Cô gái trẻ qua đời ở tuổi 26 vì ung thư dạ dày và lời cảnh tỉnh đừng bao giờ thức khuya và nhịn ăn nữa

Anh Quân 12:52 19/09/2018

Căn bệnh ung thư dạ dày vì thức khuya và nhịn ăn vừa mới cướp đi sinh mạng của một cô gái trẻ trung, xinh đẹp và yêu đời ở độ tuổi 26 như lời cảnh tỉnh cho những ai đang mải mê với công việc mà quên đi chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Cuộc sống hiện đại vội vã với những bộn bề của công việc khiến con người ta đôi khi quên đi việc chăm sóc và nghĩ đến bản thân. Mỗi ngày 24h đều phần lớn dành cho công việc, gánh nặng mưu sinh hay áp lực để khẳng định bản thân trong xã hội này vô tình đẩy con người ta vào bước đường khó khăn để phải chọn lựa và đánh đổi nhiều thứ, kể cả sức khỏe và tính mạng.

Và cũng đôi khi sự vội vã, xô bồ của cuộc sống khiến người ta quên mất đi việc chăm sóc chính bản thân để rồi một ngày nhìn lại chỉ còn là sự nuối tiếc trong tuyệt vọng.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn tâm sự dài của một người vừa mất đi cô bạn thân vì căn bệnh ung thư dạ dày quái ác. Nguyên nhân được đưa ra là do người này thức khuya và nhịn ăn quá nhiều dẫn đến dạ dày bị tổn thương dần chuyển sang ung thư.

Những hình ảnh trong thời gian nằm trên giường bệnh của cô gái trẻ xấu số được người bạn chia sẻ.

"1 hotgirl xinh đẹp - giỏi giang - còn quá trẻ (mới vừa qua sinh nhật 26 tuổi ) mà lại ra đi quá sớm vì ung thư dạ dày.  Từ lúc phát bệnh tới lúc mất chưa được 2 tháng.

Cảm nhận được là từng ngày trên giường bệnh chị rất đau đớn và mệt mỏi và có lẽ cũng đoán trước mình không vượt qua được. Nguyên nhân theo tìm hiểu là do thức khuya sau 11h và bỏ ăn sáng, đây là thói quen của rất nhiều bạn trẻ.

Dẫu biết sống nay chết mai còn tùy vào số trời nhưng vẫn nên lo cho cơ thể mình thật tốt nếu có thể! Thế nên từ bỏ thói quen thức khuya và nhịn ăn sáng đi các bạn ạ!" - Dòng chia sẻ của một người về cô bạn vừa qua đời vì ung thư dạ dày.

Những dòng chia sẻ chân thành này hiện đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Nhiều người nhanh chóng phải suy nghĩ lại chế độ ăn uống của mình để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đúng là cuộc đời này ai cũng chỉ được sống một lần thôi, ai cũng làm việc để theo đuổi nhiều mục đích khác nhau. Nhưng hãy cứ thoải mái sống và chăm sóc cho bản thân là điều đầu tiên. Để không phải hối hận vì khi đã nhận ra nhiều lúc đã quá muộn màng.

Phương Thảo/Infonet