Thí điểm hạn chế xe máy ở Hà Nội gây nhiều ý kiến trái chiều

Huyền Trần 15:32 15/03/2019

Thí điểm hạn chế xe máy trên đường Lê Văn Lương, tuyến đường thường xuyên ùn tắc, đã nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Tuyến đường Lê Văn Lương (Hà Nội) là tuyến đường luôn đông đúc người di chuyển, đặc biệt là vào giờ tan tầm. Với ý kiến cấm xe máy thì câu hỏi được đặt ra là liệu xe máy có phải là nguyên nhân chính gây ùn tắc ở tuyến đường này hay không.

Thí điểm hạn chế xe máy ở Hà Nội gây nhiều ý kiến trái chiều

Với những người dân sinh sống ở đây thì tuyến xe BRT đã khá quen thuộc trong 2 năm qua. Nếu có chiếc ô tô nào dừng ở bên phải hoặc một chiếc xe buýt đang tạt vào đón khách thì tắc đường cũng là chuyện đương nhiên sẽ xảy ra.

Thí điểm hạn chế xe máy ở Hà Nội gây nhiều ý kiến trái chiều

Một nguyên nhân nữa chính là mật độ cư dân. Mỗi kilomet đường ở đây thì có đến chục tòa chung cư, và mỗi tòa có đến hàng nghìn hộ dân. Hơn nữa dọc con đường Lê Văn Lương có đến hàng chục con đường nhỏ cắt ngang sang. Đây cũng là những điểm đen khiến cho tình trạng ùn tắc tệ hơn.

Thí điểm hạn chế xe máy ở Hà Nội gây nhiều ý kiến trái chiều

Nếu như không thể đi xe máy, nhất là vào giờ tan tầm, thì chắc có lẽ chỉ có thể đi bộ. Bắt taxi cũng không thể, vì tuyến đường này cấm taxi cũng như các loại xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi lưu thông vào giờ tan tầm. Còn muốn chờ xe buýt cũng phải 15 phút. Cuối cùng lại phải đi bộ, và như thế thì rất bất tiện.

Đề xuất thì lúc nào cũng có những ý kiến trái chiều. Cơ quan quản lý phải tìm ra giải pháp nào để thuận tiện nhất cho người dân.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Theo Infonet