Tôi ôm nợ 550 triệu đồng vì vay ngân hàng giúp bạn thân

Anh Quân 18:34 06/01/2019

Tôi thế chấp sổ đỏ, giờ sống dở chết dở nhưng mỗi lần hỏi bạn thì chỉ nhận được câu trả lời "hãy cho tôi thời gian".

Năm 2012, bạn xây dựng trang trại có nhờ tôi vay giúp cho 550 triệu đồng. Chỗ tình bạn thân, vì cả nể tôi đã năn nỉ vợ cho mang sổ đỏ đi thế chấp ngân hàng và vay thêm tiền ngoài cho bạn.

Nhiều tháng, bạn không có tiền trả lãi, tôi đã phải chấp nhận lấy tiền túi ra để lo trả lãi giúp bạn. Một năm sau chịu không nổi, tôi hỏi thì bạn trả lời là chưa làm ăn được nên nhờ tôi giúp thêm thời gian nữa.

Từ đó tới giờ, bao lần tôi tưởng phải chết đi sống lại vì món nợ ấy, thế mà mỗi lần hỏi bạn thì nhận được câu trả lời "hãy cho tôi thời gian". Tôi vẫn đợi và một ngày kia tôi nghe thiên hạ đồn rằng tôi nợ bạn tôi số tiền 550 triệu ấy. 

Tôi cay đắng hỏi lại thì được biết chính miệng bạn tôi nói ra chứ chẳng phải ai khác. Tôi chết điếng cả người vì biết thanh minh thế nào bây giờ, chỉ có vợ con tôi là khổ vì họ biết rõ sự thật.

Gia đình tôi đã rất nhiều lần to tiếng với nhau chỉ vì món tiền nợ ấy. Giờ tôi chỉ còn biết kêu trời mà thôi. Giúp bạn mà bạn trả ơn tôi bằng cách này đây. Giờ tôi phải làm sao, nhờ mọi người cho lời khuyên.

Theo Bùi Minh Tuấn/ Vnexpress

Loading...