Bóng đá nữ Việt Nam: Lặng lẽ về nước sau khi bị loại trong ngày đội tuyển nam Olympic đại thắng lịch sử được cả nước tung hô

Phuong Thao 09:40 28/08/2018

Hai hình ảnh đối lập hoàn toàn mang đến hai cảm xúc trái ngược trong cùng một ngày khi một bên các cầu thủ nam lập nên chiến công lịch sử thì các cô gái đội tuyển bóng đá nữ Việt nam khi phải chia tay ASIAD và lặng lẽ về nước.

Tối ngày 27/8, hàng triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà lại có dịp hòa chung một cảm xúc vui sướng và tự hào khi đội tuyển nam Olympic Việt Nam dành được chiến thắng trước Olympic Syri để lần đầu tiên vào chơi tại một trận bán kết của ASIAD. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm hân hoan tột cùng của hàng triệu con tim tại Việt Nam sau tiếng còi kết thúc trận đấu tối hôm qua.

Tình yêu với bóng đá, với đất nước và trên hết là lòng tự hào dân tộc đã trở thành sức mạnh vô hình khiến cho đôi chân của những chàng trai trẻ ấy trở nên thanh thoát hơn trong từng đường bóng. Mồi hôi và cả máu đã đổ trên sân cổ, nhưng đổi lại là sự ngọt ngào của chiến thắng.

Tuy nhiên, đối lập với niềm vui của đội tuyển bóng đá nam tại ASIAD thì ở bên kia chiến tuyến, đội tuyển nữ của chúng ta lại phải ngậm ngùi chia tay giải đấu khi bị loại sau trận thua cay đắng trước Đài Loan (Trung Quốc) trên chấm 11m.

Các cô gái đã trở về nước ngay trong đêm đại thắng của Olympic Việt Nam trong khung cảnh buồn bã, không có một ai ra đón những nữ cầu thủ này tại sân bay vì tất cả sự chú ý đã đổ dồn vào Olympic nam Việt Nam.

Chỉ có duy nhất người thân của các cô gái này đứng chờ đợi những "người hùng" của họ trở về. Có thể thấy trên gương mặt của các tuyển thủ nữ đều lộ rõ vẻ buồn bã, thất vọng vì không thể đem vinh quang về cho đất nước.

Nhưng chắc chắn các cô gái ấy sẽ vui chung niềm vui với các cầu thủ của Olympic Việt Nam bởi trong con người họ vẫn là tình yêu và niềm đam mê với bóng đá. Khi nhìn thấy thành tích ấn tượng của bóng đá nam tại ASIAD chắc chắn sẽ là một niềm an ủi lớn cho họ vì các nam cầu thủ sẽ thay họ viết tiếp giấc mơ còn dang dở trên đất Indonesia cho bóng đá Việt Nam.

Theo Phương Thảo/Infonet