Thanh xuân đẹp nhất là những ngày tháng sống hết mình với hiện tại

Phú Tài 17:00 17/05/2018

Một trong những đặc quyền của tuổi trẻ là những tháng ngày sống hết mình mà không cần lo nghĩ quá nhiều đến tương lai. Và để tận hưởng những ngày thanh xuân tươi đẹp đó, có vài điều người trẻ cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Có nhiều cuộc tranh luận nổ ra về việc, rốt cuộc người trẻ nên sống thời thanh xuân của họ thế nào để không phải hối tiếc. Một số cho rằng người trẻ hiện đại nên biết cách tận hưởng cuộc sống một cách có tính toán chứ không nên vô tư và hồn nhiên quá. Một số khác cho rằng, chuyện ở tương lai sẽ do tương lai định đoạt, đừng để những nỗi sợ thiếu căn cứ khiến ta sống không trọn vẹn. Thực tế, việc sống hết mình ở hiện tại khi được định nghĩa đúng sẽ mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn có thể là người đi khắp thế gian trước tuổi 25, trở thành fashionista hay vlogger với hàng triệu người theo dõi hay đơn giản chỉ là thưởng thức những món ăn độc đáo và tận hưởng những trải nghiệm có phần "điên rồ" của tuổi trẻ… Tất cả thể hiện rằng, giới trẻ biết quý trọng thời gian và cố gắng hoàn thành những mục tiêu sống càng sớm càng tốt.


Còn bao nhiêu việc bạn muốn thực hiện trong tuổi thanh xuân của mình?

Thanh xuân chỉ mất đi ý nghĩa khi chúng ta sống chần chừ và chùn chân trước vô vàng vấn đề của cuộc sống như tiền bạc, sức khỏe, sắc đẹp… Với những bạn trẻ mà nhiều người vẫn tạm gọi là “biết tính toán với đời” thì các bạn luôn sẵn sàng đón nhận mọi thách thức xảy đến và tự tin sống trọn với thanh xuân của mình vì các bạn luôn có cái gọi là “back-up plan” – kế hoạch dự phòng.

Gần đây, một câu chuyện rất đau lòng về một chàng sinh viên trẻ mới tròn 20 tuổi đã đi đến một nơi xa và tự kết liễu đời mình vì mắc bệnh ung thư mà không có tiền chữa trị cũng như không muốn làm gánh nặng cho gia đình mình đã cảnh báo cho nhiều bạn trẻ. Thanh xuân không tự nhiên mà rực rỡ với tất cả mọi người, do đó nếu không có sự chuẩn bị từ trước, các bạn trẻ sẽ dễ bị bất ngờ, suy sụp và rồi cuộc sống ngừng lại. Bạn Ngọc Anh (23 tuổi) chia sẻ cô rất buồn khi đọc được những câu chuyện đáng tiếc như vậy xảy ra với những người đang ở độ tuổi thanh xuân tươi đẹp: “Bản thân mỗi người phải biết tự yêu thương và bảo vệ mình. Dù thu nhập hiện giờ không cao, nhu cầu tiêu xài rất lớn nhưng mình luôn dành mỗi tháng một ít cho trường hợp ốm đau thông thường. Với những bệnh nguy hiểm như ung thư thì mình mua bảo hiểm bệnh ung thư. Mình không chấp nhận bản thân đầu hàng bệnh tật hay bất kỳ khó khăn nào ập đến một cách dễ dàng đâu.”


Tuổi trẻ không đủ dài cho những âu lo và phiền muộn

Đồng quan điểm với Ngọc Anh, bạn Trần Nam (23 Tuổi) chia sẻ rằng một trong những cách để sống hết mình thời thanh xuân là cần có sự chuẩn bị về mọi mặt. Chẳng hạn như mỗi lần đi phượt, Nam sẽ rèn luyện thể lực, dành dụm tiền, học hỏi các kĩ năng sống cần thiết... Nói riêng về việc chuẩn bị đối phó với các bệnh ung thư, cậu bạn cho biết đã thủ sẵn cho mình một “người chống lưng” là gói  bảo hiểm bệnh ung thư của FWD. Đây là gói bảo hiểm bệnh ung thư với chi phí chỉ từ 99k mỗi năm và thủ tục nhanh chóng, đơn giản. “Ung thư không phải muốn là tránh được, bảo hiểm giúp mình có tiền để chi trả tiền điều trị nếu mắc bệnh. Đơn giản vậy thôi!” – Trần Nam chia sẻ về quyết định của mình.


Chi phí chỉ tương đương 2 ly trà sữa nhưng có thể mua được cả một bầu trời “an tâm” trước ung thư

Việc mua bảo hiểm cho "thanh xuân" ngày trước hiếm ai nghĩ đến nhưng nay trở thành lựa chọn hàng đầu trong cộng đồng những người trẻ hiện đại. Đây là cách để giúp các bạn trẻ giảm bớt đi gánh nặng và nỗi lo tài chính về các vấn đề liên quan đến sức khỏe để có thể sống hết mình với hiện tại. 

Theo Infonet