Trần Kim Đính - Từ một nhân viên đào tạo hội nhập nội bộ, đến giảng viên cơ hữu cho nhiều trường đại học

Thuong Nguyen 16:00 06/09/2021

Trần Kim Đính sinh năm 1981, được biết đến là một giảng viên cơ hữu cho nhiều trường đại học, cao đẳng lớn. Cơ duyên nào đưa anh đến con đường giảng dạy như ngày hôm nay? Mời các bạn cùng tìm hiểu về con đường đi đến thành công của giảng viên Trần Kim Đính nhé!

Trần Kim Đính - Từ một nhân viên đào tạo hội nhập nội bộ, đến giảng viên cơ hữu cho nhiều trường đại học

Chân dung giảng viên Trần Kim Đính.

Từ một nhân viên đào tạo hội nhập trong một công ty...

Ít ai biết rằng, để có thể trở thành một người thầy giảng dạy tại nhiều trường đại học, cao đẳng lớn như hiện nay, được nhiều đồng nghiệp kính nể và các bạn bạn sinh viên yêu mến, anh Trần Kim Đính đã có bước đệm vững chắc với vai trò là người đào tạo hội nhập nội bộ cho một công ty lớn suốt 5 năm liền.

Năm 2007, anh Trần Kim Đính tham gia vào dự án cho một công ty lớn. Với khả năng thuyết trình giỏi, tài ăn nói khéo léo đi vào lòng người, nội dung truyền tải gần gũi nhưng sâu sắc của mình, anh đã được đề cử đảm nhận vai trò đào tạo hội nhập nội bộ cho công ty và đảm nhận vai trò này trong suốt 5 năm.

Trần Kim Đính - Từ một nhân viên đào tạo hội nhập nội bộ, đến giảng viên cơ hữu cho nhiều trường đại học

Anh Trần Kim Đính được nhiều sinh viên yêu mến.

Công việc đào tạo hội nhập mang tính đặc thù, khi anh thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người và thường xuyên phải rèn luyện khả năng nói trước đám đông. Điều này không chỉ giúp anh sở hữu nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao, mà còn giúp anh thu nhận được kho kiến thức đồ sộ khiến nhiều người phải nể phục.

Những tưởng sự nghiệp của anh sẽ gắn liền với nghề đào tạo nội bộ này, thế nhưng định mệnh dường như đã được định sẵn khiến anh chuyển nghề và trở thành một giảng viên chuyên ngành quản trị kinh doanh, giảng dạy tại nhiều trường đại học, cao đẳng lớn như ngày hôm nay.

...Đến giảng viên của nhiều trường đại học, cao đẳng lớn

Có lẽ với anh Trần Kim Đính, 5 năm gắn bó với vai trò là người đào tạo hội nhập nội bộ chính là bước đệm vững chắc để anh có thể dấn thân vào con đường giảng viên như ngày hôm nay.

Với khoảng thời gian 5 năm ấy đã mang đến cho anh nhiều bài học quý, giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích, sự tự tin khi đứng trên bục giảng trước các em sinh viên. Khi ấy, anh có thể vững tin để truyền thụ lại cho các em những kiến thức, kinh nghiệm mà anh có được, nhằm giúp con đường học vấn của các em sẽ trở nên thuận buồm xuôi gió hơn.

Anh Trần Kim Đính hiện là giảng viên chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, luôn trong trạng thái học tập, tích lũy để nâng cao kiến thức. Đến nay vốn kiến thức của anh Trần Kim Đính rất sâu rộng, am hiểu tường tận các vấn đề liên quan đến quản trị kinh doanh. Chính vì vậy mỗi khi nhắc đến anh, đồng nghiệp của anh luôn dành cho anh sự ngưỡng mộ và sự kính trọng nhất định.

Đối với nghề giảng viên, chỉ giỏi kiến thức thôi là chưa đủ. Làm thế nào để truyền thụ lại những kiến thức đó cho các em sinh viên một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất mới là điều quan trọng.

Trần Kim Đính - Từ một nhân viên đào tạo hội nhập nội bộ, đến giảng viên cơ hữu cho nhiều trường đại học

Giảng viên Trần Kim Đính luôn áp dụng thực tế vào mỗi bài giảng của mình.

“Hiện tại do tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, sinh viên không thể đến lớp. Do đó để có thể chuẩn bị tốt bài giảng online cho các em sinh viên, tôi phải nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều, nhằm mang đến những kiến thức hữu ích cũng như tạo sự hứng khởi cho các em khi các em tham gia học tập” - Anh Trần Kim Đính chia sẻ.

Trần Kim Đính - Từ một nhân viên đào tạo hội nhập nội bộ, đến giảng viên cơ hữu cho nhiều trường đại học

Anh Trần Kim Đính (thứ 2 từ phải qua) vinh dự được nhận nhiều giải thưởng cao quý

Được biết, hiện tại ngoài đảm nhận vai trò là giảng viên cơ hữu cho nhiều trường đại học, cao đẳng lớn, anh Trần Kim Đính còn là thành viên tích cực của Hội đồng Tư vấn - Hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam thuộc VCCI, nhằm tạo bước đệm vững chắc, hỗ trợ các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trên con đường khởi nghiệp của mình.

Với những cố gắng trong công tác giảng dạy, cũng như trong công tác cộng đồng, anh Trần Kim Đính được nhận bằng khen của ủy ban nhân dân thành phố. Đây cũng chính là sự ghi nhận cho những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của anh trong suốt 15 năm gắn bó với nghề. Hy vọng anh Trần Kim Đính có thể giữ mãi được sự nhiệt huyết này đối với cái nghề giảng viên, cũng như đối với các em sinh viên yêu quý của anh.