Top 10 truyền thuyết ít ai biết về lịch sử của những quái vật đáng sợ ở Bắc Mỹ

Dung 19:43 31/01/2019

Những lần chạm mặt giữa con người và các loài quái vật luôn là điều gây tò mò trong lịch sử của Bắc Mỹ. Những khu rừng bí ẩn, đầm lầy, ngọn núi che giấu nhiều điều huyền bí được kể lại thông qua những câu chyện truyền tai nhau.

Việc nhìn thấy quái vật phổ biến trong khoảng những năm 1800 đến đầu 1900. Tuy nhiên, thay vì đăng những hình ảnh của họ lên mạng xã hội như ngày nay. Những người nhìn thấy quái vật sẽ đến tòa soạn báo, nơi câu chuyện của họ được truyền bá và trở nên bất tử. Và tất nhiên, điều đó có nghĩa là đến ngày hôm nay chúng ta vẫn có thể tìm thấy và đọc được những câu chuyện đó.  

10. Quái vật nửa người nửa ếch

Những câu chuyện về quái vật lưỡng cư không có gì mới. Từ thời xa xưa, người ta đã truyền tai nhau những câu chuyện về loài vật này trên khắp thế giới. Tuy nhiên, một cảnh tượng gây xôn xao dư luận đã xảy ra vào năm 1902 tại Bắc Mỹ. 

Theo một báo cáo, có một sinh vật nửa người nửa ếch đã đi lên bờ từ một cái hồ trong thời khắc thủy triều lên ở Nam Carolina. Trời lúc đó đã khuya, các nhân chứng cho biết sinh vật kỳ lạ đó lên bờ và phát ra những âm thanh kỳ lạ. Nó như thể đang hét lên trong đau khổ, sau khoảng 30 phút, sinh vật này đã quay lại hồ và biến mất không dấu vết. 
Sự kiện này được chứng kiến ​​bởi một tài xế xe tải, một thợ mộc và nhiều người khác đã ra ngoài vào buổi tối. Theo một chia sẻ của thợ mộc: "Thật kinh khủng khi nhớ lại những hình ảnh ấy. Cái đầu nó giống như một con ếch khổng lồ, đôi mắt mở to, nhô ra với ánh sáng lẩn khuất. Nó có cánh tay và vai như một người đàn ông, nhưng cơ thể thon xuống như con rắn. Thân hình nó được bao phủ bởi những vảy lớn, màu xanh lục, và tôi chắc rằng nó dài khoảng 8 feet tính từ đầu đến đuôi. Miệng của nó chứa đầy những chiếc răng nanh xiêu vẹo liên tục cắn bập bập vào nhau, trông thật kinh tởm."

9. Biến mất trong làn khói xanh

Việc nhìn thấy mèo rừng cũng hiếm có như nhìn thấy báo đen. Đó luôn là một chủ đề phổ biến trên các tờ báo. Thế nhưng cảnh tượng đặc biệt này ở Slick, Oklahoma có hơi khác so với những câu chuyện về mèo hoang khác.

Vào mùa hè năm 1921, nhiều người nhìn thấy một con mèo hoang thực sự khác thường. Theo một báo cáo, quái vật được nhìn thấy bởi một người mẹ và đứa con của cô ấy khi đang hái dâu trong một đầm lầy trên đỉnh một ngọn đồi ở ngoại ô thành phố. Nó phun lửa, gầm gừ dữ dội và phát ra một tiếng hú kỳ lạ. Sau đó nó biến mất sau tiếng nổ, trong làn khói xanh kỳ lạ như một phép thuật.

8. Người rừng của vùng Georgia 

Rất lâu trước khi có các câu chuyện về sinh vật huyền bí mang tên "Big Foot" đã cảnh tượng kỳ lạ ở vùng núi Georgia.Có nhiều lời đồn đại rằng vào năm 1812, một nhóm thợ săn đã bắt gặp một sinh vật người cao 2,4 mét (8 ft). Cả thân thể sinh vật này bao phủ trong bộ lông màu xanh lam và có đôi tai lớn, tương tự như tai của một con lừa.

Hai năm sau, một nhóm các nhà thám hiểm đến từ Virginia quyết định thử tìm ra con quái vật bí ẩn. Khi họ đi qua vùng đất chưa phát triển, họ đã nói chuyện với nhiều người dân địa phương, những người tin rằng người đàn ông lông lá tồn tại hoặc đã nhìn thấy sinh vật này. May mắn thay cho quái vật, nhóm nhà thám hiểm này đã không thể tìm thấy được nơi ở của nó.

Cho đến ngày nay, những người thám hiểm và các nhà nghiên cứu Bigfoot vẫn tin vào truyền thuyết về con quái vật lông lá sống ở Georgia.

7. Quái vật sông Duchesne

Một giao dịch viên đã đến thăm người Ute ở Đông Utah vào năm 1889 và bắt đầu nói chuyện với họ về văn hóa của nuôi dạy trẻ em và các ngành công nghiệp địa phương. Chẳng mấy chốc, cuộc trò chuyện chuyển sang những mê tín, và người giao dịch đi cùng với một phóng viên báo địa phương đã được nghe kể về truyền thuyết quái vật sông Duchesne.

Theo người Ute, ở gần thượng nguồn của sông Duchesne có một con quái vật khủng khiếp nửa người và nửa thú sở hữu sức mạnh to lớn và có một linh hồn xấu xa. Quái vật này sống trong thung lũng, người dân địa phương đều tránh mạo hiểm đi vào khu vực này. Họ tin rằng sinh vật này sẽ giết họ nếu nó bắt được họ.

Tất nhiên, thay vì tin vào lời nói của người Ute, phóng viên cảm thấy rằng mọi người đang nhầm lẫn giữa quái vật nửa người với quái vật Gila ở Arizona. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra vì quái vật Gila được  nhiều bộ lạc người Mỹ bản địa công nhận là động vật.

6. Quỷ râu đỏ

New York cũng có quái vật độc nhất của riêng mình. Vào năm 1891, cư dân gần bãi biển Gravesend tuyên bố họ nhìn thấy một loại quỷ dữ và mô tả nó như một con quái vật tóc tai bù xù với râu ria đỏ và tiếng hú dữ tợn như quỷ Satan. Sự sợ hãi được đẩy lên đến đỉnh điểm khi các thông báo rằng phụ nữ và đàn ông ở trong nhà thay vì mạo hiểm ra ngoài vào ban đêm được đưa ra.

Unionville cũng đang bị Quỷ râu đỏ khủng bố. Đêm nọ, một người điều phối tàu nhìn thấy sinh vật kỳ lạ và anh ta đã mô tả nó : "nó phát ra tiếng gầm như sấm sét, cười toe toét một cách ghê rợn nhất. Nó Cầm một cái mỏ lết. Anh ta quyết định đi theo sinh vật này 3,2 km vì tò mò. . Rồi nó biến mất ngay trước mặt anh khiến anh ta giật bắn mình vì sợ hãi.

5. Người chó

Năm 1882, có báo cáo rằng một số lượng lớn người đã phát hiện ra một sinh vật nửa người, nửa thú ở khu vực Petersburg. Mọi người sợ hãi đến mức họ yêu cầu cảnh sát hộ tống bất cứ khi nào họ phải đi lại trong khu phố vào ban đêm.

Ba năm sau, cách hơn 160 km (100 dặm), người dân Lynchburg, Virginia cũng nhìn thấy cảnh tượng tương tự. Lần này, quái vật được mô tả là nửa người và nửa chó. Nó được phát hiện đang đuổi theo những đứa trẻ, nhiều người tin rằng quái vật này đang cố gắng bắt và ăn những đứa trẻ. 


Trong cả hai trường hợp này, các báo cáo đều cho rằng những câu chuyện về sinh vật nửa người nửa chó được kể bởi những người mê tín, vô học. Không có lý thuyết nào khác được đưa ra về những gì sinh vật hoặc sinh vật có thể có được. Tuy nhiên, việc nhìn thấy Người Chó vẫn tiếp tục diễn ra cho đến ngày hôm nay ở bang Virginia.

4. Người đàn ông tóc dài ở Idaho

Đó là một mùa đông lạnh lẽo ở Chesterfield, Idaho, vào năm 1902. Những thanh niên trẻ háo hức đi dã ngoại ngoài trời dòng sông địa phương và thưởng thức trò chơi trượt băng.

Khi họ vừa trượt băng vừa trò truyện, một sinh vật kỳ lạ xuất hiện. Nó cao 2,4 mét (8 ft), người phủ đầy lông và mang theo một cây gậy. Sinh vật giống như người đàn ông phát ra những tiếng thét lạ. Những chàng trai hốt hoảng bỏ chạy. Họ trốn thoát, không hề hấn gì.

Sau khi về thị trấn, họ nói với cha mẹ và hàng xóm những gì họ đã thấy. Không lâu sau đó, những người lớn tuổi trở lại hiện trường Ở đó, họ phát hiện ra những dấu chân dài 56 cm (22 in) và rộng 18 cm (7 in). Sinh vật chỉ có bốn ngón chân trên mỗi bàn chân.

3. Quái vật tự động hồi phục

Một cái gì đó khá kỳ quặc đang làm khổ những người lính của Bloody Basin, Arizona vào năm 1913. Có những báo cáo về nhiều người đàn ông bán hết đồ đạc và rời khỏi khu vực này chỉ để tránh một điều gì đó. 

Theo một nhân chứng, anh ta và hai người chăn bò khác đang băng qua đồi thì họ nhìn thấy một sinh vật trông kỳ lạ . Những người đàn ông này đã sợ hãi đến nỗi họ rút súng bắn xối xả vào nó. 

Tuy nhiên nó không có tác dụng. Theo lời nhân chứng, con thú nhanh như chớp tự đảo ngược những thương tích, tự động hồi phục như chưa từng có gì xảy ra. Sau đó, nó chạy trốn khỏi ngọn đồi, vừa chạy vừa gào thét. 

2. Quỷ Pennsylvania 

Một sinh vật kỳ lạ đã được nhìn thấy ở Springvale, Pennsylvania vào năm 1910. Người dân địa phương gọi nó là một con quỷ và nó được ví như Quỷ Jersey, một sinh vật huyền bí được cho là đã xuất hiện ở Pine Barrens tại miền Nam New Jersey, Hoa Kỳ. 

William Smuck, một người dân địa phương sống tại Springvale đã tận mắt nhìn thấy sinh vật này và nói rằng nó trông giống như một con chó lớn, nhưng chân sau của nó có hình dạng giống như một con chuột túii. Ngoài ra lông của nó giống như lông nhím, nhưng không ai đủ can đảm để tiến lại nhìn gần hơn mỗi khi nó xuất hiện.

Sau khi người dân nơi này cho rằng chính nó đã xé xác một con có, mọi người đã sợ ra ngoài vào ban đêm. Khi họ phải mạo hiểm, họ sẽ đi theo nhóm và nhiều người bắt đầu mang theo súng săn và súng trường

1. Quái vật đầm lầy 

Nhiều người Mỹ xem những người dân của Virgin là người mê tín. Thế nhưng chính người Virgin đã gặp vấn đề khủng khiếp vào năm 1902. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì 20 năm trước sự cố này, người Virgin đã một phen hốt hoảng với tin đồn về Người Chó.

Theo báo cáo cũ, một sinh vật nào đã ra khỏi khu vực đầm lầy Dismal và bắt đầu ăn thịt người và gia súc. Sinh vật này được cho là có đôi mắt phát sáng trong bóng tối như phốt pho. Có tin đồn rằng nó đã bị giết.

Tuy nhiên ngay sau đó, một con quái vật khác đã ra khỏi khu vực để khủng bố khu phố. Một người nông dân đã chứng kiến ​​sinh vật kỳ lạ giết chết bảy con chó của mình, khi anh ta bắn nó bằng súng lục, sinh vật này đã tấn công và xé quần áo của anh ta thành những mảnh vụn.

Một người hàng xóm khác nhìn thấy sinh vật này. Anh ta mô tả nó là một con vật to hơn con sói, có bộ lông xù xì màu vàng, đầu dài và mắt trũng. Khoảng hai tuần sau, có thông tin rằng sinh vật này đã bị giết một lần nữa, nhưng lần này, sinh vật bị giết được mô tả tương tự như một con sói nhưng lớn hơn nhiều.

Ngày nay, khu vực đầm lầy Dismal thường được ghé thăm bởi những người tìm cảm giác mạnh, những người muốn bắt gặp Bigfoot hay nhiều loài sinh vật huyền bí khác. 

Nguồn: listverse

Theo Phương Dung/Infonet

Loading...