Thanh toán trực tuyến - xu hướng tất yếu của xã hội

Huyền Trần 15:07 14/06/2019

Trong bối cảnh công nghệ số lên ngôi, người tiêu dùng Việt cũng ngày càng hạn chế sử dụng tiền mặt để thanh toán, thay vào đó là thanh toán bằng thẻ hoặc qua điện thoại.

Tại các nước phát triển trên thế giới, việc người dân chỉ mang điện thoại hoặc một chiếc thẻ thanh toán khi ra ngoài là điều rất phổ biến. Với hệ thống thanh toán đa dạng và rộng khắp, người dùng chỉ cần scan QR code hoặc thanh toán trực tuyến qua máy POS mọi dịch vụ.

Thanh toán trực tuyến - xu hướng tất yếu của xã hội

Còn tại Việt Nam, ngoài việc tiết kiệm chi phí, các đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính đã liên kết với các nhà bán lẻ, giảm giá hoặc ưu đãi rất nhiều cho khách thanh toán qua thẻ. Có thể thấy người tiêu dùng Việt Nam sẽ hưởng lợi rất lớn từ việc thay đổi thói quen thanh toán.

“Khi dịch vụ thanh toán phát triển đến một mức độ nhất định, chúng ta nên xem xét giảm phí thanh toán để thu hút nhiều người tham gia sử dụng dịch vụ này hơn,” ông Trần Đình Cường, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. HCM, nói.

Thanh toán trực tuyến - xu hướng tất yếu của xã hội

Hơn 1 năm qua, tỷ lệ người dùng sử dụng thanh toán di động tăng từ 37% lên 61%. Hiện cả nước có hơn 4,2 triệu ví điện tử đã liên kết với tài khoản ngân hàng và 10 nghìn đơn vị chấp nhận thanh toán ví điện tử.

Hiện Việt Nam đã trong giai đoạn chín muồi về thanh toán với hệ sinh thái về thanh toán đa dạng, tiện lợi và bảo mật. Vấn đề còn lại là sự đồng bộ trên toàn hệ thống thanh toán, để nhiều đối tượng người dùng dễ dàng tiếp cận, giảm dần nhu cầu dùng tiền mặt.

Thanh toán trực tuyến - xu hướng tất yếu của xã hội

Những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế, xã hội ở Việt Nam và trên thế giới sẽ được cập nhật trong chương trình 60 giây. 60 giây là bản tin thời sự của Đài truyền hình Tp. HCM với những tin nóng, nhanh, chính xác, phát sóng hàng ngày lúc 18h30 - 19h00 trên HTV7 và HTV9.

Đăng ký kênh tại: http://yeah1.net/60giay

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.