“Truy tìm cổ vật” - series truyền hình thực tế ăn khách của Mỹ tìm kiếm những món đồ cổ vô giá sắp đến Việt Nam

Phú Tài 17:30 25/10/2018

Yeah1 Network và A + E Network đã cùng hợp tác để phát sóng series truyền hình thực tế của Mỹ “Truy tìm cổ vật” (“American Pickers”).

Mới đây, Yeah1 Network đã kết hợp cùng A + E Network để mang một trong những chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của kênh “History” - “Truy tìm cổ vật” (“American Pickers”) đến với khán giả Việt Nam.

“Truy tìm cổ vật” theo chân hai nhân vật Mike Wolfe và Frank Fritz đi vòng quanh nước Mỹ để tìm mua những món đồ cổ xưa nhất, sau đó sẽ bán lại hoặc sưu tầm. Hành trình tìm kiếm những món đồ cổ quý giá không chỉ chứng minh khả năng đàm phán giá cả, mà còn đòi hỏi sự sáng suốt của cả hai để biết được đâu là món hàng có thể sinh lời.

Món đồ đầu tiên trong tập 1 mà bộ đôi tìm mua được là bộ đồ chơi xe lửa sản xuất năm 1931 của hãng Lionel. Sau khi đàm phán, Wolfe và Fritz đã mua được món đồ lâu đời này với giá 8.000 đô la. Tuy nhiên sau đó, cả hai đã phải hối hận thương vụ này vì giá bán đấu giá của nó chưa bằng một nửa số tiền đã mua.

Món đồ thứ hai là một chiếc Airstream đời đầu sản xuất năm 1948 - một biểu tượng của văn hóa đại chúng Mỹ. Khó khăn xảy đến khi hai người mà họ gặp không phải chủ thật của chiếc xe. Sau một hồi đàm phán, Wolfe đã mua được chiếc xe với giá 8.000 đô la so với 12.000 đô la được đề nghị ban đầu.

Hành trình của Fritz và Wolfe tiếp tục với chiếc xe Fleetwood - dòng xe đắt nhất và tân tiến nhất của Cadillac vào thời điểm nó được bán ra. Họ hoàn thành thương vụ với số tiền 9.500 đô la so với 10.000 đô la được đề nghị. Sau khi tính toán tất cả chi phí, cả hai đã khẳng định đây là món đầu tư hời.

Một trong những món đồ độc đáo nhất mà Wolfe và Fritz khám phá ra là chiếc đầu voi nhồi bông khổng lồ. Nó được làm bằng da voi thật, được nhồi bông, còn ngà làm bằng thủy tinh. Sau khi xem giấy tờ chứng minh chiếc đầu voi này là hợp pháp, cả hai đã thương lượng thành công với số tiền 9.500 đô la.

Hành trình tìm kiếm những món cổ vật của Fritz và Wolfe tiếp tục với chiếc động cơ tuyệt đẹp của dòng xe motor Vincent Black Lightning - một trong những dòng xe nhanh nhất thế giới. Động cơ này được ra giá 16.000 đô la nhưng sau khi thương lượng, Fritz đã sở hữu nó kèm theo một bức tranh của David Mann với giá 17.000 đô la.

Sau đó, hai nhà sưu tầm đồ cổ tiếp tục với thương vụ cùng một người bạn Ý để mua chiếc KS-750 Zundapp - chiếc xe đã từng được quân Đức sử dụng trong Thế chiến thứ II. Với mối quan hệ hữu hảo, Fritz đã mua được chiếc xe với giá 10.500 đô la.

Bộ sưu tập đồ cổ của cả hai nhanh chóng được bổ sung thêm cây đàn Chet Atkins 6120 của Gretsch và hai chiếc loa thuộc hai dòng khác nhau của Fender. Cả ba đã được mua với giá tổng cộng 11.000 đô la trong sự hào hứng của cả hai bên.

Càng về sau những món cổ vật được tìm thấy càng ấn tượng người xem, trong số đó là chiếc xe Dodge A100 màu cam đã được độ vô cùng đẹp mắt.

Chiếc A100 đã từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới với khả năng chạy bốc đầu gần 1.3 km. Chiếc xe đã được mua với giá 11.000 đô la.

Tiếp tục là một chiếc xe cổ lọt vào tầm ngắm của hai nhà sưu tập. Wolfe đã chứng minh khả năng đàm phán thượng thừa của mình sau khi mua được cả hai chiếc xe với giá 13.000 đô la.

Mức giá cả hai chi trả cho những món cổ vật được tìm thấy ngày càng tăng lên. Chiếc xe Harley Knucklehead quý hiếm sản xuất năm 1937 là một trong số đó. Với sự am hiểu sâu rộng về các dòng xe cổ, Wolfe đã nhanh chóng nhận ra những điểm chưa ổn của chiếc xe này và ra giá 20.000 đô la. Sau một hồi thương lượng căng thẳng, đây cũng chính là giá cuối cùng.

Xe cổ tiếp tục là món đồ được hai nhà sưu tầm săn lùng. Lần này là một món đồ quý hiếm mà họ đã tìm kiếm rất lâu - chiếc xe mô tô của Von Dutch. Với số tiền 21.000 đô la, họ đã sở hữu một tượng đài lịch sử của xe mô tô.

Thương vụ tiếp theo là chiếc xe Auburn Fayette 1965 - chiếc xe vốn dành cho tầng lớp thượng lưu. Vụ mua bán lần này mất khá nhiều thời gian vì chủ xe phải suy nghĩ khá nhiều. Sau khi đàm phán, hai nhà sưu tập sở hữu chiếc xe cổ này với giá 26.050 đô la.

Chiếc xe mô tô Indian 4 đời 1939 là một món đồ cổ quý giá mà Wolfe và Ritz muốn sở hữu. Đây là một thương vụ khá thành công của cả hai khi họ đã mua chiếc xe với giá 40.000 đô la và sẽ lời được khoảng hơn 13.000 đô la.

Tiếp tục là hai chiếc xe cổ quý giá khác - Nash-Healy 1950 và Coupe. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, họ ra giá 46.000 đô la cho cả hai chiếc xe và đã mua thành công.

Ở điểm đến cuối cùng trên hành trình đi tìm những món đồ cổ, hai nhà sưu tập đã tìm thấy một chiếc xe cực kỳ quý giá - The Royal Pioneer sản xuất năm 1910. Tuy nhiên, trở ngại đã xuất hiện khi người chủ ra giá quá cao, đến 55.000 đô la. Mặc dù vô cùng khao khát có được chiếc xe này, Wolfe và Ritz đành phải từ chối.

Trên đường về, họ gọi cho một người bạn và người này đã khuyên họ phải mua chiếc xe ngay nếu không sẽ phải tiếc cuối. Ngay lập tứ, họ đã quay lại và thương lượng thêm một lần nữa. Cuối cùng, thương vụ hoàn tất với số tiền 55.000 đô la.

Với những thương vụ mua bán hấp dẫn, “Truy tìm cổ vật” mang đến những hiểu biết mới về những cổ vật lâu đời nằm rải rác khắp nước Mỹ. Qua đó, khán giả sẽ hiểu thêm về văn hóa và sự phát triển của nước Mỹ qua từng giai đoạn khác nhau, đặc biệt là những dòng xe nổi tiếng đã từng đi vào lịch sử.

Tập 1 “Truy tìm cổ vật”:

Yeah1Network là một mạng đa kênh rất uy tín đạt top thế giới, Yeah1 Network là Network  tại Việt nam hiện đang sở hữu nhiều kênh Youtube đạt nút vàng (gần 2 triệu Subscribe) như các kênh: YEAH1TV, YEAH1 MUSIC, CỦ TỎI, BB&BG, DamTV và Việt Nam Esports TV....

Với việc ngày càng phát triển và vươn tầm thế giới, Yeah1Network luôn cố gắng mở rộng mạng lưới quy mô, cũng như tìm kiếm những đối tác quốc tế để khai thác nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đừng quên đăng ký kênh Yeah1TV để không bỏ lỡ “Truy tìm cổ vật” và những thước phim hay độc quyền của  Yeah1Network :http://yeah1.net/yeah1tv

Theo Infonet