Toàn bộ hệ thống app, website, game...liên quan đến Zing - VNG bất ngờ bị sập khiến người dùng bấn loạn

Phuong Thao 13:15 23/09/2018

Trưa ngày 23/9, toàn bộ hệ thống từ app, website, game...liên quan đến Zing - VNG như: Zing Mp3, Baomoi, Zalo, Zing News... đều bất ngờ bị sập và không thể truy cập được.

Nhiều người dùng của các web, app và game như: Zing New, Zing Mp3, Zalo... đều không thể truy cập được vào trang chủ. Mặc dù không có vấn đề về mạng nhưng các ứng dụng này vẫn không thể tải được. 

Theo tìm hiểu, do hệ thống server gặp vấn đề nên mọi kết nối đến VNG đã bị ngắt khiến cho trang chủ, cổng 360game (bao gồm cả game online, webgame và game mobile), dịch vụ nghe nhạc Zing MP3, Zing TV, ứng dụng nhắn tin & gọi điện miễn phí Zalo, cổng thanh toán trực tuyến Zalo Pay, website baomoi.com,…đều bị sập.

Việc đồng loạt tất cả các ứng dụng của Zing - VNG không thể truy cập được khiến nhiều người tá hỏa không biết chuyện gì đang xảy ra. Đặc biệt vì đây đều là những trang web, app và game được nhiều người sử dụng hiện tại, chính vì vậy đã làm ảnh hưởng không ít đến một số đông công chúng.

Đây là lần thứ hai trong năm 2018 Zing - VNG gặp phải một sự cố mang tính hệ thống. Vào ngày 26/4 vừa qua, hơn 163 triệu tài khoản của Zing ID đã bị lộ thông tin. Tài khoản testwahaha đã đăng tải đường link của những dữ liệu này, bao gồm: mật khẩu, tên đăng nhập, mã game, email, số điện thoại, họ tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, iP… Tuy nhiên, sau đó không lâu thì đường link này đã không còn tồn tại.

Hiện tại vẫn chưa có bất kì thông tin chính thức nào từ phía Zing - VNG về sự cố này.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...