại thôi nhé. Nhà không có mạng nên mỗi lần đăng video mình phải đi ra nhà bạn cách 10 km. Không dùng máy tính nên video của mình gần như không chỉnh sửa gì cả, được cái Win nhà mình rất chịu khó hợp tác và chú khỉ cũng vậy. Mình làm video rất nhanh, 10 phút đã có một video rồi, có khi trong một buổi quay được cả 10 video. Nhưng bất ngờ là các video của mình được nhiều người quan tâm, có video cả triệu view, chắc là do người ta tò mò và thích xem khỉ.

Đến nay kênh “Win - Bảo Nguyên”  đã có khoảng bao nhiêu video, clip được đăng tải trên Youtube? Clip cho khỉ ăn thử ớt đạt lượt view “kỉ lục” của kênh với gần 6,5 triệu lượt xem. Theo anh điều gì khiến clip được nhiều người quan tâm như vậy?

Kênh “Win - Bảo Nguyên” đến nay có khoảng 200 clip trên Youtube.

Còn clip khỉ ăn ớt mình nghĩ đạt views cao là do người ta tò mò, ảnh đại diện tốt, tiêu đề hấp dẫn,…với lại khi đăng clip đó thì kênh đang có rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên clip này cũng có nhiều người không thích, “ném đá” mình. (cười)

Anh có ý định làm một kênh Youtube về chủ đề nào khác không?

Trong năm qua, song song với kênh “Win – Bảo Nguyên” thì mình cũng có làm một số kênh khác và cũng đang phát triển khá tốt. Nội dung thì cũng là cuộc sống xung quanh mình thôi. Ví dụ như mỗi khi đi làm cỏ trong vườn bắt được vài con bọ ngựa thế là có diễn viên để quay cả tuần rồi.

Ngoài công việc trên Youtube, cuộc sống thường ngày của anh diễn ra như thế nào?

Ngoài thời gian cho Youtube, thời gian còn lại là làm vườn, chơi với Win, giúp bạn bè muốn làm Youtube. Mình giúp được nhiều bạn làm được kênh và đang phát triển rất tốt nhé.(cười)

Anh có lời khuyên nào cho các bạn có cùng đam mê với mình không?

Rất nhiều bạn cũng muốn làm Youtube nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Mình nghĩ cứ tìm hiểu bản thân trước đã, xem mình có thế mạnh gì, sở thích gì thì làm về cái đó thôi. Còn về tính kiên trì, chịu khó học hỏi thì công việc nào chẳng cần phải không?

Cám ơn những chia sẻ của anh, chúc anh thành công!

Đăng ký kênh “Win - Bảo Nguyên” tại yeah1.net/winbaonguyen để đón xem những video, clip mới nhất của hai bố con bé Win nhé!

Xem thêm: Ai cũng tò mò xem phản ứng của con khỉ khi ăn phải ớt xem chuyện gì sẽ xảy ra!!!

Theo Hằng/ Infonet