Thời tiết đang troll cả Việt Nam: miền Bắc tuyết rơi lạnh, miền Trung mưa lũ ngập nặng, miền Nam lại nắng nóng cực độ

Ngọc Trâm 14:32 09/12/2018

Thật không thể tin nổi, 3 miền Việt Nam đang ứng với 3 trạng thái thời tiết hoàn toàn khác biệt. CĐM mỗi nơi đều đang chia sẻ "nổi khổ" vì thời tiết nơi mình đang ở: nơi tuyết lạnh, nơi mưa trắng trời, nơi lại nóng toàn tập.

Hôm nay, 9/12 cả nước đang bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan. Và mọi người bỗng giật mình khi phát hiện ra sự khác biệt thú vị ở cả 3 miền.

Trong khi các tỉnh miền Bắc đang chìm sâu vào đợt không khí lạnh mạnh nhất trong năm với nhiệt độ chỉ dao động từ 11 đến 14 độ, thậm chí ở Sapa - Lào Cai hiện còn đang có tuyết đầu mùa và không khí đang cực kì lạnh thì miền Trung lại đang có một kiểu thời tiết hoàn toàn khác biệt.

Từ đêm hôm qua đến nay, do không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống đã gây mưa cục bộ khắp các tỉnh miền Trung kéo dài từ Quảng Trị cho đến Quảng Nam. Mưa lớn đến nỗi chỉ sau một đêm thành phố Đà Nẵng đã hoàn toàn bị tê liệt. Tất cả các tuyến đường đều biến thành biển nước, giao thông trì trệ, nước còn tràn cả vào nhà ở những vùng thấp. Dự báo mưa to sẽ tiếp tục trong 2-3 ngày tới và nhiều khả năng miền Trung sẽ rơi vào đợt lũ lớn đầu tiên trong năm.

Khác biệt hoàn toàn với miền Bắc và miền Trung, hiện các tỉnh miền Nam lại đang có nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ cao nhất là 30 đến 33 độ. Tình hình oi bức này đang khiến không ít người khó chịu khi ra đường. Thậm chí ngồi trong nhà cũng hầm hập vì nắng nóng.

3 hình thái thời tiết ở 3 miền Việt Nam đang được CĐM chia sẻ rầm rộ trên MXH. Nơi co ro vì lạnh, nơi thì khổ sở vì mưa ngập và nỗi thấp thỏm mang tên: dọn lụt, nơi lại kêu trời vì nóng không chịu nổi. Nhiều bình luận vui trên MXH cho rằng có phải "ông trời" đang troll Việt Nam hay không? Cớ sao lại cho 3 miền trải qua đủ hết các "cung bậc cảm xúc" mà thời tiết mang lại trong cùng một ngày như thế. 

Nhưng đúng là "nắng mưa là chuyện của trời", giờ cả nước chỉ còn biết thích nghi với điều kiện thời tiết nơi mình sống mà thôi. Quan trọng nhất là ở những vùng có thời tiết xấu, người dân nên cẩn thận đề phòng, tránh những thiệt hại không đáng có xảy đến. Hy vọng "ông trời" chỉ troll ít thôi, nếu cứ kéo dài tình hình này thì MXH lại ngập tràn những lời "than khóc" của CĐM vì sống không nổi với "ông trời"...

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...