“Thợ rèn tranh tài” - chương trình truyền hình thực tế kịch tính về nghề rèn đã chính thức tới Việt Nam

Phú Tài 14:00 26/10/2018

Yeah1 Network và A + E Network đã cùng hợp tác để phát sóng series truyền hình thực tế về nghề rèn của Mỹ “Thợ rèn tranh tài” (“Forged in Fire”).

Yeah1Network là một mạng đa kênh rất uy tín đạt top thế giới, Yeah1 Network là Network  tại Việt nam hiện đang sở hữu nhiều kênh Youtube đạt nút vàng (gần 2 triệu Subscribe) như các kênh: YEAH1TV, YEAH1 MUSIC, CỦ TỎI, BB&BG, DamTV và Việt Nam Esports TV....

Với việc ngày càng phát triển và vươn tầm thế giới, Yeah1Network luôn cố gắng mở rộng mạng lưới quy mô, cũng như tìm kiếm những đối tác quốc tế để khai thác nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mới đây, Yeah1 Network đã kết hợp cùng A + E Network để mang một trong những chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của kênh “History” - “Thợ rèn tranh tài” (“Forged in Fire”) đến với khán giả Việt Nam.

“Thợ rèn tranh tài” là chương trình dành cho những thợ rèn giỏi nhất nước Mỹ tranh tài cùng nhau. Trong tập 1 của chương trình, bốn giám khảo cùng ngồi lại với nhau. Mỗi người sẽ chọn ra một thợ rèn mà mình cho là xuất sắc nhất để cùng tranh tài trong cuộc chiến tối thượng.

Tập 1 vì thế diễn ra rất hồi hộp, gay cấn vì không chỉ các thí sinh đối đầu nhau mà cả các giám khảo cũng bước vào trận chiến không cân sức.

Thử thách đầu tiên của bốn thợ rèn: Mareko, Erin, David, Josh là phải rèn được một lưỡi dao từ những mảnh thép được chọn ngẫu nhiên trong thành phố, từ biển báo, đường ray đến trụ cứu hỏa, thang thoát hiểm. Người chiến thắng của thử thách sẽ nhận giải thưởng 10.000 đô la.

Sau màn tranh tài gay cấn, các giám khảo đã đưa ra những nhận xét công tâm và Erin đã trở thành thợ rèn đầu tiên phải rời cuộc chơi.

Ba thợ rèn còn lại tiếp tục bước vào vòng 2, nơi họ phải gắn lưỡi dao đã rèn vào chuôi dao để tạo thành còn dao hoàn chỉnh.

Sau khi hoàn thành bài thi, những con dao của các thợ rèn phải trải qua bài kiểm tra chất lượng với việc gọt táo và chặt gạc nai. Vì con dao bị cong sau bài kiểm tra gọt táo, David trở thành chiến binh tiếp theo rời khỏi Lò Rèn.

Hai chiến binh cuối cùng phải đối đầu để giành phần thưởng 10.000 đô la với thử thách cực kỳ khó khăn: tái tạo thanh kiếm Ida huyền thoại trong năm ngày.

Sau năm ngày vất vả, hai thanh kiếm bước vào bài kiểm tra độ bền với ba phần: chém hình nhân, chém mạng dây và chặt xương đùi. Với những tiêu chí đánh giá khắt khe và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối cũng như tính thẩm mỹ để tìm ra được người chiến thắng là một thử thách không hề dễ dàng. Kết quả, chiến thắng cuối cùng thuộc về Mareko. Anh nhận được phần thưởng 10.000 đô la cùng danh hiệu nhà vô địch.

Với những tình tiết thú vị, gay cấn, “Thợ rèn tranh tài” mang đến cái nhìn rõ nét hơn về nghề rèn - nơi những người thợ làm ra những lưỡi dao tuyệt tác, vừa sắc bén vừa đẹp mắt.

Tập 1 “Thợ rèn tranh tài”:

Đừng quên đăng ký kênh Yeah1TV  để không bỏ lỡ “Thợ rèn tranh tài” với những thước phim hay được độc quyền của Yeah1 Network :  http://yeah1.net/yeah1tv

Theo Infonet