Trang sức vàng giả gắn mác vàng non tràn lan trên mạng xã hội

Huyền Trần 16:49 04/07/2019

Vàng non được rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Nhưng theo các chuyên gia, không có thuật ngữ nào là vàng non trong khoa học.

Gần đây trên mạng xã hội, trang sức bằng vàng non được quảng cáo, rao bán khá rầm rộ. Theo đó, trang sức vàng non (còn gọi là vàng non tuổi) được làm từ các loại vàng 10K. Tuy nhiên, chất lượng của loại vàng này như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Trang sức vàng giả gắn mác vàng non tràn lan trên mạng xã hội

Không khó để thấy những lời mời chào mua các loại nhẫn, dây chuyền, lắc tay làm từ vàng non rất đẹp trên các shop online. Giá những loại trang sức này cũng khá đa dạng, phong phú. Khá phổ biến trên mạng xã hội nhưng loại vàng non này lại không được bày bán chính thức ở các cửa hàng bán đồ trang sức.

Theo những người bán vàng lâu năm, mốt kinh doanh trang sức vàng non đang dần nở rộ. Có người quảng cáo trang sức làm từ vàng non nhưng thực tế chỉ là kim loại mạ vàng. Những trang sức này giá chỉ vài trăm nghìn một bộ, sau một thời gian bị phai màu, gây mẩn đỏ, ngứa ngáy cho người đeo. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều chị em phụ nữ mua sử dụng.

Trang sức vàng giả gắn mác vàng non tràn lan trên mạng xã hội

Theo các chuyên gia, vàng non không thể coi là vàng

Được biết, vàng non là loại chứa ít vàng, nhiều tạp chất. Theo các chuyên gia, vàng non không thể coi là vàng. Người tiêu dùng nên lựa chọn các cửa hàng vàng, trang sức uy tín và cảnh giác với những quảng cáo trôi nổi trên mạng, nên yêu cầu cung cấp hóa đơn có số seri hoặc chứng chỉ vàng để phòng ngừa trường hợp sau này có thể khiếu nại. Trong trường hợp đã mua vàng nhưng chưa tin tưởng, khách có thể đến một số cơ sở vàng uy tín để kiểm định.

Những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế, xã hội ở Việt Nam và trên thế giới sẽ được cập nhật trong chương trình 60 giây. 60 giây là bản tin thời sự của Đài truyền hình Tp. HCM với những tin nóng, nhanh, chính xác, phát sóng hàng ngày lúc 18h30 - 19h00 trên HTV7 và HTV9.

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.