Trộm 30 triệu đồng đến trường chia cho các bạn, cậu học sinh lớp 6 ở Thái Nguyên mới là "Rich Kid" chính hiệu

Ngọc Trâm 12:42 28/12/2018

Một trường hợp "cá biệt" dở khóc dở cười đã xảy ra tại trường THCS Nha Trang (Thái Nguyên), cậu học sinh lớp 6 lén lấy 30 triệu đồng của bố đến trường chia cho các bạn trong lớp khiến cô giáo tá hỏa.

Giáo viên chủ nhiệm đã vô cùng bàng hoàng vì thấy học sinh trong lớp ai cũng mang khá nhiều tiền mặt trong người. Ít thì mỗi em cầm vài trăm, nhiều thì cả triệu. Đây là tình huống chưa từng xảy ra trước đây, hơn thế nữa, giữa giáo viên và phụ huynh cũng đã thống nhất không cho con cầm nhiều tiền khi đi học. Trường hợp lạ này buộc cô gíao chủ nhiệm phải "điều tra" tại lớp xem thực hư thế nào.

Sau khi dò hỏi học sinh thì được biết nguyên nhân là do một bạn trong lớp đã chia tiền cho mọi người. Bạn học sinh lớp 6 này cũng khai nhận là đã trộm tiền của bố ở nhà và mang đến lớp "tặng" các bạn. Người được phát nhiều nhất có số tiền lên đến 2 triệu đồng. Người ít nhất thì chỉ được 100 ngàn đồng. 

Rất may là giáo viên chủ nhiệm đã kịp thời phát hiện chuyện "lạ" và nhanh chóng xử lí trường hợp "dở khóc dở cười" này. Hành vi trộm cắp tiền của cậu học sinh lớp 6 tất nhiên là phải được răn đe, giáo dục lại. Tuy nhiên, việc lấy tiền bố chia cho bạn bè mà không phải mang đi sử dụng cho mục đích khác lại khiến CĐM liên tưởng ngay đến trào lưu "Rich Kid". Nói vui thì đúng là cậu bé này là "Rich Kid" chính hiệu của Việt Nam rồi.

Theo Ngọc Trâm/Infonet