Top 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực

  • Hải Yến

Chú mèo máy Doraemon đã không xa lạ gì với nhiều thế hệ 9x – những người đã quá rành với bộ truyện tranh nổi tiếng của Fujiko Fujio.

Sở hữu hàng loạt phát minh thần kỳ từ thế kỷ 22, chú mèo máy đã làm nên tuổi thơ của rất nhiều người.Cho tới khi trưởng thành, cũng mấy chẳng ai quên được các bảo bối thần kỳ trong truyện.

Công nghệ đầu thế kỷ 21 đã có nhiều bước tiến lớn, và không ít trong số các bảo bối đó cũng đã có cơ hội trở thành hiện thực. Và nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Doraemon, hãy cùng điểm lại những bảo bối mà mangaka Fujiko Fujio từng ước mơ – nay đã trở thành sự thật.

1. Xe tự lái

Phát minh này hiện đang được mệnh danh là “công nghệ của tương lai”, và là một trong những công nghệ đang được chú ý nhất. 

Điểm lại 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực - Ảnh 1.

Đã có hàng loạt ông lớn của ngành xe hơi như Tesla, Mercedes, Nissan và thậm chí là cả Google tham gia vào lĩnh vực này.

2. Máy ghi âm

Điểm lại 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực - Ảnh 2.

Chiếc máy ghi lại văn bản bằng âm thanh chính là tính năng ghi âm tồn tại trên tất cả các loại điện thoại thông minh ngày nay.

3. Đồng hồ thông minh

Điểm lại 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực - Ảnh 3.

Đồng hồ thông minh của ông Nobi thậm chí đã thành sự thực từ vài năm trước với hàng loạt sản phẩm như Pebble hay Apple Watch.

4. Công nghệ chụp hình lấy ngay

Điểm lại 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực - Ảnh 4. 

Chụp hình lấy ngay vốn đã tồn tại cũng những chiếc máy ảnh Polaroid, nhưng với công nghệ ngày nay, chỉ với điện thoại bạn cũng có thể xuất ảnh được ra dễ dàng hơn bao giờ hết.

5. Máy in 3D 

Điểm lại 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực - Ảnh 5.

Máy in 3D từ thời của cụ Fujio thì phải có tranh vẽ, còn máy in 3D hiện đại ngày nay thì cần có 3 vẽ 3 chiều là có thể in gì được nấy.

7. Ứng dụng chỉ đường theo yêu cầu

Điểm lại 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực - Ảnh 6. 

Dịch vụ chỉ đường thậm chí còn phổ biến hơn nữa khi điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị ứng dụng bản đồ.

8. Robot điều khiển từ xa

Điểm lại 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực - Ảnh 7.

Robot điều khiển từ xa của thế kỷ 22 thậm chí còn là phiên bản có phần thô sơ nếu so sánh với drone của thế kỷ 21 với rất nhiều khả năng vô cùng tân tiến.

9. Thiết bị tập lái.

Điểm lại 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực - Ảnh 8. 

Các thiết bị tập lái đã xuất hiện từ lâu trong đầu của mangaka Fujiko Fujio. Và ở thế kỷ 21, người ta đã có thể làm điều đó với các hệ thống tập lái cũng như trò chơi điện tử giả lập

10. Thiết bị tạo môi trường không trọng lực

Và cuối cùng là thiết bị kiến tạo môi trường không trọng lực

.Điểm lại 10 bảo bối của Doraemon đã trở thành hiện thực - Ảnh 9.

Dù chưa thể biến bất kỳ căn phòng nào cũng đều trở thành không trọng lực mà còn phải phụ thuộc vào điều kiện đặc biệt, nhưng điều này cũng đã chúng minh bước tiến nhảy vọt của loài người.

Loading...

Cặp đôi Nobita - Xuka ngoài đời thực - Chàng nhìn ngố nhưng sở hữu lượng follower thuộc dạng "khủng", nàng lại xăm trổ không vừa

Cặp đôi Nobita - Xuka ngoài đời thực - Chàng nhìn ngố nhưng sở hữu lượng follower thuộc dạng "khủng", nàng lại xăm trổ không vừa
Đời sống

Ngoại hình tương phản của cặp đôi Lý Đản – Hắc Vĩ Tương ở Trung Quốc khiến nhiều người liên tưởng đến hai nhân vật Nobita – Shizuka trong bộ truyện Doraemon nổi tiếng.

Cả túi bảo bối thần kì của Doraemon thu gọn lại trong… Mi Store lớn nhất Đông Nam Á

Cả túi bảo bối thần kì của Doraemon thu gọn lại trong… Mi Store lớn nhất Đông Nam Á
Đời sống

Bạn có tin túi thần kì của chú mèo máy Doraemon có thật không? Câu trả lời là có đấy. Tuyệt vời hơn, bạn có thể tận tay trải nghiệm những món “bảo bối thần kì” này trong cửa hàng Mi Store thứ hai tại Việt Nam – vừa được khai trương ở Parkson Cantavil (Quận 2, TP.HCM) đấy!

Thủ môn Văn Lâm trổ tài hát ca khúc đình đám với biểu cảm khó đỡ

Thủ môn Văn Lâm trổ tài hát ca khúc đình đám với biểu cảm khó đỡ
Đời sống

Đặng Văn Lâm giờ đã là nhà vô địch AFF Cup 2018 nhưng dù có thành công hay thất bại Văn Lâm vẫn là người hùng của gia đình. Tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi, thủ môn của đội tuyển Việt Nam vào TPHCM thăm họ hàng trước khi hội quân trở lại vào 20/12.

BTOB và EXID khiến hàng chục nghìn fans Việt ‘quẩy’ quên lối về tại sự kiện âm nhạc đỉnh cao của Diana

BTOB và EXID khiến hàng chục nghìn fans Việt ‘quẩy’ quên lối về tại sự kiện âm nhạc đỉnh cao của Diana
Đời sống

Sự xuất hiện của BTOB và EXID tại Đại Nhạc Hội Diana YÊU. TIN. HÀNH ĐỘNG đã khiến hàng chục ngàn khán giả vỡ oà, tạo nên ‘dư chấn’ không hề nhẹ tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) và SVĐ Phú Thọ (TP HCM) cuối tuần qua.