Trước khi bị sát hại ở Hàn Quốc, nạn nhân gọi về nhà cầu cứu 200 triệu đồng trả nợ

  • Phuong Thao

Trước khi bị sát hại, nạn nhân Hùng từng gọi điện về nhà cầu cứu gia đình gửi 200 triệu đồng để trả nợ một người cùng quê.

Trước khi bị sát hại ở Hàn Quốc, nạn nhân gọi về nhà cầu cứu 200 triệu đồng trả nợ - Ảnh 1.

Nhiều người hàng xóm tập trung tại nhà ông Kỳ để chia buồn

Nạn nhân mê cờ bạc

Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Văn Hùng (hay còn gọi là Nguyễn Văn Quốc, SN 1991, trú thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) bị sát hại tại Hàn Quốc , gia đình nạn nhân đang kêu gọi các cơ quan chức năng hỗ trợ để đưa thi thể nạn nhân về.

Gia đình anh Hùng trong những ngày qua luôn mang không khí nặng nề khi nhận tin dữ từ Hàn Quốc. Bố mẹ anh Hùng dựng tạm lên một bàn thờ để cúng cơm cho con.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, bố nạn nhân, đau đớn kể về cậu con trai thứ 4 trong gia đình có đến 7 anh chị em. Anh Hùng đã từng tốt nghiệp THPT nhưng không tìm được việc làm nên chỉ ở nhà.

Năm 2012, anh Hùng đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Trước khi bị sát hại ở Hàn Quốc, nạn nhân gọi về nhà cầu cứu 200 triệu đồng trả nợ - Ảnh 2.

Giấy tờ tùy thân và hình ảnh anh Hùng mà phía Hàn Quốc cung cấp

"Gia đình vay tiền cho nó đi qua bên đó làm ngư dân. Nhưng chỉ được một thời gian, nó cùng bạn trốn ra ngoài làm chui cũng nghề đi biển nhưng thu nhập cao hơn.

Thời gian đầu nó hay gửi tiền về trả nợ. Sau này hắn chơi với mấy người bạn hư nên đánh bài, chơi cờ bạc. Hắn nợ tiền người ta nên cũng không gửi về quê nữa", ông Kỳ nói.

Theo ông Kỳ, gia đình đã nhiều lần khuyên can nhưng Hùng không từ bỏ bài bạc. Hùng cũng không chịu trở về nước mà làm chui suốt 6 năm đến khi được phát hiện tử vong.

Nhờ gia đình vay tiền trả nợ

Theo ông Kỳ, một trong những chủ nợ lớn nhất của Hùng là một người cùng thôn tên Chiến cũng sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Đặc biệt, ông Kỳ cho hay ngày 24/2, Hùng có gọi điện về nhà nhờ gia đình vay tiền để trả cho Chiến.

"Nó gọi về nói giọng hoảng sợ nói nợ Chiến 100 triệu đồng. Nó nói Chiến bắt nó lên một hòn đảo ngoài biển rồi bắt phải trả tiền chuộc mới thả ra. Nó kêu tôi vay tiền gửi qua.

Khi cha con tôi đang nói chuyện thì một người nói chen vào, giọng rất giống thằng Chiến nói phải trả 200 triệu mới thả người", ông Kỳ kể.

Trước khi bị sát hại ở Hàn Quốc, nạn nhân gọi về nhà cầu cứu 200 triệu đồng trả nợ - Ảnh 3.

Gia đình dựng tạm bàn thờ để hương khói cho anh Hùng

Theo ông Kỳ, gia đình ông đã thương lượng với Chiến rằng sẽ nhờ người quen ở Hàn Quốc trả tiền.

Khoảng 23h40 ngày 24/2, Chiến gọi cho ông Kỳ và nói đã thả anh Hùng ra rồi cúp máy.

"Tôi gọi lại để hỏi rõ nhưng không được. Tôi liên lạc với con tôi cũng không được. Ngày 26/2 Chiến gọi lại lần nữa nói đã thả Hùng nhưng đi đâu thì không biết. Gia đình tôi hỏi nhiều người quen bên Hàn nhưng không ai biết Hùng ở đâu", ông Kỳ nói.

Gia đình ông Hùng nhận tin dữ từ một người thông dịch viên của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vào ngày 6/3 thông báo thi thể Nguyễn Văn Hùng được phát hiện tại bờ biển và đang tạm giữ tại bệnh viện để cảnh sát Hàn Quốc điều tra.

"Họ cũng nói Chiến là người có liên quan đến cái chết của con trai tôi và hiện Chiến đã ra đầu thú. Con tôi đi 6 năm chưa có gì trong tay mà đã bị chết nơi xứ người", bà Nguyễn Thị Nguyệt (mẹ anh Hùng) đau đớn nói.

Gia đình anh Hùng cho biết mong muốn lớn nhất bây giờ là tìm cách đưa thi thể người thân về quê. Tuy nhiên, số tiền này lên đến cả 100 triệu đồng khiến gia đình chưa thể lo được.

Ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch UBND xã Quảng Xuân, cho biết gia đình ông Kỳ là một trong những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

"Chúng tôi đã liên hệ với Công an huyện và các cơ quan chức năng của tỉnh nhờ giúp đỡ", ông Hòa nói.

Trước đó, vào ngày 3/3, người dân địa phương phát hiện thi thể một nam thanh niên trôi dạt tại bãi biển khu vực Gohneon (Jeonnam, Hàn Quốc) với nhiều vết thương trên người. Sau đó, Cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hùng.

Theo Trí thức trẻ

Loading...

5 chàng soái ca Monstar hứa hẹn sẽ gây “thương nhớ” qua màn trình diễn liên tiếp 3 ca khúc vào giữa tháng 12 này

5 chàng soái ca Monstar hứa hẹn sẽ gây “thương nhớ” qua màn trình diễn liên tiếp 3 ca khúc vào giữa tháng 12 này
Đời sống

Sân khấu âm nhạc đầu tiên của Monstar với đầy đủ 5 thành viên sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, trong đêm Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ bất ngờ lọt vào Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ bất ngờ lọt vào Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Đời sống

Sau thất bại tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Lâm Quế Phi bất ngờ đăng ký dự thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018. Hiện tại, Quế Phi đang là một trong những ứng viên sáng giá nhất của cuộc thi này.

Đi đẻ đúng ngày đội tuyển Việt Nam đá và những tình huống "cười bò" trong viện sản

Đi đẻ đúng ngày đội tuyển Việt Nam đá và những tình huống "cười bò" trong viện sản
Đời sống

Không chỉ nhờ cư dân mạng đặt tên cho con, còn rất nhiều khoảnh khắc thú vị đến mức cười lăn cười bò với những gia đình đi đẻ đúng ngày đội tuyển Việt Nam đá bóng.