Trong cuộc sống khắc nghiệt này, đôi khi ta lại nhận được sự giúp đỡ từ những người xa lạ.

Phuong Thao 10:33 04/08/2018

Mới đây một đoạn phim về sự sinh tồn ở thế giới hoang dã đã khiến nhiều người xem phải suy ngẫm và rút ra cho mình bài học sâu sắc.

Cuộc sống vốn khắc nghiệt, mỗi người đều có một cách của riêng mình để tồn tại được ở thế giới này. Có những người tự thân vận động để đạt đến thành công, nhưng cũng có những người nhờ vào sự giúp đỡ của người khác mới có thể phát triển được.

Sự giúp đỡ, đồng cảm trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Giữa người với người nếu không có sự giúp đỡ, yêu thương đùm bọc lẫn nhau thì có lẽ xã hội cũng không thể phát triển được.

Mới đây, một đoạn video ghi lại  cảnh sinh tồn nơi hoang dã đã khiến hàng triệu người phải suy ngẫm vì bài học sâu cay đằng sau đó.

Một con cá sấu đã tóm chân 1 con bò mộng. Con bò đang cố gắng chống cự giành lại sự sống. Và ở cạnh nó đã những thành viên trong đàn của con bò này. Chỉ cần tất cả xông vào thì nó sẽ được giải cứu. Nhưng tất cả chỉ biết lặng lẽ đứng nhìn, mặc cho đồng loại của mình đang dãy dụa giành giật sự sống.

Con bò dường như đang dần kiệt sức và sắp bị lôi xuống nước làm bữa ăn cho con cá sấu. Nó đã cố chiến đấu, cố kêu cứu nhưng nó vẫn chưa hề bỏ cuộc, khát vọng sống mãnh liệt khiến nó kiên cường hơn, không chịu đầu hàng trước số phận. Các đồng loại chỉ biết đứng nhìn nó vùng vẫy, để mình nó cô đơn chống chọi trong lúc nó cần được sự giúp hơn bao giờ hết.

Thật may, trong lúc cận kề với cái chết, 2 vị "ân nhân" đã xuất hiện, đó chính là 2 con hà mã to béo. 2 chú hà mã đang đứng nhìn cuộc chiến diễn ra gay cấn và bất tình lình xô đến ứng cứu. Hà mã dùng chiêu thức “lấy thịt đè người” giải quyết gọn con cá sấu trong chớp mắt. Chú bò thoát khỏi miệng tử thần và nhanh chóng chạy đi. Nó đã bị què chân, nhưng giữ được mạng sống là điều quý giá lắm rồi.

Câu chuyện về chú bò, cá sấu và những con hà mã tốt bụng này cũng giống như trong cuộc sống của chúng ta vậy. Khi gặp khó khăn, chúng ta phải nỗ lực hết mình để thoát khỏi nó, đừng buông tay từ bỏ quá sớm… Và đặc biệt là những lúc như thế này mới biết ai là bạn, ai là thù. Bạn bè không cần số lượng, ít nhưng chân thành và sẵn sàng giúp đỡ ta khi cần là được. Và đôi khi sự giúp đỡ lại đến từ những người xa lạ, không quen biết.

Video: Sự sinh tồn nơi thế giới hoang dã khiến nhiều người phải suy ngẫm:

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...