Trước khi xài smartphone xoành xoạch, 8X - 9X nào cũng từng một thời dán mắt vào chiếc điện thoại "cùi bắp" trắng đen

Mỹ Linh 22:04 19/06/2018

Màn hình thì trắng đen, tin nhắn thì lưu được 100 là hết mức, chức năng cũng chỉ quẩn quanh nghe, gọi và... chọi. Ấy vậy mà chiếc điện thoại này từng là tuổi thơ của không biết bao nhiêu người đấy!

Smartphone bây giờ có mặt ở khắp mọi nơi, ngay cả những em học sinh cấp 1, cấp 2 cũng đã được bố mẹ cấp cho một em điện thoại thông minh tầm trung để liên lạc hay thư giãn sau giờ học. Trở về khoảng 10 năm trước, câu chuyện lại hoàn toàn khác. Điện thoại di động khi đó thật sự là một thứ rất xa xỉ với đám nhóc lúc bấy giờ. Nếu như các anh chị 8X phải học Đại học mới dám nghĩ tới thì bọn 9X lại toàn lén mượn bố mẹ để cầm sờ, mân mê. 

Mà thời đó làm gì cũng đã có smartphone xịn sò cơ chứ, ngoảnh lại mới thấy kí ức của thế hệ 8X 9X ngày đó chẳng gì hơn ngoài những chiếc điện thoại "cùi bắp" trắng đen. Dòng quen thuộc nhất chính là của Nokia - hãng công nghệ chuyên cho ra đời những mẫu điện thoại giá chỉ vài ba trăm ngàn nhưng xài thì cứ phải gọi là bền thôi rồi. 

Nhiều người khi đó còn đùa rằng đây là dòng máy dùng để "nghe - gọi - chọi", rơi rớt hay bị đối xử tàn tệ cỡ nào thì vẫn sống ngon, bắt sóng thì luôn full cột, pin lại cực "trâu bò". 

Mới đây nhất, một cô bạn tên Tường Vi trong lúc dọn nhà đã vô tình tìm lại được chiếc điện thoại từng một thời gắn bó với mình của nhiều năm trước. Dù đã lâu ngày không đụng tới nhưng em ấy vẫn chạy ro ro và chưa hề có dấu hiệu muốn nghỉ hưu. 

Trước khi xài smartphone xoành xoạch, 8X - 9X nào cũng từng một thời dán mắt vào chiếc điện thoại cùi bắp trắng đen - Ảnh 1.

Trước khi xài smartphone xoành xoạch, 8X - 9X nào cũng từng một thời dán mắt vào chiếc điện thoại cùi bắp trắng đen - Ảnh 2.

Trước khi xài smartphone xoành xoạch, 8X - 9X nào cũng từng một thời dán mắt vào chiếc điện thoại cùi bắp trắng đen - Ảnh 3.

Từng tin nhắn cũ, từng hình nền hay những chữ kí teencode loạn cả mắt đều khiến Vi cảm thấy vô cùng xúc động khi nhớ tới những ngày tháng tuổi trẻ của mình. Cô bạn này chia sẻ: "Cái điện thoại này em được hưởng từ mẹ em, mừng kinh khủng, cả đêm mân mê điện thoại không chịu ngủ. Hồi đó hay đăng kí 100 tin nhắn giá 3k rồi lên lớp, đứa nào có điện thoại thì xin số tối về nhắn tin dù ngày nào lên lớp cũng nói chuyện muốn vêu mồm.

Trước khi xài smartphone xoành xoạch, 8X - 9X nào cũng từng một thời dán mắt vào chiếc điện thoại cùi bắp trắng đen - Ảnh 4.

Trước khi xài smartphone xoành xoạch, 8X - 9X nào cũng từng một thời dán mắt vào chiếc điện thoại cùi bắp trắng đen - Ảnh 5.

Trước khi xài smartphone xoành xoạch, 8X - 9X nào cũng từng một thời dán mắt vào chiếc điện thoại cùi bắp trắng đen - Ảnh 6.

Quyết định đắn đo nhất cuộc đời em chính là nên xóa tin nhắn nào đây, vì lúc nào bộ nhớ cũng bị đầy, đọc tới đọc lui 3, 4 lần rồi mới quyết định xóa bớt vài tin dù trong thâm tâm đau như đứt từng khúc ruột. Thích nhất là sưu tầm các tin nhắn chúc ngủ ngon, sms được làm từ mấy dấu câu thành hình ngôi sao, trái tim, thề là được ai gửi cho mấy cái đó còn quý hơn được cho vàng luôn ý.

Đến năm lớp 9 đc mua điện thoại mới nên không xài cái điện thoại đó nữa. Bây giờ điện thoại có 128GB, có thể tải messenger để nhắn tin miễn phí, lưu được 1 ngàn tin nhắn, nhưng không biết nhắn tin cùng ai nữa rồi...

Trước khi xài smartphone xoành xoạch, 8X - 9X nào cũng từng một thời dán mắt vào chiếc điện thoại cùi bắp trắng đen - Ảnh 7.

Trước khi xài smartphone xoành xoạch, 8X - 9X nào cũng từng một thời dán mắt vào chiếc điện thoại cùi bắp trắng đen - Ảnh 8.

Thế đó, công nghệ có thể phát triển vượt bậc, những thứ chúng ta đang cầm trên tay của ngày hôm nay đã xuất sắc hơn vạn lần so với chiếc điện thoại "không ai thèm lấy" của ngày đó, nhưng tình cảm và những kỉ niệm đẹp khi xưa mãi mãi là thứ không gì thay thế được. 

Lần cuối cùng bạn nhận được một tin nhắn khiến bạn muốn lưu lại nó ngay là khi nào? 

Loading...