Triều cường cuốn trôi 50m đê bao dọc sông Cái Cao

Huyền Trần 11:24 01/03/2019

Việc triều cường phá hoại hệ thống đê điều bao dọc sông Cái Cao không còn là lần đầu tiên. Cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hiện tượng này.

Những khó khăn trước mắt

Triều cường cuốn trôi 50m đê bao dọc sông Cái Cao

Con đê bao dọc sông Cái Cao đồng thời là con đường liên xã của người dân huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long gần đây bị sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng của triều cường. Đồng thời, điểm sạt lở này cũng nằm ở khúc quanh của sông Cái Cao, là nơi lưu thông của nhiều tàu, bè, xà lan nên rất nguy hiểm cho các phương tiện. Bên cạnh đó, hàng chục héc ta trồng lúc và hoa màu của người dân đằng sau con đê cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Nhiệm vụ cấp bách cần đặt ra

Triều cường cuốn trôi 50m đê bao dọc sông Cái Cao

Để giải quyết tình trạng nguy hiểm trước mắt, người dân nơi đây đã trồng cây, chống gậy và lập các biển cảnh báo nguy hiểm cho mọi người cùng phòng tránh. Chính quyền, địa phương các cấp, các cơ quan chức năng cũng đã bắt tay trực tiếp tham gia để giải quyết vấn đề này. Chi cục thủy lợi của tỉnh và Phòng nông nghiệp đã trực tiếp đến khảo sát để tìm ra biện pháp, sửa chữa con đê và khắc phục hậu quả của triều cường. Với những sự tham gia kịp thời này, cuộc sống của người dân nơi đây sẽ trở nên thuận tiện hơn và an toàn hơn trước.

Triều cường cuốn trôi 50m đê bao dọc sông Cái Cao

Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là Kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Theo Infonet